Thương con quá. Đã mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, bao hôm ngày đêm chăm sóc con như vậy mà mẹ nỡ lòng nào bỏ con. Mong mẹ sẽ sớm đón con về, đừng để bé bơ vơ chống chọi với căn bệnh 1 mình như vậy.

Hà Nội: Đau lòng thai phụ 15 tuần qua đời bất thường tại phòng khám phụ sản, đang bầu lần 3

Vào thời gian gần đây, mạng xã hội đang rầm rộ chia sẻ câu chuyện về một bé gái bị một người phụ nữ bỏ lại một mình trong viện khiến nhiều người xót xa.

Được biết, cháu bé tên H.T.T. (khoảng 6 tháng tuổi) hiện đang được chăm sóc và điều trị tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo người chia sẻ thông tin (P.X.D) cho biết ngày 1/8 khi đưa con vào Bệnh viện Nhi Trung ương khám và kiểm tra sức khỏe anh đã biết về trường hợp của bé T. bị gia đình bỏ rơi.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình Giadinh.net

Thông tin ban đầu được biết, người mẹ đưa bé đến viện với tình trạng sức khỏe không được tốt, sau đó đã lẳng lặng rời khỏi bệnh viện mà không có hồi âm. Mẹ bé ra đi không để lại gì, kể cả quần áo hay bình sữa dự phòng, bạn P.X.D chia sẻ.

Nguyên văn bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội như sau; 

"GÓC TÌM NGƯỜI THÂN!

Bác không định đưa cháu lên facebook đâu. Nhưng bác nghĩ kỹ rồi bác vẫn sẽ đăng lên biết đâu cháu gặp được lại gia đình hoặc ân nhân có lòng hảo tâm và giúp cháu tốt hơn bác!

Hôm qua mình và vợ đưa con mình vào viện Nhi TW để khám và kiểm tra sức khoẻ. Bên cạnh giường con mình nằm có cháu bé chỉ một mình nằm giường mà không có người thân.

Mình thấy băn khoăn và có sự lo lắng tại sao ko thấy ai chăm sóc cho bạn ấy?. Cháu ngoan lắm không khóc đâu hình như khả năng sinh tồn trong tiềm năng của bạn ý. Mẹ bạn ấy đưa bạn tới viện với sức khoẻ chắc không tốt đẹp lắm nhưng....

Cuộc sống thật nhiều điều tai ương chướng mắt chứ mình thấy cuộc sống thật đơn giản. Người mẹ đứt ruột đẻ bạn ấy ra đã lặng lẽ rời khỏi bệnh viện mà không có hồi âm?

Loading interface...

Bé gái mắc bệnh sinh bị bỏ rơi ở bệnh viện - Ảnh: Internet

Lẽ nào tình cảm thiêng liêng máu mủ với 9 tháng mang thai rồi vất vả đau đớn để em được chào đời. Không có gì báo lại cho bác sĩ bệnh viện. Không bộ quần áo không bình sữa dự phòng.

Em bé sẽ ra sao??? Khi em chưa có chút kỹ năng nào cả. Cả đêm hôm đó không thấy mẹ đâu em khóc rất nhiều nhưng ngày hôm sau bản năng và sự trỗi dậy em trở lên mạnh mẽ nhường nào. Em tự chơi 1 mình với quả bóng làm bằng găng tay ý tế mà các bác sĩ đã tặng bé kèm những icon thật đáng yêu!

Cháu gái được 6 tháng tuổi đang có bệnh lý tim mạch bẩm sinh và đang bị viêm phế quản.

6 tháng như những em bé bình thường đang được bao bọc trong vòng tay yêu thương của cha mẹ ông bà và những người thân! Còn em thì sao 1 mình chống trọi với bệnh tật ko ai ở bên cạnh! Em kiên cường lắm không khóc gì cả từ khi mẹ bỏ em đi mất. Thế bố em đâu????? Gia đình nội ngoại đâu cả rồi. Mọi người share giúp để bạn ấy tìm về được mái ấm của mình nhé!

Cảm ơn các bác sĩ đã quyên góp quần áo và các dụng cụ sinh hoạt cá nhân cho em ý! Các bác dỗ dành bạn ý như con đẻ mình vậy...

Loading interface...

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Qua thăm khám ban đầu, bé gái bị bệnh tim bẩm sinh. Do có hoàn cảnh đặc biệt nên trung tâm và phòng CTXH của bệnh viện đã có hỗ trợ ban đầu để điều trị cho bé.

“Chúng tôi đang điều trị và sẽ cân nhắc việc phẫu thuật cho cháu bé. Trong trường hợp cần thiết phải phẫu thuật, dù không có người thân bên cạnh chúng tôi sẽ vẫn thực hiện”, Tiến sĩ Trường cho hay.

Theo tiến sĩ Trường hiện, mọi sự ủng hộ cho bé gái này cơ bản đã đầy đủ.

-------

Tổng hợp: Giadinh.net, Internet