Trường học kẹo mút của Chuồn ớt tổ chức cuộc thi kể chuyện phòng chống sâu răng. Các bạn trong lớp học của Chuồn ớt ai cũng háo hức tham gia, và thật may mắn chuồn ớt được lọt vào vòng chung kết cuộc thi, chuồn ớt cảm thấy rất vui nhưng cũng lo lắng vì ở vòng chung kết này có rất nhiều bạn xuất sắc tham gia.


Ngày thi chung kết đến, sáng đó chuồn ớt được mẹ mặc cho một bộ cánh màu đỏ rất đẹp, trên đầu mẹ còn cài thêm cho chuồn ớt một cái nơ rất xinh xắn.


Cuộc thi bắt đầu với bắt đầu với bạn Hổ xám, hổ xám kể về câu chuyện sâu răng của mình làm mọi người ai cũng tán thành và ủng hộ. Tiếp theo là bạn Chim Vàng anh nhỏ, Vàng anh có một giọng nói rất hay cùng một câu chuyện rất lôi cuốn, chuồn ớt đứng dưới mà cảm thấy rất lo lắng vì không biết khi đến lượt mình thi mình có làm tốt như các bạn không?


Rồi đến lượt Chuồn ớt thi, chuồn ớt đi lên và nói rất rõng rạc, lúc này mọi lo lắng của chuồn ớt đều tan biến đi. Chuồn ớt bắt đầu câu chuyện của mình bằng một tuýt kem đánh răng P/S trà xanh. Hàng ngày các bạn thường đánh răng như thế nào? với mình thì sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ buổi tối, và đồng hành cùng với mình là kem đánh răng P/S trà xanh này. Kem P/S trà xanh này là sự kết hợp giữa Cô tiên trà xanh và Chú Rô bốt canxi đó, khi các bạn dùng kem đánh răng P/S trà xanh này các bạn sẽ được Cô tiên trà xanh và Chú Rô bốt canxi bảo vệ, Cô tiên trà xanh và chú Rô bốt canxi sẽ diệt trừ các loài vi khuẩn trong miệng các bạn, giúp cho răng của các bạn luôn chắc, khoẻ và sáng bóng cùng với một hơi thở thơm mát. Chuồn ớt kết thúc câu chuyện của mình trong tiếng vỗ tay giòn giã của tất cả các bạn. Và tất nhiên rồi, trong cuộc thi này Chuồn ớt đã giành giải nhất với một câu chuyện có thực và rất thú vị, sau đó các bạn trong trường học kẹo mút của chuồn ớt đã học theo cách phòng chống sâu răng của chuồn ớt.