Kẻ ác rồi cũng phải trả giá sau những tội lỗi mình gây ra. Hy vọng với mức án này, gia đình của các nạn nhân sẽ cảm thấy được xoa dịu vết thương lòng. 

Sáng nay, xét xử vụ đổ bê tông ở Bình Dương: Mẹ kẻ chủ mưu đi không vững, được dìu tới tòa

Loading interface...

Sáng 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với 4 bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi).

TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với nhóm bị cáo giết người người giấu xác trong bê tông hồi tháng 5/2019, thông tin từ Vietnamnet. 

Trước đó, đại diện Viện KSND tỉnh Bình Dương đề nghị mức án tử hình đối với Phạm Thị Thiên Hà (chủ mưu vụ án), các bị cáo còn lại bị đề nghị các mức án 13 đến 23 năm từ với các tội danh giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Loading interface...

Bên trong phòng xét xử 4 bị cáo sáng 3/7. Ảnh: Zing

Sau một tuần nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt các bị cáo với mức án từ 13 năm tù đến tử hình.

Cụ thể, dù bị cáo Phạm Thị Thiên Hà không thừa nhận giết nạn nhân Tần Đức Linh tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng HĐXX cho rằng hành vi tát vào mặt, để Thành đánh nhiều cái vào người ông Linh, không cho ông này rời khỏi nhóm tu luyện đã dẫn đến việc ông này tử vong. 

Còn đối với nạn nhân Trần Trí Thành, Hà thừa nhận đã chích điện, siết cổ nạn nhân đến chết rồi phi tang thi thể vào thùng bê tông.

Với hành vi trên, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Thị Thiên Hà mức án tử hình.

Loading interface...

Phạm Thị Thiên Hà - kẻ chủ mưu nhận mức án tử hình sau tội ác mình gây ra. Ảnh: Zing

Tại phiên xét xử vào ngày 26/6, bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bất ngờ phản cung, không thừa nhận hành vi giết người như đã khai tại cơ quan điều tra. Huyên thừa nhận có tham gia bàn bạc và nhận sự chỉ đạo của Hà nhưng khi giết anh Thành, Huyên chỉ đứng ngoài cửa cảnh giới mà không trực tiếp cầm dây để giết anh Thành như cáo trạng nêu.

Loading interface...

Bị cáo Huyên phản cung nói mình không tham gia giết Thành. Ảnh: PLO

Mặc dù vậy, HĐXX nhận định bị cáo này có cầm dây siết cổ Thành, có vai trò nguy hiểm trong vụ án giết người nên quyết định tuyên phạt 19 năm tù với hai tội giết người và không tố giác tội phạm.

Các bị cáo còn lại là Lê Ngọc Phương Thảo và Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà) bị tuyên phạt mức án lần lượt là 22 năm tù và 13 năm tù bởi các tội danh giết người, không tố giác,  che giấu tội phạm.

Loading interface...

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo - Ảnh: Vietnamnet

Loading interface...

Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ kẻ chủ mưu) lĩnh 12 năm tù tội Giết người, 1 năm tù tội Không tố giác tội phạm, tổng hợp là 13 năm tù - Ảnh: Zing

Về trách nhiệm dân sự, buộc Hà bồi thường gia đình bị hại Trần Đức Linh hơn 262 triệu, cấp dưỡng nuôi mẹ ruột Linh 1,5 triệu/tháng. 4 bị cáo liên đới bồi thường gia đình Thành hơn 180 triệu.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: Vietnamnet, PLO, Zing