Đúng là không nên đưa ra bất cứ bình luận gì trước khi chưa biết rõ thực hư của một vụ việc các mẹ ạ.

Từ sáng đến giờ lướt khắp các trang mạng xã hội, em thấy rầm rộ vụ một tài xế đuổi cụ ông xuống dẫn đến tử vong giữa trưa nắng. Vốn dĩ vẫn đang bức xúc chưa biết thực hư thế nào thì chiều nay, theo thông tin đọc được từ Báo Tuổi Trẻ mới biết rằng câu chuyện được đăng tải là hoàn toàn không chính xác. 

Người nhà tố BV tắc trách khiến bé trai 7t ngừng tim, nguy kịch sau ca mổ lấy đinh nẹp ở tay

Loading interface...

Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội khiến cư dân mạng phẫn nộ 

Cụ thể, sáng 16.7, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh kèm thông tin “Nghi vấn tài xế taxi bỏ cụ ông 80 tuổi dọc đường giữa trời nắng gần 40 độ khiến nạn nhân tử vong” đã khiến không ít người bức xúc, phẫn nộ.

Theo nội dung chia sẻ, một gia đình ở xã Đức Xuân (H.Bắc Quang, Hà Giang) thuê xe ô tô đưa cụ ông 80 tuổi đến Bệnh viện đa khoa H.Bắc Quang cấp cứu.

Khi đi được nửa đường, thấy cụ ông có vẻ yếu, nên tài xế đã thả cụ và người nhà giữa đường, khiến cụ thoi thóp được một lúc rồi tử vong.

Loading interface...

Ảnh: TTO

Tuy nhiên, chia sẻ với Báo Tuổi Trẻ Online chiều 16-7, ông Đặng Tú Lỳ - chủ tịch xã Đức Xuân (huyện Bắc Quang) - cho biết qua xác minh ban đầu, thông tin đăng tải trên mạng xã hội là chưa chính xác.

Theo ông Lỳ, cụ T.V.C. (80 tuổi, ở thôn Nà Bó, xã Đức Xuân) bị ốm yếu đã lâu. Chiều 15-7, người nhà cụ đã thuê ôtô của một gia đình trên địa bàn xã chở cụ đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Quang.

Đến địa phận xã Kim Ngọc (huyện Bắc Quang), người thân thấy cụ yếu, thở ít, trời thì nóng, sợ cụ đi xe mệt nên gia đình yêu cầu tài xế dừng xe lại dưới tán cây để cho cụ nghỉ ngơi, hồi lại sức.

"Khi người nhà và lái xe đưa cụ xuống thì cụ thở yếu quá nên đã lấy chiếu trải ra để cụ nằm. Lúc này người nhà và lái xe cũng cuống, không biết xử lý thế nào, trong khi đường đến bệnh viện còn xa. Sau đó cụ tắt thở và tử vong", ông Lỳ kể lại.

Loading interface...

Ảnh: TTO

Theo ông Lỳ, khi cụ C. mất dọc đường thì gia đình có ngỏ ý đưa cụ quay lại nhà nhưng tài xế nói xe mới mua nên ngại chở người mất. Gia đình cụ C. cũng thông cảm nên gọi người nhà chạy xe máy tới đưa cụ về.

"Sự việc là như vậy, chứ không phải tài xế đuổi cụ hay bỏ mặc cụ và gia đình xuống", ông Lỳ nói.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình TTO

Theo ông Lỳ, xã đã cử cán bộ đến thăm hỏi, chia buồn gia đình cụ C., đồng thời xác minh thông tin chính xác từ người nhà cụ C. và lái xe.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: TTO, TNO