Đại hội muôn loài diễn ra vào một ngày đẹp trời. Ánh sáng mặt trời chan hoà toả xuống làm sáng bừng cả một khu rừng, hoa nở rực rỡ, chim hót véo von.


Mở đầu là màn biểu diễn của họ nhà Công, những anh chàng vũ công với bộ cánh sặc sỡ múa lượn rất điệu nghệ khiến muôn loài đều tấm tắc, trầm trồ khen ngợi. Rồi đến tiết mục của ca sỹ Hoạ mi, Hoạ mi trình bày một ca khúc thật hay làm tất cả các loài vật đều không thể đứng im mà phải đung đưa mình theo điệu nhạc.


Và bây giờ mới là phần quan trọng nhất của đại hội đó là bầu ra một vị chúa tể của muôn loài. Voi to khoẻ, Báo nhanh nhẹn, Sư tử dũng mãnh… đều đứng ra ứng cử. Sau khi bỏ phiếu bầu, tất cả cùng hồi hộp chờ đợi kết quả từ giáo sư Cú mèo. Ông đeo cặp kính to tướng, đứng trên lễ đài trịnh trọng tuyên bố:


- Chúa tể của muôn loài là Trâu đen.


Tiếng vỗ tay nổi lên như sấm. Trâu đen thật xứng đáng để làm chúa tể muôn loài. Trâu to khoẻ này, thân hình thì vạm vỡ lực lưỡng này, Trâu cũng rất thông minh lại cần cù chịu khó và đặc biệt ở Trâu có một vẻ thu hút đến kỳ lạ. Mỗi khi Trâu cất tiếng nói, với giọng trầm ấm diễn cảm, lý lẽ thuyệt phục khiến mọi người đều phải chăm chú lắng nghe, nụ cười của Trâu thì như toả nắng, những chiếc răng to, sáng lấp lánh đầy uy lực khiến tất cả mọi người đều kính nể.


Duy nhất có một loài sinh vật không khâm phục với kết quả đó, nó cho rằng nó mới xứng đáng với danh vị chúa tể muôn loài vậy mà không ai bầu cho nó cả. Đấy chính là loài Siêu sâu. Siêu sâu bực lắm quyết tâm hạ gục Trâu đen cho bằng được.


Lúc ấy các loài vật thi nhau dâng lên vị chúa của mình tất cả các thứ ngon vật lạ, kẹo bánh các loại. Trâu thì rất thích đồ ngọt nên không từ chối thưởng thức bất cứ một loại bánh kẹo, thứ ngon vật lạ nào. Lợi dụng việc đó Siêu sâu len lỏi vào các kẽ răng của Trâu đen và đục khoét. Chúng nhè 8 chiếc răng cửa to khoẻ của Trâu mà tàn phá, 8 chiếc răng cửa trước hàm trên bị lung lay, đau nhức, các chiếc răng còn lại cũng vàng ố luôn. Nụ cười của Trâu không còn sáng lấp lánh nữa, hơi thở của Trâu thì toả ra mùi khó chịu vô cùng. Hàng ngày bọn Siêu sâu giở đủ ngón, đủ trò hành hạ Trâu. Trâu ta ăn uống không xong, ngủ cũng chẳng yên nên suốt ngày nhăn nhó, khó chịu. Quá đau đớn, Trâu truyền lệnh ai chữa khỏi bệnh cho Trâu thì Trâu sẽ nhường ngôi cho.


Các loài vậy thi nhau tìm đủ loại thuốc cho Trâu uống, làm đủ trò tiêu khiển cho Trâu quên đau nhưng bệnh tình vẫn không hề thuyên giảm. Rồi chiếc răng cửa đầu tiên của Trâu bị rụng, Trâu đã la toáng lên vì hoảng sợ, Trâu cuống cuồng truyền lệnh tiếp rằng ai giúp Trâu khỏi bệnh thì Trâu sẽ phục tùng suốt đời, dù kẻ đó sai bảo gì Trâu cũng làm theo. Bao nhiêu loài vật từ Hươu, Nai, Cú Mèo, Gõ Kiến, Chim Sâu đến để giúp Trâu trừ sâu, diệt bệnh nhưng cũng không được vì đây là loài sâu thần chúng vô cùng nhỏ bé nhưng vô cùng độc ác, chúng ẩn nấp rất tài tình. Sức khoẻ của Trâu ngày càng sa sút vì Trâu nào có ăn uống được gì, đêm cũng đâu có ngủ được, rồi chiếc răng cửa thứ hai, thứ 3 dần dần rụng xuống. Loài sâu quyết định hạ bằng được Trâu để lên ngôi. Chúng hung tợn vô cùng, chúng tuyên bố sau Trâu sẽ là Bò, Ngựa và đến tất cả các loài vật khác, cho đến khi thế giới không còn bất cứ loài vật nào sinh sống ngoài chúng. Chúng còn thách đố cả Gõ Kiến và Chim sâu nữa. Ôi, ngày tận thế của muôn loài sắp đến nơi rồi, làm sao bây giờ, các loài vật ngơ ngác, sợ hãi.


Thuở ấy, loài người sống khiêm tốn lắm, họ không bao giờ màng đến việc được làm chúa tể của muôn loài kia vì con người vốn nhỏ bé. Nhưng nghĩ đến thảm hoạ chuẩn bị xảy ra với toàn thế giới nên họ đã cùng nhau nghiên cứu, đầu tư, tìm tòi mọi cách để chống lại thảm hoạ sâu thần. Con người thực sự không có tham vọng làm bá chủ muôn loài mà chỉ muốn có một thế giới bình yên thoát khỏi đại dịch sâu thần đang hoành hành ngang dọc. Và rồi Thần Mặt trời đã nhìn thấy vốn tính đáng quý đó ở con người nên đã cử một chàng trai tên là Rô bốt Can xi xuống trần gian. Đó là một chàng trai vô cùng khôi ngô tuấn tú, từ chàng, một thứ ánh sáng lấp lánh toả ra, giống như những tia nắng của thần mặt Trời. Chàng rô bốt nói với con người: Ta sẽ giúp con người chống lại dịch sâu thần nhưng với sự giúp đỡ của nàng tiên Trà xanh. Nàng ta ở cách đây rất xa, trong một khu rừng vắng vẻ, con người hãy tìm đến và mời nàng ấy đến đây.


Lúc bấy giờ Trâu đã bị rụng hết 8 chiếc răng cửa hàm trên và tất cả các răng khác cũng đều đã bị lung lay, lợi sưng vù, răng vàng ố. Không trụ nổi, Trâu nhường lại ngôi cho Bò nhưng bò sợ quá nên cũng không dám nhận. Rồi Con Người đưa chàng Rô Bốt Can Xi và nàng tiên Trà xanh đến trị bệnh cho Trâu. Đầu tiên là nàng tiên Trà Xanh, nàng rút ra một lọ nước được kết xuất từ những lá chè xanh thơm mát, có vị hơi chát chát, ngọt ngọt để dụ sâu ra và tiêu diệt từng con một. Sau đó chàng Rô Bốt can xi dùng một thứ bột trắng, sáng, mịn lấy từ ánh sáng của Thần Mặt Trời trám đầy vào những lỗ chân răng của Trâu. Răng Trâu dần trắng lại và lại chắc khoẻ như xưa, tuy nhiên 8 chiếc răng đã rụng thì không thể mọc lại nữa.


Thực hiện đúng lời hứa, Trâu nhường ngôi cho CON NGƯỜI. Từ đó tất cả các loài vật đều phải phục tùng con người nhỏ bé. Riêng Trâu tuy to khoẻ nhưng nguyện lấy thân kéo cày phục vụ con người và từ ấy Trâu trở nên cần cù chịu khó vô cùng. Trâu cũng chỉ dám ăn mỗi cỏ, không dám màng đến bánh kẹo ngọt và mỗi tối ta đều thấy Trâu cần mẫn nhai lại cỏ, đấy chính là cách để Trâu tiết chế thứ nước thần mà nàng tiên Trà xanh ban theo lời dặn của Nàng.


Về phía loài sâu, chúng không thực hiện được mưu mô bá chủ của mình nên tức tối lắm, chúng luôn rình rập và có cơ hội là xông đến để trả thù con người. Nhưng Con Người thông minh hơn chúng nên đã chế tạo ra một loại kem đánh răng, đây là một loại kem được kết hợp giữa thứ nước thơm được kết xuất từ những lá chè của nàng tiên Trà Xanh với bột thần của chàng Rô bốt Can xi, và hàng ngày Con Người đánh răng bằng loại kem đánh răng này thì sẽ không còn sợ sự tấn công của bè lũ Siêu sâu nữa. Và cũng từ đó Siêu sâu được mọi người gọi là Sâu răng vì chúng chuyên đục khoét, phá hoại răng nếu chúng ta không chịu chăm sóc răng miệng.


Vì vậy các bé hãy chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ và đúng cách, ăn uống đủ chất, không ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh, không cắn, nhai những thứ quá cứng để có được hàm răng thật chắc khoẻ các bé nhé.