Tình yêu thương mà cha mẹ dành cho con là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên đời, không gì có thể sánh nổi các mẹ ạ. Người mẹ có thể sẵn sàng hy sinh chính bản thân mình để nhường sự sống cho con. 

Theo câu chuyện em vừa đọc được từ TNO khiến em xúc động không thôi các mẹ ạ. Câu chuyện kể về hành trình bảo vệ sự sống cho con đầy khó khăn của sản phụ Nguyễn Thị T. (25 tuổi, ngụ thôn 6, xã Gia Phố, H.Hương Khê, Hà Tĩnh).

Vào ngày 19/1 vừa qua, chị T. đã ra đi khi chưa 1 lần được nhìn thấy mặt con trai. 

Được biết, vào ngày 9/1 trước đó, khi đang trong những tháng cuối của thai kỳ nghỉ dưỡng tại quê nhà, bà mẹ trẻ bỗng nhiên lên cơn đau dữ dội và phải đi cấp cứu ngay lập tức. 

hình ảnh

Người mẹ sẵn sàng hy sinh bản thân để con chào đời - Ảnh TNO

Tại bệnh viện ở TP.Vinh, các bác sĩ chẩn đoán chị T. bị viêm màng não, tính mạng của hai mẹ con bị đe dọa nên cần phải mổ gấp. Tuy nhiên, ca mổ sẽ là 50/50 (do việc gây tê tủy sống để mổ lấy thai là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là khi vợ anh đang mắc căn bệnh hiểm nghèo) nên chị T. có thể sẽ vĩnh viễn không tỉnh lại. Các bác sĩ nói gia đình cần phải ký cam kết và chuẩn bị tinh thần trước.

“Ngày 9/1, tôi dẫn vợ ra một bệnh viện tư nhân ở TP.Vinh, Nghệ An để nhập viện. Tại đây, bác sĩ bảo vợ tôi bị vi rút xâm nhập vào đầu. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ kết luận vợ tôi bị viêm màng não, tính mạng của cả mẹ lẫn con đang bị đe dọa nên cần phải mổ gấp”, anh Nam nhớ lại.

Sau khi hỏi ý kiến gia đình hai bên, anh Nam ký vào bản cam kết vì không có lựa chọn nào khác. Trước khi lên bàn mổ, người phụ nữ 25 tuổi còn gắng gượng nhờ cậy phía bệnh viện rằng: "Xin bác sĩ và mọi người cứu lấy con em, còn mạng sống em như thế nào em cũng chấp nhận" khiến ai có mặt tại đó cũng rưng rưng xúc động về tình mẫu tử bao la của bà mẹ.

hình ảnh

Chị T. ra đi khi chưa kịp nhìn con 1 lần - Ảnh TNO

Ca mổ lấy thai thành công, bé trai nặng 3,3 kg chào đời an toàn nhưng chị T. rơi vào tình trạng hôn mê sâu. 5 ngày sau đó, chị T. tỉnh lại, trò chuyện với chồng được 30 phút thì rơi vào tình trạng nguy kịch. Chị được chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), sau đó được cho về vì đã chết não, không thể cứu được nữa.

Về phía bé trai, bé bị nhiễm khuẩn ngay từ khi mới chào đời nên được các bác sĩ chăm sóc và điều trị. Đến khi tình trạng sức khỏe ổn định, được cho về thì chị T. đã chết lâm sàng, không kịp nhìn mặt con lần cuối. Và đứa trẻ ấy, cũng chẳng được mẹ ôm ấp, vỗ về dù chỉ một lần.

“Khi sinh con ra thì T. hôn mê. Hôm tỉnh thì vẫn chưa gặp được con vì thằng bé sinh ra bị nhiễm khuẩn, đang được các bác sĩ chăm sóc. Khi bệnh viện trả về thì T. đã chết lâm sàng rồi, không kịp nhìn mặt con lần cuối”, anh Nam nói trong nước mắt.

hình ảnh

Ảnh TNO

Mọi chuyện diễn ra quá nhanh khiến anh Nam suy sụp hoàn toàn, ngày anh chào đón con trai cũng là ngày người vợ thân thương rời xa anh mãi mãi. Phía trước là những tháng ngày dài khó khăn, anh Nam sẽ chịu cảnh “gà trống nuôi con”, con trai của anh cũng sẽ lớn lên mà không có bàn tay người mẹ chăm sóc…

“Thời gian này tôi chưa thể đi làm vì con còn quá nhỏ, mẹ lại mắc căn bệnh đãng trí nên không thể chăm cháu nội được. Biết chuyện, đã có nhiều người kêu gọi, giúp đỡ để tôi có tiền mua sữa cho con. Tôi cảm ơn tấm lòng của mọi người rất nhiều”, anh Nam nói.

Hy vọng anh Nam sẽ luôn mạnh mẽ để có thể nuôi con trưởng thành, hãy nhắc cho con biết rằng con có một người mẹ vĩ đại thế nào. 

-----

Tổng hợp: TNO