Hôm nay mẹ kể cho Bống nghe câu chuyện: "Câu chuyện về Thiên Nga Tí Hon cùng Cô Tiên Trà Xanh và Chú Rô Bốt Canxi" nhé:


"Thiên Nga Tí Hon là chú Thiên Nga rất thông minh và láu lỉnh. Nên hàng ngày mẹ đi làm thường dặn Thiên Nga Tí Hon: Thiên Nga Tí Hon ở nhà cho ngoan nhé, không được rong chơi hay lại gần hồ nước kẻo Cá Sấu ăn thịt đấy. Chiều mẹ về với Thiên Nga Tí Hon nhé. Thiên Nga Tí Hon thơm mẹ đáp: Vâng ạ.


Nhưng hôm nay Thiên Nga Tí Hon thấy ở nhà chán quá, chơi với mấy bạn Thỏ, bạn Gấu mãi cũng chán. Thiên Nga Tí Hon nghĩ: Mình chỉ đi ra ngoài một lát thôi, sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra và mẹ cũng chẳng biết đâu mà. Nghĩ là làm Thiên Nga Tí Hon bèn đóng cửa đi chơi.


Thời tiết thật là đẹp, nắng vàng rực rỡ và muôn hoa đua nở. Thiên Nga Tí Hon nhảy chân sáo và hát ca theo các bạn bướm, bạn ong. Thiên Nga Tí Hon mải vui chơi nên Thiên Nga Tí Hon đã đến hồ nước từ lúc nào mà Thiên Nga Tí Hon chẳng hay biết. Hồ nước thật trong, xanh. Thiên Nga Tí Hon cúi nhòm mình xuống hồ nước và thả viên sỏi xuống. " Tõm" Bóng Thiên Nga Tí Hon tan biến dưới hồ nước. Thiên Nga Tí Hon thích chí cười thích thú. "Uh, uh, mình phải bơi một chút mới được. Chẳng phải họ Thiên Nga nhà mình vẫn nổi tiếng là bơi đẹp nhất cơ mà". Thả mình xuống hồ nước trong xanh mát, Thiên Nga Tí Hon tha hồ vùng vẫy, ngụp lặn, làm dáng, xoè cánh bên này, xoè cánh bên kia.....Thiên Nga Tí Hon thích lắm. Thì bỗng nhiên Thiên Nga Tí Hon thấy đau nhói ở chân " A, a, a Đau quá" Thiên Nga Tí Hon kêu to. Bỗng từ từ nổi lên mặt nước là một ....Con Cá Sấu to ơi là to. Thiên Nga Tí Hon nghĩ " Đây là bác Cá Sấu già mà mẹ vẫn nhắc mình đây".


Thiên Nga Tí Hon kính cẩn chào Cá Sấu:


-"Cháu chào bác Cá Sấu Vĩ Đại ạ. Dạo này bác có khoẻ không?"


Cá Sấu nhìn Thiên Nga Tí Hon và trả lời:


-"Ta yếu lắm, nên phải ăn thịt Thiên Nga Tí Hon để khoẻ lên đây."


-"Ôi".Thiên Nga Tí Hon vừa bịt mũi vừa kêu to lên.


-"Mi làm sao thế, ta đã ăn thịt mi đâu mà mi kêu to thế." Cá Sấu nheo mắt hỏi Thiên Nga Tí Hon.


-" Ôi, răng của bác kìa, vừa đen vừa vàng. Còn mùi thì hôi không thể nào chịu được" Nói rồi Thiên Nga Tí Hon khóc như mưa " Hu hu hu............."


-" Ơ kìa, làm sao mà ta phải đánh răng, làm sao mà mi khóc. Răng ta bẩn, miệng ta hôi thì ảnh hưởng gì tới mi? Đằng nào mà mi chẳng chui vào trong bụng ta" Cá Sấu đắc trí trả lời Thiên Nga Tí Hon.


-" Ôi, bác Cá Sấu Vĩ Đại ơi, bác thống trị cả một hồ nước rộng lớn như thế này. Mà lại để hàm răng xấu và cái miệng hôi như vậy. Trong khi bác nhìn cháu này: thật thơm tho và sạch sẽ". Thiên Nga Tí Hon dõng dạc trả lời Cá Sấu.


-" Uh, vậy phải làm sao bây giờ nhỉ" Cá Sấu hỏi Thiên Nga Tí Hon.


-" Bác phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi ăn thịt cháu, như vậy cháu mới yên lòng bác ạ. Để cháu giúp bác nhé"


Nói rồi Thiên Nga Tí Hon nhắm mắt lại và miệng khẩn cầu:


" Cháu là Thiên Nga Tí Hon, mong Cô Tiên Trà Xanh và Chú Rô Bốt Canxi xuất hiện để giúp cháu, giúp bác Cá Sấu vệ sinh răng miệng sạch sẽ ạ"


1,2,3 Úm ba la ...Cô Tiên Trà Xanh và Chú Rô Bốt Canxi xuất hiện dưới một vầng sáng huyền ảo. Cá Sấu tròn mắt ngạc nhiên, bác ta còn càng nhiên hơn khi thấy Cô Tiên Trà Xanh thật thơm mát, xinh đẹp. Còn Chú Rô Bốt Canxi thì trông thật dũng cảm và phi thường.


"Chào bác Cá Sấu, chào Thiên Nga Tí Hon. Hai người cần được giúp đỡ gì vậy"


Cô Tiên Trà Xanh và Chú Rô Bốt Canxi đồng thanh hỏi.


Bác Cá Sấu vẫn đang tròn mắt vì ngạc nhiên nên Thiên Nga Tí Hon đã trả lời:" Thưa Cô Tiên Trà Xanh và Chú Rô Bốt Can xi, cháu mong cô chú hãy làm sạch răng cho bác Cá Sấu ạ. Bác Cá Sấu không chịu đánh răng nên răng vừa vàng, vừa đen, chắc cũng sâu vài cái rồi đấy ạ, còn miệng thì hôi không chịu được ạ"


Chú Rô Bốt Canxi bèn lấy cánh tay Rô Bốt của mình ra và vươn dài vào trong miệng bác Cá Sấu, một lát sau có tiếng kêu thất thanh " A a a, bỏ tôi ra, tôi đang ăn bữa trưa cơ mà" Thiên Nga Tí Hon ngó vào thì hoá ra là con sâu răng đang kêu la và giãy rụa trong tay chú Rô Bốt Canxi. Cá Sấu nhìn thấy con sâu răng thì đánh cho nó một cái " Dám chui vào răng ta à" Cá Sấu lẩm bẩm, con sâu răng bị đánh đau quá ngất luôn xuống hồ nước.


Sau khi Chú Rô Bốt Canxi làm sạch và trắng răng cho bác Cá Sấu thì Cô Tiên Trà Xanh thổi một luồng trà xanh thơm mát vào miệng bác Cá Sấu, tức thì bác Cá Sấu có một hàm răng trắng tinh và hơi thở thơm tho khiến Thiên Nga Tí Hon cứ hít hà, hít hà mãi.


Cá Sấu rối rít cảm ơn Cô Tiên Trà Xanh và Chú Rô Bốt Canxi " Nhưng làm sao để răng tôi luôn trắng sạch và hơi thở thơm mát như thế này ạ"


Cô Tiên Trà Xanh và Chú RoBốt Canxi mỉm cười, vẫy tay và trong tay bác Cá Sấu là hộp kem đánh răng P/S Trà Xanh.
" Bác hãy đánh răng ngày hai lần sáng và tối cùng P/S Trà Xanh để có hàm răng luôn trắng sạch và thơm mát nhé"


Nói rồi Cô Tiên Trà Xanh và Chú RôBốt Canxi biến mất. Bác Cá Sấu cứ ôm khư khư hộp kem đánh răng P/S Trà Xanh và cười thích thú, quên cả việc ăn thịt Thiên Nga Tí Hon. Thiên Nga Tí Hon chạy một mạch về nhà và hứa từ bây giờ sẽ luôn nghe lời mẹ."Câu chuyện của mẹ đến đây là hết rồi, thế Bống của mẹ đã đánh răng chưa nhỉ?


-Con chưa đánh răng à?


- Vậy con dậy đánh răng đã nhé.


- Con đánh răng xong rồi ạ


- Thế mẹ hỏi Bống là ai cắn vào chân Thiên Nga Tí Hon nhỉ?


- Cá Sấu


- Đúng rồi


-Vậy ai bắt sâu răng cho bác Cá Sấu nhỉ?


-Chú RoBốt Canxi ạ.


-Ai làm cho bác Cá Sấu có hơi thở thơm mát nhỉ?


- Đó là Cô Tiên Trà Xanh


-Đúng rồi, con trai của mẹ giỏi quá


-Vậy con có nghe lời mẹ không?


-Con có nghe lời mẹ.


-Mẹ thơm Bống, chúc Bống ngủ ngon.


-Chúc mẹ ngủ ngon.