Tại phiên tòa, 2 bị cáo liên tục bật khóc, phủ nhận việc đánh con. Người mẹ liên tục đổ lỗi cho bà ngoại, nói rằng vì phát hiện bà ngoại đánh bé nên mới đón con về nuôi. Lý do bé M. qua đời là do bé bị cảm sốt. 

Sáng nay xét xử vụ mẹ đẻ và bố dượng hại con gái 3t qua đời: Bà ngoại vẫn mong xử nghiêm

Vào sáng nay 18/11, tại trụ sở Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội diễn ra phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989, trú tại Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, vợ của Tuấn) về 2 tội danh "Giết người" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Bị hại trong vụ án thương tâm trên là cháu Nguyễn Ngọc M.M. (SN 2017, con riêng của bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh).

Có mặt tại phiên tòa, bà Vũ Thị Dự (trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội, bà ngoại nạn nhân) ôm chặt di ảnh cô cháu gái tội nghiệp, khóc nấc lên từng hồi. Bên cạnh bà Dự là những đồ vật khi còn sống cháu M.M. vô cùng yêu thích như con gấu bông màu hồng, bình sữa ấm, lẫn bộ áo dài cách tân. Bà Dự đề nghị tòa xét xử công tâm, tuyên mức án nghiêm khắc đối với 2 bị cáo.

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình Saostar

Về phía 2 bị cáo, trong quá trình nghe đại diện VKS đọc bản cáo trạng thuật lại tội ác, họ luôn cúi gằm mặt, không dám nhìn mọi người xung quanh. Đặc biệt, bị cáo Nguyễn Minh Tuấn quanh co chối tội, cho rằng cháu bé tử vong là do bị cảm chứ không phải do vợ chồng bị cáo bạo hành.

Điều bất ngờ xảy ra tại phần tranh luận, khi lần lượt 2 bị cáo xin phép thay đổi lời khai. Bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh nói trước tòa rằng bản thân không hề đánh cháu M.M..

hình ảnh

Bà ngoại bé gái mang những đồ đạc mà lúc còn sống cháu rất thích đến phiên tòa - Ảnh: Giadinh.net

Sau khi con gái chết, bị cáo cảm thấy sốc, sợ và day dứt. Còn về phía bị cáo Nguyễn Minh Tuấn khai, 2 vợ chồng bị cáo có đánh cháu M.M. hôm xảy ra vụ việc như cáo trạng nêu. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng việc 2 vợ chồng đánh, không phải là nguyên nhân dẫn tới cái chết của cháu M.M..

Tuấn nói sau mỗi lần đánh cháu M. đều chủ động giảng hòa, dỗ dành, xin lỗi cháu nhưng cáo trạng không nêu chi tiết này. Về việc sử dụng ma túy, Tuấn nói mình không nghiện mà chỉ sử dụng để thức đêm, phục vụ công việc thiết kế thương hiệu. 

Khi chủ toạ hỏi lý do tại sao đón cháu M.M. về thì Tuấn khai, do phát hiện cháu M.M. bị bà ngoại đánh nên hai vợ chồng mới bàn nhau rồi quyết định đón cháu sang ở cùng. 

hình ảnh

Đối tượng Tuấn bật khóc ở phiên tòa - Ảnh: Saostar

Lan Anh cũng khai, thấy con có nhiều biểu hiện bất thường. Lan Anh cở quần con ra thì cháu bé nói bà đụng vào vùng nhạy cảm. Lúc này, bị cáo nghĩ đến việc ngày xưa mẹ cũng làm vậy nên đã đón con về nuôi. 

Nghe con gái bất ngờ tố mình tại toà, bà Vũ Thị Dự (bà ngoại cháu bé) liên tục bật khóc. Bà đau đớn khi nghe những lời nói đổ lỗi cho mình từ chính miệng con gái.

hình ảnh

Lan Anh khẳng đinh yêu thương con, đổ lỗi cho bà ngoại - Ảnh: Saostar

"Quá trình nuôi dưỡng, hai vợ chồng làm đồ chơi, dạy con vẽ, hát… rất yêu thương. Được khoảng 2-3 ngày sau, cháu thường ngồi chơi một mình, nếu không được đáp ứng điều gì thì dỗi, tự đập đầu vào tường", Lan Anh khai.

Khi HĐXX hỏi có đánh con gái không thì Lan Anh khai chỉ đánh 1 lần. HĐXX lại hỏi có dùng kim châm vào cơ thể con không thì bị báo nói dùng kim đâm vào người. "Bị cáo không dùng kim đâm vào người con. Trước đây, vợ chồng bị cáo có dùng kim để doạ con nhưng không đâm vào cơ thể", Lan Anh trả lời. 

hình ảnh

Người dân mong muốn hình phạt xứng đáng cho 2 đối tượng - Ảnh: Zing

Trong suốt thời gian xét hỏi, Lan Anh thường xuyên khẳng định nhận đánh con là vì bị ép cung và sợ chồng đánh nên đã khai nhận hành vi mà mình không làm. 

Tại toà, bà Dự cho biết từ nhỏ bé M.M. đã sống cùng bà và do bà tự tay chăm sóc. Lan Anh sau khi sinh con thì bỏ lại cho bà rồi bỏ đi. 

"Lúc Lan Anh đón đi da dẻ cháu nhẵn nhụi, lành lặn. Tôi yêu cháu nên chăm sóc rất cẩn thận, làm tất cả vì cháu. Hai bị cáo vu khống cho tôi đánh đập cháu", bà Dự khai.

hình ảnh

Vết thương chi chít trên cơ thể của cô bé 3 tuổi khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ - Ảnh: Internet

Tại toà, bà Dự mong HĐXX xử đúng người đúng tội đối với bị cáo Tuấn. Về phần Lan Anh bà bật khóc xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho con gái mình.

"Lan Anh không nhận lỗi lầm của mình nhưng tôi là người mẹ tôi xin toà giảm nhẹ tội cho Lan Anh. Mẹ hy sinh cả tuổi xuân vì con suốt bao năm qua nhưng con lại làm thế", bà Dự bật khóc. Về trách nhiệm bồi thường dân sự bà Dự không yêu bị cáo cầu bồi thường gì.

Tới dự phiên xét xử, có rất đông người thân trong gia đình cháu bé, nhiều phóng viên báo đài theo dõi đưa tin.

hình ảnh

Ảnh tổng hợp

-----

Tổng hợp: Giadinh.net, Saostar, PhunuVN