Câu chuyện về Cô Tiên Trà Xanh và chú Rô bốt Canxi


Ngày xửa ngày xưa ở một vương quốc răng nọ có một Cô Tiên Trà Xanh và Chú Rô bốt Canxi. Hai người bạn này chơi với nhau rất thân thiết. Họ cùng nhau vui chơi, cùng nhau học bài, cùng nhau ăn cơm, cùng nhau ngủ, cùng nhau đánh răng và cả cùng nhau đi mua sắm nữa.


Vào một buổi sáng đẹp trời, Chú Rô bốt Canxi rủ cô Tiên Trà Xanh đi siêu thị sắm đồ. Sau khi ngủ dậy cô Tiên Trà Xanh bảo chú Rô bốt Canxi rằng: Này, anh Rô bốt ơi! Sau khi ngủ dậy anh có biết chúng ta cần phải làm gì ngay không?


- Chú Rô bốt Canxi tỏ ra rất thông minh liền trả lời ngay: Đơn giản, chúng ta cần phải đánh răng chứ gì?


- Cô Tiên Trà Xanh: Đúng rồi, anh quả là người thông minh đấy.


- Chú Rô bốt Canxi như sực nhớ ra điều gì đó nên mặt trông rất lúng túng hỏi: Vậy Cô Tiên Trà Xanh có biết tại sao chúng ta lại phải đánh răng sau khi ngủ dậy không?


Vừa nói chuyện Cô Tiên Trà Xanh và chú Rô bốt Canxi vừa đi lấy bàn chải và kem đánh răng để chuẩn bị đánh răng.


- Cô Tiên Trà Xanh nhanh nhảu trả lời: Tại vì cả đêm chúng ta ngủ vi khuẩn từ trong kẽ răng sinh ra rất nhiều nên nếu chúng ta không đánh răng sạch sẽ thì vô tình chúng ta đã đưa vi khuẩn vào trong bụng và dễ gây đau dạ dày lắm đấy.


- Chú Rô bốt Canxi tiếp: Mà khi bị đau dạ dày chúng ta sẽ không được ăn rất nhiều món ăn ngon vì ăn vào chúng ta sẽ bị đau bụng đúng không Cô Tiên Trà Xanh?


- Cô Tiên Trà Xanh: Đúng đấy anh Rô bốt ạ. Còn nữa, trước khi đi ngủ chúng ta cũng phải đánh răng.Vậy anh Rô bốt có biết vì sao chúng ta phải đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ không?


- Chú Rô bốt Canxi cười khà khà rồi nói: Cô Tiên Trà Xanh ơi, cả ngày chúng ta ăn bao nhiêu là đồ ăn ngon và chúng dính vào răng của chúng ta rất nhiều đấy. Vì thế nếu trước khi đi ngủ mà chúng ta không đánh răng thì những thức ăn bám trên răng của chúng ta để lâu trong miệng sẽ sinh ra vi khuẩn và chúng sẽ cắn răng của chúng ta và thế là chúng ta sẽ bị sâu răng đấy.


- Cô Tiên Trà Xanh nghe thấy vậy thì mặt mũi nhăn nhó rồi nói: Eo ôi, sâu răng thì đau lắm, chúng ta sẽ không ăn được kẹo mút và cũng không được ăn kem nữa đâu.


- Chú Rô bốt Canxi cũng nhăn nhó theo: Mà răng bị sâu sẽ rất đen, ai nhìn thấy cũng chê xấu đấy. Vậy Cô Tiên Trà Xanh muốn mình xinh đẹp hay là xấu nào?


- Xinh đẹp chứ. Ai chả thích xinh đẹp anh Rô bốt Canxi nhỉ? – Cô Tiên Trà Xanh đáp.


- Vậy chúng ta hãy cùng nhau đánh răng với loại kem đánh răng được chiết xuất từ Trà Xanh ấy nhé vì nó được chiết xuất từ Trà Xanh dùng để làm sạch răng miệng này, giúp bảo vệ răng sữa và còn ngăn ngừa sâu răng nữa. Hơn nữa, nếu chúng ta chăm chỉ đánh răng thường xuyên vào buổi tối trước khi đi ngủ và vào buổi sáng sau khi thức dậy để chúng ta luôn xinh đẹp nhé.


- Chú Rô bốt Canxi tiếp: À, còn nữa này. Ngoài việc phải đánh răng thường xuyên ra chúng ta còn cần phải ăn nhiều thức ăn có chứa canxi giúp răng luôn chắc khoẻ và xinh đẹp như tôm, cua, cá, ốc và các loại thịt nữa nhé.


- Cô Tiên Trà Xanh háo hức hỏi tiếp: Anh Rô bốt nói chí lý quá. Không biết còn gì nữa không anh Rô bốt nhỉ?


- Chú Rô bốt Canxi lại hùng hồn tiếp: Như thế vẫn chưa đủ đâu Cô Tiên Trà Xanh ơi. Ngoài ra chúng ta cũng cần ăn đầy đủ các loại rau quả có chứa vitamin A và vitamin C nữa. Đó là các loại rau quả như: cà rốt, cần tây, dưa chuột, bắp cải, súp lơ, bí xanh, bí đỏ, cà tím, củ cải ... giúp răng khoẻ, trắng sáng hơn và chúng còn giúp lợi mau liền khi bị tổn thương và giảm tình trạng chảy máu lợi vô cùng đau đớn nữa. Mặt khác chúng ta cũng cần hạn chế những loại rau quả như: chuối, dứa, cà chua, lựu, cam, rau diếp…vì chúng có hại cho men răng của chúng ta đấy.


Cô Tiên Trà Xanh và Chú Rô bốt Canxi nói chuyện tới đây thì cả hai người đã chuẩn bị xong cho chuyến đi siêu thị sắm đồ rồi. Và thế là họ cùng nhau lên đường đi siêu thị. Hôm đó, Cô Tiên Trà Xanh và Chú Rô bốt Canxi đã mua rất nhiều đồ ăn có lợi cho răng về nấu cho cả nhà cùng ăn đấy. Ngoài ra, Cô Tiên Trà Xanh cũng không quên sắm thêm cho cả nhà bộ kem đánh răng trà xanh và bàn chải đánh răng mới trông rất đáng yêu.