Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã chính thức thông tin về vụ chiếc xe bán tải của Công ty VAECO tông nữ nhân viên vệ sinh tử vong tại sân bay

Đang làm việc, nữ nhân viên vệ sinh bất ngờ bị xe bán tải tông qua đời trong sân bay Nội Bài

Loading interface...

Sáng 7/7, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết, các cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ vụ nữ công nhân vệ sinh sân đường bị xe bán tải của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) tông chết trong sân bay Nội Bài.

Ngay sau khi xảy ra sự cố thương tâm, Cảng vụ đã thu hồi chứng chỉ hoạt động và tạm ngừng công việc tại VAECO đối với tài xế xe bán tải.

Theo ghi nhận ban đầu, nguyên nhân hoàn toàn do lỗi cá nhân. Tài xế chạy xe quá tốc độ so với quy định dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Các cơ quan chức năng cũng xác định không có hiện tượng các phương tiện xung quanh gây cản trở.

Loading interface...

Hiện trường khu vực xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: GĐ&XH

Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc nhấn mạnh, các lái xe phải tuân thủ đúng tốc độ, luồng đường trong sân đỗ và chủ động giảm tốc độ, tăng cường quan sát tại những vị trí khuất tầm nhìn.

“Tốc độ lái xe trong khu vực sân bay có quy định rất cụ thể và nghiêm ngặt. Đối với những trường hợp vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý rất nghiêm”, ông Trần Hoài Phương cho biết.

Theo xác minh, thời điểm xảy ra tai nạn (chiều 6/7), sân bay có nắng, tầm nhìn tốt. Nạn nhân đang trong ca trực, mặc bảo hộ lao động có phản quang, làm việc tại khu vực được phân công.

"Sau tại nạn hôm qua, chúng tôi tiếp tục chấn chỉnh, nhắc nhở các đơn vị hoạt động trong sân bay đảm bảo đúng quy định, an toàn. Cùng với đó tăng là tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ của các đơn vị", lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc nói thêm.

Loading interface...

Ảnh: NLD

Đáng tức giận hơn, điều tra ban đầu cho thấy, trước khi xảy ra va chạm với nữ nhân viên vệ sinh trong sân bay Nội Bài, chiếc xe bán tải của VAECO đã vượt 1 xe kéo đẩy di chuyển cùng chiều.

Như đã đưa tin, hồi 13 giờ 21 ngày 6-7, tại khu vực vị trí đỗ máy bay số 24A, đoạn tiếp giáp với đường công vụ R1 và R9 - Cảng HKQT Nội Bài xảy ra vụ va chạm giữa 1 xe bán tải với 1 nữ nhân viên Đội môi trường khu bay thuộc Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài đang làm nhiệm vụ vệ sinh sân đường.

Được biết, nữ công nhân vệ sinh trong vụ tai nạn là nhân viên của trung tâm khai thác khu bay thuộc Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. 

Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời song do cú va chạm quá mạnh, nữ nhân viên đã không qua khỏi.

Được biết, vị trí xảy ra vụ tai nạn là khu vực lề đường công vụ, nơi nhân viên vệ sinh này được di chuyển. Xe của VAECO có nhiệm vụ chở thợ máy ra vị trí làm việc.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình VTCNews

Ngoài hệ thống đường cất hạ cánh và đường lăn dành cho máy bay, sân bay Nội Bài có hệ thống đường công vụ dành riêng cho phương tiện của các đơn vị di chuyển.

Mới đây, thông tin từ Báo Gia đình và Xã hội, Cảng HKQT Nội Bài cũng phát hiện và lập biên bản một trường hợp lái xe vi phạm các quy định về an toàn trong khu bay.

Cụ thể, khi đang điều khiển phương tiện mang BKS: HAN3-0767.09 di chuyển trên đường công vụ R1, hướng từ Tây sang Đông, khi đến vị trí số 30, do không chú ý quan sát nên đã điều khiển phương tiện đi cắt qua phía sau tàu bay B789/VNA862.

Loading interface...

Hiện sân bay Nội Bài vẫn đang phải đóng cửa 1 đường băng để phục vụ cho cải tạo, nâng cấp - Ảnh: Giadinh.net

Được biết, tàu bay này đang được kéo lùi từ vị trí đỗ ra đường lăn để thực hiện chuyến bay VN221 từ Hà Nội đi TP.HCM. Vụ việc dù chưa uy hiếp an toàn bay xong đã vi phạm nghiêm trọng quy định an ninh an toàn trong khu bay.

Nam nhân viên được xác định tên T.A.Đ - nhân viên Công ty Cổ phần DVHK sân bay Nội Bài (NASCO). Vụ việc đã bàn giao cho Cảng vụ HKMB để xử lý theo quy định.

Nguồn thông tin từ: VTC, NLD, Giadinh.net