Chắc hẳn các mẹ chưa quên những vụ sạt lở đất kinh hoảng xảy ra sau đợt lũ lụt ở miền Trung năm ngoái, hậu quả thương tâm không kể siết. Mới đây cũng đã xảy ra một vụ người phụ nữ bị đất đá vùi lấp do sạt lở, đọc xong mà sợ quá các mẹ ạ.

Xé lòng vụ cháy ở Quảng Ninh: Cha và con trai kịp thoát ra ngoài, mẹ mắc kẹt tại ban công tầng 4

Theo thông tin em đọc được trên TTO, chiều 10/6, ông Triệu Đức Quý - Chủ tịch UBND xã Minh An, huyện Văn Chấn, Yên Bái - cho biết vụ sạt lở đất xảy ra khoảng 6h30 sáng cùng ngày.

Lúc này, bà Triệu Thị B. (55 tuổi, ở thôn Đồng Quẻ) ra bãi tập kết gỗ tròn ở bãi đất ven đường để đưa về xưởng sản xuất. Khi bà B.đang chuyển gỗ thì bất ngờ bị đất đá phía trên sạt xuống, vùi lấp. 

hình ảnh

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: VOV

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động nhiều lực lượng dùng 3 máy xúc, cùng người dân địa phương triển khai các phương án tìm kiếm. Đến khoảng 8h40 phút, các lực lượng đã tìm thấy nạn nhân, theo VOV.

“Lực lượng chức năng đã bàn giao nạn nhân về cho gia đình để tổ chức mai táng. Lãnh đạo xã cũng đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 3 triệu đồng cho gia đình nạn nhân" - ông Quý cho biết thêm. 

Theo lãnh đạo xã Minh An, thời điểm xảy ra sạt lở trời không mưa nhưng do đêm 9 rạng sáng 10/6, trên địa bàn có mưa lớn nên đây có thể là nguyên nhân dẫn tới sạt lở.

Tại huyện Trạm Tấu, trận mưa to kéo dài nhiều giờ trong đêm cũng làm sạt lở hơn 20m3 đất đá, làm tắc đường từ thị xã Nghĩa Lộ lên huyện.

Hiện cơ quan chức năng đang huy động máy móc, phương tiện cùng Công ty quản lý đường bộ 1 Yên Bái khắc phục điểm sạt lở.

hình ảnh

Ảnh phải: Người dân tập trung theo dõi lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: VOV

Quá xót xa cho gia đình nạn nhân các mẹ ạ, dù đã được lực lượng chức năng khẩn trương tìm kiếm nhưng đã không qua khỏi. Theo em đọc trên TTO, dự kiến những ngày tới tại các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa, Nghệ An còn tiếp tục xảy ra mưa lớn, đặc biệt là về chiều tối, nguy cơ tiềm ẩn sạt lở tại các vùng đồi núi là rất lớn nên mọi người chú ý cẩn thận nhé, hạn chế đi qua các khu vực đất đá yếu, khu vực vừa trải qua mưa lớn./.

Nguồn: TTO, VOV