Thỉnh thoảng đâu đó trên đường đời, ta bắt gặp những con người quá đỗi tốt bụng và đáng yêu đến lạ. Chúc anh luôn an toàn trên mọi nẻo đường.

Điều khó ngờ về người mẹ đẻ rơi con giữa đêm: Tự lấy kéo cắt rốn, mặc con khóc vang nhiều giờ

Loading interface...

Mới đây, trên một diễn đàn Facebook đông thành viên, chủ tài khoản có nickname Phú Trần đã chia sẻ quá trình hỗ trợ vợ chồng người phụ nữ mang thai bị ngã do va chạm trên đường, thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng.

Theo camera hành trình, sự việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 30/6. Theo lời chia sẻ của chủ tài khoản, anh và bạn đang lái xe từ sân bay Nội Bài về nhà thì chứng kiến vụ va chạm ngay trước mũi xe. Chiếc xe máy chở hai vợ chồng va quệt với xe máy khác, người vợ đang mang bầu ngã xuống đường và có hiện tượng co giật, rất nguy hiểm.

Loading interface...

Loading interface...

Vụ tai nạn xảy ra vào tối 30/6

Tài khoản Phú Trần chia sẻ trên diễn đàn với nội dung như sau:

"Đêm khuya thanh vắng, vừa đáp chuyến bay xuống Nội Bài để về nhà nghỉ ngơi sau chuyến đi thì gặp tai nạn ngay trước mũi xe. Rất may đã rà phanh kịp thời, tuy nhiên có hai vợ chồng bạn đi xe máy bị một xe máy khác va quệt dẫn đến ngã trong khi người vợ đang mang bầu có hiện tượng co giật.

Em liền đưa hai vợ chồng bị ngã vào Bệnh viện Y học cổ truyền CAND tại đường Lương Thế Vinh, nhưng các bác sĩ bảo đưa lên thẳng bệnh viện phụ sản nên em đã đưa lên Phụ sản Hà Nội.

Loading interface...

Nạn nhân được đưa vào bệnh viện

Trong quá trình đưa nạn nhân đi cấp cứu trên đoạn đường Lương Thế Vinh - Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh, em có bật đèn cảnh báo; quá trình cấp cứu vội vàng có vượt đèn đỏ một hai nút giao cũng như phóng nhanh một số đoạn nên mong mọi người đi trên đoạn đường đó trong khoảng 22h30-23h00 bị em tạt đầu thông cảm giúp.

Qua đây cũng cảm ơn các anh bảo vệ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tạo điều kiện cho em thông chốt bất ngờ trong tiếng hò hét các anh gọi xe em và cuối cùng cũng không lấy tiền vé xe. 

Loading interface...

Tin nhắn cảm ơn của chồng thai phụ

0h khuya nhận được tin nhắn của bạn chồng thông báo bạn vợ không sao cả là mừng quá rồi. Cảm ơn mọi người và chúc mọi người lái xe an toàn!".

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này đã nhận về "cơn mưa lời khen" từ phía người dùng mạng. Ai cũng cực kì ngưỡng mộ và thầm biết ơn người tài xế tốt bụng này. 

Loading interface...

Bài viết được chia sẻ trên MXH nhận về nhiều lượt yêu thích

Dù bài viết ban đầu với mục đích lên mạng xin các tài xế khác thông cảm vì phóng nhanh, tạt đầu khi đưa thai phụ bị nạn đi cấp cứu, nhưng anh Phú Trần đã khiến dân mạng vô cùng xúc động, họ thấy tin yêu cuộc đời hơn vì vẫn còn những tấm lòng quá tốt!

Chia sẻ với Báo Tổ Quốc, anh Phú Trần cho biết: "Thực ra khi mình thấy vụ tai nạn, mình nhìn cách xử lý của người chồng không được đúng cách lắm nên mình có dừng xe và xem người chồng có cần trợ giúp gì không. 

Loading interface...

Anh Phú Trần - Người đàn ông tốt bụng đưa thai phụ vào viện

 Sau khi thấy người vợ bị vậy và người chồng lại chia sẻ đang mang bầu và có nhờ trợ giúp thì mình đã đưa hai vợ chồng đi viện gần nhất là Phòng khám đa khoa 182 Lương Thế Vinh (ĐH Quốc gia HN) nhưng phòng khám không mở cửa nên mình đã đi qua Bệnh viện Y học cổ truyền. Bên viện Y học cổ truyền lại bảo đưa thẳng lên viện Phụ sản để đảm bảo công tác khám xét tổng quan nhất nên mình đã đưa hai vợ chồng bạn ấy lên Phụ sản Hà Nội. 

Nói chung khi tình hình khá gấp thì mình có vượt đèn đỏ một số nút giao và phóng nhanh, việc người vợ ói ra xe mình càng sợ vì sợ có vấn đề gì về phần đầu. Khi đưa hai vợ chồng đến nơi thì do vội nên mình đã về trước (lúc đó cũng hơn 11h tối), nhưng khi về đến nhà thì tầm hơn 12h người chồng có nhắn cho mình là không việc gì mình mới thấy yên tâm".

"Việc mình giúp hai vợ chồng bạn ấy không vì mục đích gì cả ngoài mục đích cứu người vì mình cũng có vợ và con nhỏ, thực sự phụ nữ mang bầu mà bị như vậy mình thấy rất nguy hiểm. Mục đích đăng bài của mình cũng là để các bác tài khác thông cảm nếu bị mình tạt đầu và vượt đèn đỏ, đồng thời muốn người va chạm biết sự việc và liên hệ với hai vợ chồng kia (vì lúc mình đưa vào viện không thấy bạn ấy theo). Cũng qua đây, mình mong các anh em khi đèo vợ mang bầu chú ý và cẩn thận hơn", anh Phú Trần chia sẻ.

Đặc biệt, điều khiến cộng đồng mạng thích thú hơn nữa là sự xuất hiện của người "va quệt" với thai phụ. Anh Phú cho hay, sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, người gây ra sự cố tối qua đã hỏi xin anh số điện thoại để liên hệ với hai vợ chồng nạn nhân. Vậy là vụ việc xem như đã vẹn cả đôi đường!

Loading interface...

Ảnh: FB

Lòng tốt của người đàn ông khiến dân mạng cảm kích. Anh không ngại giúp người lúc nguy cấp, cứu người phụ nữ mang thai và giúp người gây nạn hối lỗi. Trong tình huống khẩn cấp, biết bản thân vượt đèn đỏ, gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác, người đàn ông còn chủ động xin lỗi. Hành xử của anh được nhiều người khen ngợi.

Nguồn thông tin và ảnh từ Báo Tổ Quốc, FB