Không chỉ dừng lại ở các công ty, khu công nghiệp, đến nay TP.HCM vẫn tiếp tục ghi nhận ca dương tính tại trường học.

Chuyên gia đề xuất thay đổi biện pháp cách ly F1: Những ai đủ điều kiện nên tự ở nhà cách ly

Chia sẻ đến các mẹ thông tin em vừa đọc được trên Báo Thanh Niên. Ngày 9.6, theo thông báo từ Trường THCS Trần Quốc Toản (TP.Thủ Đức, TP.HCM), có một học sinh lớp 8 của trường bị nghi nhiễm Covid-19.

Thông báo ngày 8.6 của bà Trịnh Thị Bích Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Quốc Toản (TP.Thủ Đức), gửi đến toàn thể giáo viên, nhân viên về việc có học sinh liên quan đến dịch Covid-19 ghi: Từ 15 giờ đến 15 giờ 45 phút ngày 27.5, em T.H.M.C học sinh lớp 8A8 Trường THCS Trần Quốc Toản có đến sảnh lớn của trường để nhận phần thưởng. Và hiện nay em M.C đã bị nhiễm Covid-19.  

hình ảnh

Trường THCS Trần Quốc Toản (TP.Thủ Đức) - Ảnh: TNO

Giáo viên V.T.N, chủ nhiệm lớp 8A8 và 8 học sinh  lớp 8A8 tiếp xúc trực tiếp với học sinh M.C đã ra trung tâm y tế phường cư trú để khai báo, kiểm tra và cách ly theo yêu cầu của y tế.  

Vì vậy thực hiện theo quy định của cơ quan y tế, giáo viên, nhân viên, học sinh tiếp xúc với cô V.T.N và các học sinh từ sau 15 giờ ngày 27.5 phải khai báo y tế, cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe 21 ngày.

Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Quốc Toản cũng yêu cầu toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh phải thực hiện các quy định về công việc chống dịch và khai báo y tế bổ sung ngay khi phát sinh các tình huống mới có liên quan đến dịch Covid-19.

Bà Trần Thị Thu Hoài, Chủ tịch UBND phường Tăng Nhơn Phú A cũng xác nhận có trường hợp dương tính COVID-19 trên địa bàn phường là học trường THCS Trần Quốc Toản.  

Hiện, em học sinh này đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi. Nhà của học sinh này ở đường 385, khu phố 6, phường Tăng Nhơn Phú A cũng được phong tỏa tạm thời.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Báo Chính Phủ

Trong một diễn biến liên quan đến tình hình dịch bệnh tại TP.HCM, mới đây, một gia đình 3 người ở quận 1, TP.HCM cũng vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây, khu dân cư 500 người bị phong tỏa do liên quan đến 3 trường hợp này.

Cụ thể thông tin em đọc được từ VTC News thì 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 qua khám sàng lọc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Bệnh nhân là nữ, ngụ tại hẻm 120 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Bệnh nhân này được Bộ Y tế công bố trưa 9/6 là BN9487.

Ngày 6/6, BN9487 có triệu chứng sốt và nhức mỏi người nhưng mua thuốc uống không đỡ. Bệnh nhân đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM khám sàng lọc và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người này được chuyển cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

hình ảnh

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn khu vực bệnh nhân và gia đình sinh sống. Ảnh: Zing

Qua điều tra dịch tễ, ngành y tế ghi nhận 9 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với BN9487. Trong đó, chồng và 2 con của bệnh nhân đã được lấy mẫu khẩn test nhanh tìm kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả 2 trường hợp dương tính.

Hai trường hợp này được chuyển sang Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, trường hợp còn lại chuyển đến khu cách ly tập trung.

HCDC thông tin thêm, dự kiến ngành y tế lấy mẫu cho khoảng 500 người trong khu vực phong tỏa, bao gồm đầu và cuối hẻm 120 Trần Hưng Đạo; hẻm 102/35 đến 102/59 Cống Quỳnh; hẻm 120/33 đến 120/33/20 Trần Hưng Đạo và cử lực lượng trực 24/24 đến khi có thông báo mới.

Tính đến hôm nay 10/6, người dân tại TP.HCM đã thực hiện được 11 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị của Thành phố. Mọi người vẫn tiếp tục thực hiện nghiệm túc các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tuyệt đối không lui tới những 4noi7 đông người và những vùng hiện đang có lệnh phong tỏa nhé./

Theo VTC News, PLO, Zing