Thương quá các mẹ ạ, người muốn có con thì mãi cũng không có được, còn người sinh con ra lại bỏ rơi con. Mong rằng sau này con sẽ tìm được một gia đình mới hạnh phúc và yêu thương con nhiều hơn. 

Bật khóc: Bé trai sơ sinh bị bỏ ở hố ga đã không qua khỏi sau 20 ngày được cứu chữa tại viện

Loading interface...

Ảnh: Internet

Vào sáng nay 7/7, Công an P.Tân Quý phối hợp với Công an Q.Tân Phú (TP.HCM) điều tra làm rõ vụ trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi, được người dân phát hiện, thông báo đến cơ quan chức năng.

Theo đó, gần 21h ngày 6/7, nhiều người dân trong hẻm 38 đường Đô Đốc Long, phường Tân Quý nghe tiếng khóc thét của trẻ nhỏ nên chạy tìm kiếm.

Lúc đi tìm phát hiện 1 bé trai sơ sinh, còn nguyên dây rốn, quấn trong 1 tấm chăn, bỏ trên ghế đá trước cửa nhà dân tại hẻm 38 đường Đô Đốc Long (P.Tân Quý, Q.Tân Phú). Người dân đưa bé vào nhà, giữ ấm cơ thể cho trẻ rồi báo cơ quan chức năng.

Loading interface...

Hiện bé trai đang được chăm sóc, sức khỏe tốt - Ảnh: TTO

Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi sau khi được phát hiện được lực lượng chức năng đưa đến bệnh viện Q.Tân Phú chăm sóc kịp thời. Bé cân nặng 3,2 kg, hiện sức khỏe bé ổn định.

Lực lượng chức năng phường Tân Quý (quận Tân Phú) ngay sau đó đã đưa bé đến bệnh viện. Lực lượng chức năng địa phương cũng đã trích xuất camera tại hẻm để làm rõ vụ việc.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình VNN

Trước đó, ngày 4/6, một bé trai nặng 2,5kg, sức khỏe yếu, rốn chưa cắt, có mùi hôi được người dân phát hiện ở ven đường tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP HCM).

Bé trai không có đồ đạc cá nhân cũng như thông tin liên hệ, được người dân phát hiện báo công an xã. Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng Thành phố lúc giữa đêm.

Tiếp nhận bé trai tại Khoa Cấp cứu, các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành hồi sức, chăm sóc cho bé trai. Tuy nhiên, họ không khỏi chạnh lòng khi bé vừa mới sinh đã bị bỏ rơi giữa thời tiết nắng nóng, chiều tối lại có mưa. 

------

Tổng hợp: TTO, VNN