Mọi đứa trẻ đều xứng đáng đc hưởng những điều tốt đẹp nhất. Mong con sẽ cùng cha mẹ kiên cường chiến đấu! 

Mẹ mất sau khi sinh bé út, xót cảnh 3 đứa trẻ bơ vơ, khát sữa bên người cha phụ hồ nghèo khó

Loading interface...

Bé Nguyễn Lê Hoàng Nguyên sinh ngày 3/5/2019, là con thứ hai của anh Nguyễn Mạnh Cầm (26 tuổi) và chị Lê Thị Thùy Trang (27 tuổi). Trước Nguyên là chị gái 4 tuổi, cả gia đình cùng sinh sống tại thành phố Hà Tĩnh. 

7 ngày sau sinh, bé Nguyên có biểu hiện vàng da, bụng chướng bất thường. Ít ngày sau nhận thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Nguyên được xác định bị viêm ruột hoại tử, đường ruột rất yếu.

Loading interface...Mới 14 tháng tuổi, con đã phải chống trọi với 2 căn bệnh ung thư. 

Một tháng sau, anh Cầm chị Trang đón Nguyên về Hà Tĩnh. Không lâu sau, bé sốt cao, từng cơn kéo dài không ngắt, co giật, ngay lập tức được chuyển ra lại Hà Nội trong tình trạng hôn mê sâu. Các bác sĩ tiến hành chọc tủy, sàng lọc máu, gửi mẫu xét nghiệm sang Singapore. Ngày nhận kết quả, vợ chồng anh Cầm chết điếng khi nhận tin con mắc ung thư máu dòng Lympho nguy cơ cao.

Chỉ 4-5 tháng ở Hà Nội, gia đình anh Cầm phải chi trả tới 600 triệu đồng. Vay mượn, cầm cố nhà cửa, kể cả làm bất kể công việc nào như phụ hồ, đôi vợ chồng trẻ vẫn không thể gồng gánh khoản tiền quá lớn. Anh chị quyết định xin chuyển con về Bệnh viện Trung ương Huế. Con gái lớn gửi nhờ ông bà nội nuôi nấng. Gần một năm nay, số lần chị Trang gặp con chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Loading interface...

"Lúc ấy tôi không còn biết làm gì nữa ngoài ôm con đau đớn khóc. Anh mạnh mẽ hơn, chạy ngược xuôi lo giấy tờ thủ tục để cho con nhập viện. Gia đình 3 người rong ruổi từ Bắc vào Nam, làm bạn với bệnh viện, ăn cơm đường cháo chợ qua loa cho xong bữa, chỉ với một hy vọng mong manh cứu lấy con, cho con có cuộc sống như bao đứa trẻ bình thường khác", chị Trang nghẹn ngào. 

Loading interface...

Người cha thắt lòng khi nhìn con chịu đựng nỗi đau bệnh tật

Chỉ trong vòng 28 ngày, Nguyên phải chịu đựng 3 lần vào hóa chất, trên người chỗ nào có ven là chỗ đó có mũi tiêm thâm tím. Những khi hóa chất ngấm, con mệt, lại nằm bệt ra giường. Ánh mắt con trong veo nhưng lại khiến người mẹ cảm thấy thật sự rất đau đớn. 

"Tôi không biết phải làm gì nữa cả, thật sự rất muốn là người chịu đựng cơn đau này, bệnh tật này thay cho con", chị Trang nghẹn ngào.

Các bác sĩ sợ rằng Nguyên không đủ sức khỏe để tiếp tục liệu trình. Những lúc con khỏe, được bố mẹ cho về nhà mấy ngày. Hôm sau, con lại đến bệnh viện, nếu đủ sức đề kháng, sẽ tiếp tục vào thuốc. 

Loading interface...

14 tháng rồi, Nguyên chỉ vẻn vẹn 7kg, da dẻ xanh xao, những vết bầm tím không tan. Gương mặt con vẫn tươi roi rói mỗi khi không mệt, nụ cười lém lỉnh như thiên thần. 

Với tình trạng của Nguyên, hết liệu trình điều trị ung thư máu, bé có thể phục hồi 80%. Tuy nhiên, khi các bác sĩ chọc tủy để đánh giá tình hình sau 7 tháng, đau đớn thay phát hiện thêm một mầm bệnh K khác trong cơ thể đứa trẻ: ung thư tủy. 

Anh Cầm và chị Trang chợt thấy bầu trời trước mắt sụp đổ hoàn toàn. 

"Chúng tôi thương con đến đau lòng. Mòn mỏi chờ đợi ngày con sớm khỏe mạnh, dù một chút hy vọng mong manh cũng sẽ cứu lấy con, nhưng giờ quả thật chúng tôi cạn kiệt. Nhìn nụ cười con mà chúng tôi cứ khóc. Thương con nhiều, mà chẳng biết phải làm sao...", anh Cầm nói.

Loading interface...

Hiện sức khỏe bé đã ổn định nhưng cuộc chiến của gia đình bé sẽ còn dài.

Phác đồ điều trị mới được vạch ra. Nếu cơ thể đứa trẻ phục hồi 80-90% sau ung thư máu, chỉ còn cơ hội nuôi tủy sống để ghép. Vợ chồng anh Cầm quyết định sẽ chờ đợi.

"Đến khi bác sĩ nói rằng Nguyên không qua khỏi, chúng tôi mới chấp nhận buông bỏ. Chừng nào còn được nhìn thấy nụ cười con mỗi ngày, chúng tôi vẫn cố gắng. Cuộc sống mà, mình đâu có quyền chọn lựa. Mặc kệ đi, nó xô tới đâu mình dạt tới đó", anh Cầm nói. 

Trích dòng tâm sự của mẹ bé Nguyên trên 1 fanpage: 

"Con trai bé bỏng của mẹ, con chào đời vào tháng 5/2019, gương mặt con nhỏ nhắn, xinh xinh, nhìn nụ cười con mấp máy mà bố mẹ vui mừng khôn tả. Thế là từ nay gia đình mình ngoài chị con ra thì có thêm một tiếng cười trẻ thơ.


Mẹ chưa cả kịp đưa con đi chụp những bức ảnh đầu đời thì chỉ sau đó một tuần từ ngày con sinh ra, con tự dưng sốt cao, chướng bụng nôn trớ. Vừa từ bệnh viện về chưa được bao lâu, bố mẹ lại tay xách nách mang đưa con lên viện Nhi TWHN để thăm khám. Tại đây bác sĩ chuẩn đoán con bị viêm phổi và teo phổi.


Chữa trị được 5 tháng nhưng bệnh tình con không thuyên giảm, những cơn sốt vẫn thường xuyên tái phát, các bác sĩ lại chuyển con vào viện TW Huế, cuối cùng tại đây bố mẹ được nghe một thông tin mà không thể nào đau đớn hơn: Con bị ung thư máu dòng Lympho nguy cơ cao.


Mẹ lúc ấy không còn biết làm gì nữa ngoài ôm con đau đớn khóc, gia đình 3 người nhà mình rong ruổi từ Bắc vào Nam, làm bạn với bệnh viện, bố mẹ ăn cơm đường cháo chợ qua loa cho xong bữa, chỉ với một hy vọng mong manh cứu lấy con, cho con có cuộc sống như bao đứa trẻ bình thường khác.


Bây giờ đã 14 tháng rồi, nhưng Nguyên của mẹ chỉ vẻn vẹn 9kg, ngoài gương mặt tươi roi rói mỗi khi không mệt, nụ cười lém lỉnh như thiên thần thì còn lại da dẻ con xanh xao, èo uột, những vết bầm tím không tan, mẹ thương con vô cùng.


Nằm ôm con trong viện, hễ mỗi lần có một đứa trẻ trong phòng chuyển biến xấu là mẹ lại sợ đến cùng cực, lại ôm Nguyên của mẹ thật chặt, phấp phỏng lo lắng cho con đến nỗi thức trắng cả đêm không dám ngủ.


Ấy vậy mà ông trời như thử thách gia đình mình vậy con à, trong lúc đang chạy vạy tiền chữa bệnh cho con thì bố mẹ lại ngã quỵ thêm một lần nữa khi hay tin con bị mắc thêm bệnh ung thư thứ 2 - ung thư tủy.


Nguyên ơi, mong con thương bố thương mẹ, thương chị mà gắng gượng chiến đấu đến cùng, bố mẹ cũng sẽ thế, chỉ cần còn được nhìn thấy nụ cười con thì bố mẹ còn cố gắng.

Chiến đấu thật kiên cường con nhé!

Nguồn thông tin và ảnh tổng hợp từ: Báo Tổ quốc, FB