Hôm nay 30-5, Bộ Y tế xác nhận ghi nhận 1 bệnh nhân COVID-19 mới, bệnh nhân số 328 và lây tại khu cách ly, báo Tuổi Trẻ đưa tin.

---> Sức khỏe của phi công người Anh có cải thiện, thêm hi vọng sống mà không cần ghép phổi

Loading interface...

Ảnh Internet

Theo đó, Bộ Y tế cho biết bệnh nhân là nam, 1 tuổi ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa, bệnh nhân đi chuyến bay VN0062 từ Nga về nước ngày 13-5, cách ly tại trung đoàn 125 ở Chí Linh, Hải Dương.

Trong quá trình cách ly, bệnh nhân tiếp xúc gần với bệnh nhân 314. 

Trước đó khi về nước, bệnh nhân được xét nghiệm COVID-19 ngay và có kết kết quả âm tính. 

Ngày 28-5 bệnh nhân được xét nghiệm lần 4 và kết quả dương tính, ngày 29-5 xét nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cũng cho kết quả dương tính.

Hiện bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương và được tính là bệnh nhân thứ 328 ở Việt Nam, bệnh nhân thứ 34 trong chuyến bay VN0062.

Tính cả bệnh nhân 328, hiện còn 49 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị. Trong số này có 26 người đã có kết quả âm tính từ 1-2 lần.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình báo TTO

Lấy mẫu xét nghiệm 243 phụ nữ mang thai về từ Đài Loan

Sau khi tiếp nhận 243 phụ nữ đang mang thai từ Đài Loan về Việt Nam được đưa vào khu cách ly, ngành y tế Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm.

Loading interface...

Xe đưa những người Việt Nam từ Đài Loan trở về vào khu cách ly ở Quảng Nam - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 30-5, ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết trong ngày hôm nay ngành y tế địa phương đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm đối với hơn 340 người từ Đài Loan trở về được đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 (huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Trong nhóm này có 243 phụ nữ mang thai, trẻ em, người già.

Trước đó chiều 29-5, khoảng 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về sân bay Đà Nẵng và được đưa vào cách ly tập trung tại Quảng Nam.

Theo ông Hai, việc tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 343 người từ Đài Loan về nước theo chủ trương của Chính phủ đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Những người này thuộc đối tượng ưu tiên là phụ nữ, người già, trẻ em, trong đó có phụ nữ mang thai, họ có nguyện vọng về nước.

Ông Hai cho hay trước mắt ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người được đưa vào khu cách ly, chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, đảm bảo phục vụ việc ăn ở, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe cho người dân trong thời gian cách ly vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Những trường hợp phụ nữ mang thai sẽ được sàng lọc, người nào thuộc diện sắp sinh con không, có biểu hiện gần sinh sẽ có biện pháp chăm sóc phù hợp.

"Tôi cũng chỉ đạo ngành y tế, nếu có trường hợp phụ nữ sắp sinh, chuyển dạ thì phải có phương án đưa đến nơi gần nhất là Trung tâm y tế huyện Thăng Bình, nơi này chuẩn bị một khu cách ly có đầy đủ trang thiết bị, nhân viên y tế để đỡ để cho những sản phụ này" - ông Hai nói.

Tổng hợp từ TTO