Một bé gái 11 tuổi ở Quảng Bình bị chính mẹ và ông ngoại của mình trói trên xe tải bêu ngoài đường chỉ vì nghi ăn trộm tiền. Các mẹ ạ, khi con mắc lỗi nặng, cha mẹ có thể phạt nhưng cần áp dụng hình thức phù hợp để thu được hiệu quả, cũng như bảo vệ lòng tự trọng của trẻ. Việc phụ huynh phạt con nơi công cộng khiến đứa bé dễ xấu hổ và giận dữ. Nó rõ ràng không có lợi cho sự phát triển của trẻ đâu ạ! 

Nam Định: Viết bài chậm, bé gái 10 tuổi bị cô giáo lấy thước đánh đến bầm tím tay

Loading interface...

Thông tin từ VTC cho biết, chiều 30/5, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang xác minh vụ việc bé gái 12 tuổi (đang là học sinh lớp 5, trú thôn 10, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch) bị mẹ và ông ngoại của mình trói sau xe tải bêu ngoài quốc lộ vì nghi cháu lấy trộm tiền.

Trước đó, vào chiều 29/5, nhiều người đi trên quốc lộ 1 đoạn qua thôn 10 phát hiện một bé gái bị trói hai tay vào thùng chiếc xe tải đậu ngay bên lề đường trong trạng thái sợ sệt và xấu hổ. Ngay cạnh vị trí bé gái bị trói là một tấm bảng bằng giấy bìa cứng có chữ "phạt trộm" ghi bằng bút mực khá lớn.

Loading interface...

Bé gái bị trói tay vào phía sau thùng xe tải cạnh quốc lộ để bêu xấu vì nghi trộm tiền - Ảnh: Báo Đất Việt

Cạnh nơi bé gái bị trói có mẹ, ông ngoại, bà ngoại đang dùng nhiều lời lẽ đe nẹt cháu với nội dung nghi cháu lấy trộm tiền. Nhiều người đi đường phản ứng mạnh với việc trói bé gái như trên. Sau đó, cháu bé được người nhà cởi trói cho vào nhà. Những hình ảnh về sự việc được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ về hành động của ông ngoại và mẹ của cháu bé.

Nhận được thông tin, ngay trong chiều tối 29/5, Công an huyện Bố Trách đã trực tiếp về làm việc và lập biên bản với gia đình bé gái. Cơ quan công an cũng đã gọi từng người trong gia đình gồm ông ngoại, bà ngoại và mẹ của cháu bé lên làm việc để xác minh vụ việc.

Đồng thời, bé gái được xác định là cháu P.T.T. (11 tuổi) sống cùng với mẹ tên N.T.M và ông ngoại tên C. nhiều năm ở địa chỉ trên.

Loading interface...

Bà ngoại cho biết, gia đình trói T. nhằm mục đích răn dạy cháu - Ảnh: TTO

Bà ngoại của cháu T. cũng xác nhận với Báo Tuổi trẻ rằng, đúng là ông C. và chị M. mang cháu ra trói ở sau thùng xe tải vào chiều 29/5 và dùng tấm giấy bìa để ghi chữ "phạt trộm". Lý do được bà Ch. cho biết là vì trước đó cháu bé có vài lần lấy trộm tiền của người lớn trong nhà.

Trưa cùng ngày, mẹ cháu phát hiện cháu cầm túi xách đựng tiền của bà ngoại. Nghi cháu lại lấy trộm tiền nên mẹ và ông ngoại cháu đã nghĩ ra cách phạt cháu như trên.

"Việc đem ra trói ngoài lề đường với tấm bảng ghi chữ 'phạt trộm' là để cháu tự thấy xấu hổ với người đi đường về hành vi của mình mà không tái phạm.

Chúng tôi chỉ là để răn dạy cháu, nhưng chưa nhận thức được việc làm của mình lại gây ra những hậu quả về tâm lý cho cháu.

Phải đến khi lên làm việc với công an chúng tôi mới biết hành vi của mình đã vượt ra khỏi ranh giới răn đe…", bà Ch. nói.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình TTO

Đại tá Đặng Văn Hoành, trưởng Công an huyện Bố Trạch, nói công an huyện đang xác minh và xử lý vụ việc. Trước mắt đã xác định được cháu bé bị trói nhưng chưa đến mức bị đánh đập.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: TTO, VTC