Đám cưới là dịp trọng đại của đời người và ai cũng muốn tổ chức sao cho chu đáo, đầy đủ nhất trong khả năng. Vấn đề luôn được quan tâm là sẽ đặt bao nhiêu bàn, mời bao nhiêu khách, tính toán chi phí sao cho phù hợp. Tuy nhiên vì chuyện này mà một cặp đôi ở xứ Đài tưởng như sắp về chung một mái nhà rồi lại đang đứng trước nguy cơ ‘đường ai nấy đi’ khi tiệc cưới còn chưa diễn ra. Chuyện là đàng trai quyết định đặt khoảng 45 – 50 mâm tiệc, nhưng cô dâu tương lai lại cho biết như thế là quá ít. Không những đôi co với nhà chồng, cô còn đăng bài ‘bóc phốt’ mọi chuyện lên mạng xã hội.

Câu chuyện về cặp đôi tan vỡ hôn nhân vì bữa tiệc cưới trêm báo Thanh niên khiến nhiều người không khỏi tranh cãi về việc có nên tiết kiệm trong bữa tiệc trọng đại của đời người như vậy không. Mọi việc bắt đầu từ một bài đăng của cô dâu ‘tố’ nhà chồng tương lai rằng họ đã quá tiết kiệm khi chỉ định tỏ chức tiệc cưới nhỏ qua loa với 45 đến 50 bàn khách và chi phí khoảng 7 triệu mỗi bàn.

hình ảnh

Cô dâu cho rằng nhà chồng đặt 45 - 50 mâm tiệc là nhỏ và qua loa - Ảnh minh họa: TNO

Cô dâu bức xúc cho biết: “Lấy chồng là chuyện trọng đại của đời người. Tôi có 4 hoặc 5 bàn gồm gia đình, bạn bè và rất nhiều bạn thời đại học của tôi sẽ đến, vì vậy tôi không biết bữa tiệc như vậy liệu có đủ?”.

Sở dĩ mọi việc trở nên phức tạp bởi cha chú rể, tức bố chồng tương lai của cô dâu muốn dân làng quê nơi ông sống tham dự và từng ấy bàn tiệc là phù hợp để đãi khách. Nhưng với cô dâu như thế là quá ít và cô không tin người dân ở nông thôn lại đi dự tiệc cưới kiểu này. Cô cho hay: “Đã là năm 2023 rồi. Những người nhà quê ở nông thôn có còn thích tổ chức tiệc kiểu này không?”.

Rất nhanh chóng bài đăng của cô dâu đã gây xôn xao cộng đồng mạng, thu hút đến hơn 3.000 bình luận với nhiều ý kiến trái chiều. Một người giận dữ nói: “Cô thật sự quá quắt và đáng bị mắng. Thật là một cách tồi tệ để lãng phí tuổi trẻ của chú rể cho những người như vậy”. Một người khác thì lại cho rằng: “Bạn có nhất thiết phải lãng phí tiền của gia đình anh ấy không?”.

hình ảnh

Hôn nhân của cặp đôi đứng trên bờ vực tan vỡ vì tiệc cưới ít tiền - Ảnh minh họa: Pexels

Trước những phản ứng từ cộng đồng mạng, ngay hôm sau cô dâu lại đăng lên mạng xã hội cho biết cô từng sống ở Mỹ và đã quen với lối sống đó. Cô ấy thậm chí còn đưa những người nổi tiếng của showbiz cỡ… Châu Kiệt Luân ra để bao biện: “Những người này có tổ chức tiệc cưới của họ hoặc đám cưới của con cái họ theo kiểu ít tiền như vậy không?”.

Lời đáp trả này lại tiếp tục dẫn đến một cuộc tranh luận còn gay gắt hơn: “Vì giá trị của bạn quá khác biệt, xin hãy để anh ta và gia đình anh ta yên!”, một người nói trên mạng xã hội.

Đến lúc này gia đình chú rể cũng không thể ngồi yên được nữa mà đăng đàn tố ngược lại cô dâu. Trong một bài đăng, chị gái của chú rể đã đưa ra bản ghi lại cuộc trò chuyện của cô ấy với cô dâu tương lai. Cô dâu thẳng thừng nói với chị chồng tương lai: “Cô muốn cái quái gì, tôi còn chưa gả vào nhà cô mà cô muốn làm khó tôi à?”. Người chị chồng bình tĩnh đáp: “Tôi không nghĩ cuộc hôn nhân này sẽ thành công đâu”.

Hiện câu chuyện về bữa tiệc cưới của cô gái đã gây ra một cuộc tranh cãi dữ dội trên các phương tiện truyền thông xã hội ở xứ Đài.

hình ảnh

Khoảng 50 mâm thì cũng được vài trăm khách đến dự, một con số cũng không phải là ít, thế nhưng không hiểu sao cô dâu vẫn không chấp nhận được các mẹ ạ. Yêu nhau sắp đến ngày hái quả ngọt mà đột ngột ‘quay xe’ tố nhau lên mạng thế này đúng là không hay chút nào, lại còn đôi co với lời lẽ thiếu tôn trọng nhà chồng. Thiết nghĩ cặp đôi này có đến được với nhau thì tình cảm cũng không còn vẹn nguyên như xưa, tốt nhất thấy không hợp thì cứ ‘đường ai nấy đi’ cho khỏe.