Câu chuyện về bạn cóc xấu xí


Ngày xửa ngày xưa, con cóc vẫn sần sùi xấu xí như ngày nay, nhưng cóc nổi tiếng giữa muôn loài là một con vật tuy bé nhỏ nhưng rất gan dạ. Vào một năm không nhớ rõ năm nào, trời làm hạn hán khủng khiếp. Muôn loài không còn một giọt nước để uống. Các con vật to lớn hùng mạnh xưa nay tác oai tác quái trong rừng đều nằm lè lưỡi mà thở để đợi chết, không ai nghĩ được kế gì để cứu mình, cứu muôn loài. Sau đó, ai cũng biết rằng nhờ mưu trí và lòng gan dạ của Cóc cùng với sự đồng tâm hợp lực của các bạn đi cùng( Cua càng, Gấu, Ong, Cáo, Cọp), Cóc đã đánh thắng Thiên lôi, được vào gặp Ngọc Hoàng. Cóc thưa lại chuyện trần gian gặp hạn hán và xin trời làm mưa. Ngọc Hoàng đồng ý và sai thần Sấm, thần Sét cùng thần Mưa cho mưa xuống trần gian. Sau đó Cóc lại nói, nếu sau này nếu trần gian lại bị hạn hán thì phải làm thế nào. Ngọc Hoàng suy nghĩ một lúc rồi trả lời: “nếu ở hạ giới mà hễ bị hạn hán cậu Cóc chỉ cần nghiến răng thì ta sẽ nghe thấy liền và sai làm mưa xuống.”


Nghe thế cả bọn mừng rỡ ra về. Từ đó cứ hễ Cóc nghiến răng thì trời lại làm mưa.


Nhưng theo thời gian, vì nghiến răng nhiều quá mà răng của Cóc đã bị lung lay, rất hay đau buốt. Vì vậy mà Cóc không thể nghiến răng kêu mưa nữa. Trần gian lại bị hạn hán. Thế là Ong bay đến hỏi thăm. Khi biết rõ sự tình, để tránh cho trần gian bị khô hạn, mọi loài vật không có nước uống, lại cũng vì nể phục sự gan dạ của Cóc, Ong vội đi tìm cụ Rùa thông thái hỏi xem làm thế nào để Cóc hết đau răng. Cụ Rùa bảo: “Chỉ có Cô Tiên Trà Xanh và chàng Rô Bốt Canxi ở vương quốc răng mới có phép màu chữa răng thôi. Nhưng vương quốc răng xa lắm, Ong có tìm được không?” Ong quyết tâm: “Xa thế nào con cũng tìm được.”


Rồi Ong lên đường.


Ong đi mãi, đi mãi, đi qua bao nhiêu Vương quốc, đi qua bao nhiêu ngọn núi, ngọn đồi, con suối, cuối cùng đến được một vương quốc kì lạ. Ở đó toàn màu xanh tươi mát của những lá trà, Ong Nâu bay lượn trên đó hít hà một hơi thật sảng khoái. Mọi người ở đây ai cũng hay cười và nụ cười của ai cũng đều tỏa sáng vì có hàm răng chắc khỏe trắng tinh. Ong cứ đứng nhìn ngẩn ngơ. Bỗng một bàn tay rất mát đặt lên vai Ong, quay lại nhìn thì thấy một cô Tiên xinh đẹp cùng một chàng Rô Bốt dũng mãnh, đó là Cô tiên Trà Xanh và chàng Rô bốt Canxi. Họ tiếp đón Ong rất ân cần, cho uống những lá trà xanh mát dịu để tan hết mệt mỏi. Rồi cô Tiên Trà Xanh cùng Chàng Rô Bốt Canxi đồng ý đi chữa răng cho Cóc.


Đến nơi, chàng Rô bốt Canxi hóa phép ra một luồng sức mạnh trắng gắn thật chắc những chiếc răng lung lay của Cóc. Còn cô Tiên Trà Xanh hóa phép ra những lá trà xanh và hoa cúc thơm mát đắp vào những chiếc răng đang đau buốt của Cóc. Một lúc sau răng của Cóc đã khỏe lại, không còn đau buốt nữa. Cóc cảm ơn cô Tiên Trà Xanh, chàng Rô bốt Canxi và bạn Ong Nâu tốt bụng. Sau đó cô Tiên khuyên Cóc rằng: “Sau này Cóc hãy thường xuyên đánh răng với những lá trà xanh tươi mát cùng hoa cúc, canxi để có hàm răng thật chắc, khỏe và đẹp nhé. Như vậy mới có thể tiếp tục kêu trời làm mưa. Công việc này quan trọng lắm đấy.” Cóc đồng ý với cô. Và quay sang nói với Ong Nâu: “Cảm ơn bạn thật nhiều, bạn cũng nghe cô Tiên Trà Xanh nói tác dụng của việc đánh răng rồi đấy, từ mai bạn với mình hãy cùng thực hiện nhé.” Ong Nâu và Cóc đều mỉm cười và đồng ý với nhau.