Mặc dù đoạn đường có nhiều đèo dốc nguy hiểm, nhiều khúc cua gấp nhưng tài xế xe khách lao xuống giường nằm khiến 6 người chết vẫn chạy với tốc độ 65km/h. Hơn nữa, vị trí xảy ra tai nạn nằm trên Quốc lộ 14C đang trong quá trình thi công, chưa đưa vào lộ trình cho phép xe khách liên tỉnh khai thác.

Vụ xe ô tô lao xuống biển ở Hạ Long: Nạn nhân thứ 4 không qua khỏi, lái xe có nồng độ cồn cao

Loading interface...

Loading interface...

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Kon Tum - Ảnh: TTXVN

Thông tin từ Báo NLD, tối 11/7, sau khi trở về từ hiện trường vụ tai nạn, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng các cơ quan ban ngành của tỉnh Kon Tum đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Loading interface...

Lực lượng cứu hộ đưa người bị thương đi cấp cứu - Ảnh: NLD

Qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, xe ô tô hộp số ở trạng thái số 4. Tài xế Mai Hải Nam (39 tuổi, quê Thanh Hóa) kha khai nhận, vào thời điểm xe gặp tai nạn thì xe chạy tốc độ 35km/h. Tuy nhiên theo các hành khách trên xe thì xe chạy tốc độ khá nhanh. Bên cạnh đó, vào thời điểm 3 giờ 38 phút, trước khi tai nạn xảy ra xe chạy tốc độ 65km/h. Tuy nhiên, đến khi gặp tai nạn xe mất tín hiệu.

Ngoài ra, phụ xe Trần Minh Tú (trú TP Thanh Hóa) dương tính với chất ma túy.

Loading interface...

Lực lượng chức năng và người dân nỗ lực cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân - Ảnh: GĐ&XH

Trả lời VTC News, ông Vũ Minh Thuận, Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Thanh Hóa) khẳng định, thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách 36B-022.32 đi với vận tốc lên tới 65km/h, thậm chí có lần hành khách đã nhắc nhở nhà xe, xong tài xế vẫn không giảm tốc độ.

Bà Điệp - một trong những nạn nhân trong vụ tai nạn kể lại trên VNE: Giữa khuya, sau khi nghỉ ăn cơm, chiếc xe bất ngờ tăng tốc, khiến nhiều người sợ hãi. "Một số người trong xe đã lên tiếng nhắc tài xế chạy chậm lại, nhưng chiếc xe vẫn chạy tốc độ cao".

Loading interface...

Bà Lương Thị Điệp, nạn nhân trên xe lao xuống vực, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi, chiều 11/7 - Ảnh: VNE

Theo Sở Giao thông Vận tải Kon Tum, xe khách gây tai nạn đăng ký chạy tuyến Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, vị trí xảy ra tai nạn nằm trên Quốc lộ 14C đang trong quá trình thi công, chưa đưa vào lộ trình cho phép xe khách liên tỉnh khai thác. Do đó, việc xe khách đi theo tuyến Quốc lộ 14C là không đúng với lộ trình đăng ký.

Loading interface...

Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đang được cấp cứu tại bệnh viện.- Ảnh: Internet

Sau khi kiểm tra hiện trường vụ tai nạn, ông Khuất Việt Hùng cho rằng, khu vực này là điểm đen tai nạn giao thông. Do đó, ông đề nghị Sở GTVT tỉnh Kon Tum bổ sung kinh phí để làm các hộ lan tại điểm tai nạn và một số điểm khác.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, vị trí xảy ra tai nạn là đường đèo, dốc nguy hiểm, nhiều khúc cua gấp nên có khả năng tài xế xe khách không quen đường, mất lái và lao xuống vực.

Loading interface...

Ảnh: Internet

Cũng theo lời khai nhận của tài xế, xe chạy từ Thanh Hóa qua Đắk Lắk. Khi xe đến huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) thì tài xế thay ca. Tài xế mới chạy khoảng 2km thì xe mất phanh, dẫn đến bị lật xuống vực sâu.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình Báo NLD

Theo thông tin từ VTC, rạng sáng 11/7, xe khách BKS 36B - 022.32 của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (SN 1981, trú huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) cầm lái đi trên quốc lộ 14C theo hướng từ Bắc vào Nam.

Khi đến khu vực đèo Ngọc Vin, thuộc địa phận xã Rờ Kơi (huyện Sa Thầy, Kon Tum), xe lao xuống vực sâu khoảng 20m, bị gãy đôi. Lúc xảy ra tai nạn, trên xe chở khoảng 38 người, trong đó có 6 trẻ em.

Vụ tai nạn làm 6 người chết, 34 người bị thương. Các nạn nhân bị thương được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi để cấp cứu.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: NLD, VNE, GĐ&XH