Nuốt nước mắt chấp nhận cắt cụt tứ chi để được ở bên con thật lâu, giờ đây chị Thắm đang có cuộc sống hạnh phúc khi mỗi sáng mở mắt ra đều được nhìn thấy hai người quan trọng nhất cuộc đời mình, là chồng và con trai. Bình yên với chị, chỉ cần bấy nhiêu là đủ! 

Đời tận khổ của người mẹ tâm thần: Chồng bỏ, đêm ngủ bờ bụi 'thèm' tiền mua sữa cho 2 con

Loading interface...

Câu chuyện của chị Dương Thị Thắm sinh con sau 15 ngày bị áp xe ngực dẫn đến nhiễm trùng máu, suy tim, suy thận, rồi hoại tử tứ chi phải cắt bỏ vào cuối năm 2018, đầu năm 2019 khiến cho ai cũng xót xa.

Vì con, chị đã chấp nhận cắt bỏ tứ chi của mình để giữ mạng sống, ở bên con, nhìn thấy con mỗi ngày. Đến bây giờ sau hơn nửa năm, chị Thắm đã lạc quan và hòa nhập với cuộc sống rất nhiều. Những giọt nước mắt của chị thời gian đầu đã được thay bằng nụ cười của hạnh phúc, của cuộc sống bình yên.

Loading interface...

Hình ảnh người phụ nữ bị áp xe ngực sau 15 ngày sinh con, dẫn đến phải cắt bỏ tứ chi khiến nhiều người thắt lòng - Ảnh: VNE

Ở tuổi 27, đứa con là "quả ngọt" của mối tình 5 năm. Hai vợ chồng có một cửa hàng phụ kiện điện thoại, nay có thêm cậu con trai kháu khỉnh, đôi trẻ hoàn toàn mãn nguyện. Tuy nhiên, tai họa bất ngờ ập đến, người mẹ chỉ vừa sinh con 15 ngày phải đối mặt với việc phải cắt bỏ tứ chi để có thể được sống

Nhớ lại thời gian đầu thiếu vắng đi đôi tay, đôi chân chị lạ lẫm, bỡ ngỡ với mọi thứ. Đặc biệt chị còn đau nên chỉ nằm được một chỗ. May mắn được mọi người yêu thương nên bà mẹ cũng dần dần thích nghi.

Loading interface...

Mọi sinh hoạt chị đều nhờ vào chồng, mẹ chồng và mẹ đẻ giúp. Ngày nào ông xã cũng thức dậy sớm để lo vệ sinh, tối đi làm về, anh lại đón chị, lo tắm rửa cho vợ đến 11-12h đêm mới kết thúc một ngày. Nhiều hôm anh về được tới nhà đã 4 giờ sáng. Dù ít khi nói lời ngọt ngào, anh mong qua hành động của mình cho vợ thấy luôn được quan tâm.

Mình không làm được gì cả, chồng và mọi người vẫn phải bế. Vì mọi thứ phải nhờ vào chồng nên hôm nào chồng đi làm về muộn mình cũng phải vệ sinh cá nhân muộn, còn hôm nào chồng về sớm mình cũng đỡ hơn. Nhiều lúc mình khóc vì không còn tay với chân nhưng chồng hay động viên vợ bảo “Có tay chân giả mà vợ lo gì” nên mình cũng an ủi phần nào”, chị Thắm chia sẻ.

Loading interface...

Con trai đáng yêu của đôi vợ chồng trẻ

Một tháng sau khi xuất viện, đầu vết mổ được tháo băng, Thắm có thể thao tác được điện thoại. Khi con trai biết lật, cũng là ngày người mẹ tập lật được người. Dần dần cô ngồi dậy được, tập lết từng bước giống như một đứa trẻ. Cuối tháng 4, Thắm khoe video cô lết bằng đùi, hay tay kẹp được đầu con, cùng con di chuyển trong nhà. 

Loading interface...

Mỗi lần chán nản, tuyệt vọng, chị Thắm đều được ông xã động viên, nhìn ảnh con, chị lại lau khô những giọt nước mắt, cố gắng vượt qua.

Tới đầu tháng 5, Thắm bắt đầu tập kinh doanh qua mạng. Trong các video, hình phụ nữ bị cụt tứ chi, hai tay kẹp những lọ thuốc, hộp ngũ cốc trước ngực, trên miệng tươi cười giao tiếp với khách hàng... khiến nhiều người không thể tin được mới 3 tháng trước cô còn nằm trên giường bệnh thập tử nhất sinh.

Loading interface...

Thắm không e ngại khi xuất hiện với bộ dạng mới, thậm chí cô còn tự trêu mình qua các dòng trạng thái hài hước: "Hai năm trước: Muốn cắt tóc ngắn/ Muốn bắp tay bớt bự/ Muốn chân nhỏ xíu/ Muốn mặt bớt nọng/ Bây giờ cái gì cũng thực hiện được".

Mỗi sáng, mỗi chiều, ngay khi cô ngồi lên xe lăn thì con trai đã lon ton bò lại, leo lên xe đứng sau lưng mẹ để được đi chơi.

Loading interface...

Chị Thắm đã có thể tự livestream bán hàng để kiếm thêm thu nhập

Đến giờ Thắm đã có thể tự chủ ăn uống, đi lại, cô cũng khoe mỗi tháng kiếm được khoảng một triệu đồng mua quà bánh cho con. Kinh tế của họ cũng không còn khó khăn như thời nằm viện điều trị nữa. 

 "Thật sự, nhờ có con mà tôi quyết tâm phải sống vui như người bình thường", Thắm cười nói.

Loading interface...

Anh Tài - chồng chị Thắm, luôn ở bên động viên vợ. 

Chị Thắm tâm sự, dù bản thân là người mẹ không hoàn hảo nhưng chị sẽ luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất bởi chị yêu con nhất trên đời. Và hơn thế nữa, chị đã quá may mắn khi có người chồng luôn yêu thương mình hết mực, chẳng rời bỏ chị trong tình cảnh khốn cùng nhất. Cuộc đời người phụ nữ, chỉ cần vậy thôi, chẳng cần gì nhiều, các mẹ nhỉ? 

Nguồn thông tin và ảnh tổng hợp từ: VNE, Khám phá