Thương người nông dân quá các mẹ ạ. Công sức chăm nuôi bao năm nay bỗng dưng đổ sông đổ bể hết cả. Mong rằng cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân để người dân yên tâm làm ăn ạ. 

Đồng Nai: Thêm 1 cây phượng cao hàng chục mét bật gốc ở trường tiểu học sau trận mưa lớn

Loading interface...

Ảnh: Internet

Ngày 30/5, ông Cao Thiện Long, Chủ tịch UBND phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đang vào cuộc điều tra vụ việc 4 con bò của gia đình ông Nguyễn Sỹ Nhì (SN 1970, ngụ phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn) chăn thả trên địa bàn phường Quảng Cư lăn ra chết bất thường.

Theo tường trình của ông Nhì, lâu nay, gia đình ông thường xuyên chăn thả 6 con bò trên bãi cỏ thuộc thôn Tiến Lợi, phường Quảng Cư (cách nhà chừng 100m).

Tuy nhiên, đến khoảng 13h ngày 27/5, ông nghe tiếng chó sủa tại bãi chăn bò, nên đã đi ra xem xét. Khi ra gần tới nơi, ông phát hiện có 2 người lạ mặt tại khu vực này.

Loading interface...

Con bò nhà ông Nhì bị chết bất thường - Ảnh: Internet

“Khi ra tôi thấy đàn bò vẫn đang bình thường, còn 2 thanh niên lạ mặt, tôi cũng nghĩ họ đi vào để làm việc cá nhân gì đó thôi. Ai ngờ, khoảng 30 phút sau, khi cầm thức ăn ra cho gà (gần chỗ chăn thả bò) thì phát hiện 3 con bò đang giãy giụa, sòi bọt mép. Tiếp tục, đến sáng hôm sau (28/5), một con bò khác của gia đình cũng lăn ra chết với các biểu hiện tương tự”.

Ông Nhì cho biết thêm, gia đình ông có hộ khẩu tại phường Quảng Tiến, tuy nhiên gần 20 năm nay, gia đình sang tạm trú, làm nông nghiệp tại khu vực cánh đồng thuộc thôn Tiến Lợi, phường Quảng Cư.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình NLD

Cũng theo ông Nhì, trong suốt thời gian này, gia đình ông không hề mâu thuẫn với ai. Trước hôm xảy ra sự việc bò chết, gia đình ông có ngăn cản việc san lấp mặt bằng, trên phần đất gia đình đang canh tác (ở khu vực cánh đồng Sông Đông, phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn), với lý do là gia đình chưa nhận tiền đền bù.

Anh Vũ Đức Hồng (trú tại phố Quang Vinh, phường Quảng Cư) nói: "Từ trước tới giờ, trên địa bàn phường Quảng Cư chưa xảy vụ việc bò chết hàng loạt như nhà anh Nhì vừa qua. Chính nhà tôi cũng nuôi bò nhiều năm và chăn thả khu vực này, nhưng không hề có vấn đề gì".

"Tôi cảm thấy bức xúc khi nghe tin có 4 con bò chết bất thường, giờ nguồn nước, rau, cỏ…ở đây không biết có đảm bảo. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc", anh Hồng bức xúc.

Loading interface...

Nhiều người dân hoang mang sau vụ việc - Ảnh: Internet

Ông Nhì nghi ngờ chính 2 người đàn ông lạ mặt đã đầu độc đàn bò nhà mình nên đã trình báo sự việc với cơ quan công an. Lực lượng chức năng sau đó cũng đã lấy mẫu những con bò chết để phục vụ cho công tác khám nghiệm.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

-------

Tổng hợp: Dân trí, NLD