Nhiều khi cho con đi học, thấy con bị bàn bè trêu đùa, ức hiếp thì cũng tức giận thật đó đúng không các mẹ. Nhưng việc người lớn hành hung một đứa trẻ không có khả năng tự vệ thế này là điều chẳng ai chấp nhận được. Bởi suy cho cùng, chúng cũng chỉ là những đứa trẻ vốn suy nghĩ non nớt. Vì thế chúng ta hãy dùng lời nói để giải quyết mọi vấn đề thay vì "động thủ", khiến trẻ tổn thương như vậy! 

Mẹ của bé trai lớp 1 bị bố bạn học đánh nhập viện: 'Con bị hoảng loạn, không dám đến trường'

4 ngày sau khi ông Phạm Duy Đức (42 tuổi, ở TP Hoà bình) hành hung dã man cháu N.N.K. (7 tuổi, học sinh lớp 1A3, Trường tiểu học Hữu Nghị) người dân ở đây vẫn chưa hết xôn xao.

Theo chị Nguyễn Thị Thính (vợ ông Đức) kể lại, trưa ngày 10/7, khi đang ở trong nhà thì chị nghe thấy tiếng ồn ào bên ngoài, mở cửa ra thấy chồng mình đang đánh cháu K. (bạn cùng lớp với con trai mình).

Loading interface...

Vợ ông Đức cho biết chồng mình đưa bé K. về nhà hành hung vì không muốn làm ảnh hưởng đến trường - Ảnh: Báo Tổ quốc

"Sau khi thấy mọi người hô hào tôi chạy ra thấy chồng đang đánh cháu K. tôi liền lao vào can ngăn rồi lau vết thương cho cháu, sau đó cùng người dân đưa cháu về trường. 

Chồng tôi không có nghề nghiệp ổn định, ở nhà trông con, phụ vợ cơm nước, do con trai học hành chểnh mảng nên thỉnh thoảng chồng tôi cũng đánh con", chị Thính cho biết.

Nói về vụ việc, người phụ nữ này cho biết gia đình nạn nhân khai về vụ việc là không đúng sự thật. Trước giờ 2 gia đình gia đình không có mâu thuẫn, cũng không hề biết nhau, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên xuất phát từ cái mũ lưỡi trai.

Chia sẻ trên Thanh Niên, chị T. cho biết, nhà mình chỉ cách Trường tiểu học Hữu Nghị khoảng 100 m, nhưng hàng ngày, nhìn con trai đầu trần, đội nắng đi học, gia đình đã mua cho bé L. chiếc mũ lưỡi trai đội. Khi đến lớp, L. cất mũ trong ngăn bàn thì bé K. lấy trộm, sau đó mang ra nô đùa tung cho các bạn trong lớp chơi, khiến chiếc mũ bị thất lạc.

Loading interface...

Nơi bé K. bị hành hung - Ảnh: TNO

Thương con trai không có mũ đi học, nhiều lần đòi không được, Đức đã nói chuyện với giáo viên chủ nhiệm để cô tìm lại, nhưng chưa tìm được thì Đức đã đến trường, lôi bé K. về con ngõ gần nhà rồi đánh đập. 

Nếu không có chuyện con nhà người ta lấy mũ con tôi nghịch, làm mất thì không có chuyện đó xảy ra. Chồng tôi cũng nóng tính, không kiềm chế được nên mất khôn", chị Thính nói.

Chị cũng cho hay, từ khi xảy ra việc, chị và bố mẹ đẻ đã nhiều lần tìm gặp gia đình chị Ngọc (mẹ bé K.) để xin lỗi, muốn đền bù về chi phí điều trị nhưng gia đình chị Ngọc không đồng ý, muốn để pháp luật xử lý.

"Giờ tôi đành buông xuôi, người ta nói chồng tôi bắt cóc con nhà người ta nhưng đây là dắt về đánh nó, đánh chỉ mang tính chất đe dọa để trả mũ.

Chồng tôi chỉ tát cháu sưng mồm thôi, cái gì cũng phải rõ trắng đen. Chồng tôi nhận đánh trẻ con là sai nhưng sai cũng có nguyên nhân lý do". 

Loading interface...

Cháu K. phải nhập viện, kiểm tra sức khỏe - Ảnh: Vietnamnet

Theo lời kể của một chân chứng vụ việc, chị N. H. (37 tuổi) cho biết khi đang chở con đi học đến gần trường thì phát hiện bé K. đang bị ông Đức hành hung, quá sợ hãi khi nhìn thấy bé trai bị đánh chảy máu mũi, chị H. vội dựng xe lao vào can ngăn.

"Thấy cháu mặt mũi máu me tôi nhảy xuống can nhưng ông Đức vẫn đánh tôi mới hô hào mọi người ơi có người đánh trẻ con. Khổ thân thằng bé con lúc đấy nó vừa khóc vừa bảo cháu xin, cháu xin cháu sẽ giả đồ cho bạn", chị H. chia sẻ trên Tổ quốc. 

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình TNO

Trong khi đó, chị Ngô Thị Ngọc (mẹ bé trai bị đánh) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Chia sẻ trên VTC, chị Ngọc cho biết, chiều 10/7, con trai chị được chị gái đưa tới lớp.

"Đến 13h59, tôi nhận được cuộc điện thoại báo đến trường ngay 'người ta đánh chết con chị rồi'. Nghe vậy, tôi bủn rủn tay chân, không dắt nổi xe, không gọi điện thoại được cho ai nữa, khi đến nơi cháu đã trong phòng y tế của trường. Sau đó, tôi cùng mọi người đưa con đến bệnh viện cấp cứu”, chị Ngọc chia sẻ với VTC.

Theo chị Ngọc, hiện tại cháu K. đang được theo dõi tại bệnh viện. Bác sĩ cho biết con chị có chấn thương, cần phải theo dõi. “Con tôi bị đấm vào miệng và bầm dập môi, mấy ngày qua sức khoẻ cháu cũng tạm ổn rồi nhưng tinh thần vẫn hoảng sợ và không muốn đến trường”, chị Ngọc nói.

Loading interface...

Nguồn thông tin tổng hợp từ: Thanh Niên, Báo Tổ quốc, 2sao