Chồng bị tai nạn phải ngồi xe lăn từ năm 19 tuổi, vợ bị liệt nửa người, ốm yếu từ nhỏ. Họ đã tìm thấy sự nương tựa vào nhau và đã trải qua một hành trình vô cùng gian nan để có được 2 đứa con sinh đôi, ngoài cả mong đợi...

Bé gái Việt bị cha mẹ làm mất 2 chân, vợ chồng Mỹ nhận nuôi: 17 năm sau thành 'kình ngư' đáng nể

Loading interface...

Đó là câu chuyện của đôi vợ chồng đặc biệt là chị Nguyễn Thị Thúy (32 tuổi) và anh Nguyễn Văn Can tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Chia sẻ với báo Người đưa tin, Anh Can cho biết mình  bị chấn thương cột sống do tai nạn lao động và phải ngồi xe lăn từ năm 19 tuổi. Đau đớn vì bệnh tật khiến anh tự nhốt mình trong bóng tối suốt thời gian dài. Thế nhưng, hàng ngày nhìn bố mẹ xoay sở chuyện cơm, áo, gạo tiền và chăm lo cho anh khiến anh quyết tâm lấy lại động lực.

Từ ngày đó, tôi rất chăm chỉ luyện tập, đi châm cứu, dần dần tôi có thể lăn xe ra đường, ra chợ, Tôi như trở lại cuộc sống bình thường và cũng mơ đến hạnh phúc cho riêng mình. Vì thế, tôi đã tham gia vào hội Người khuyết tật tại TP. Thanh Hóa. Cũng từ cơ duyên đó tôi đã gặp được người phụ nữ của đời mình", anh Can chia sẻ.

Loading interface...

Anh Can kể, năm 2017 trong một buổi giao lưu người khuyết tật tại T.P Thanh Hóa anh bất ngờ được chị Thúy đến chia sẻ về hoàn cảnh. Qua tìm hiểu anh được biết năm 13 tuổi chị Thúy bị tai biến tụ máu não, liệt nửa người bên trái, phải phẫu thuật hút máu tụ. Nhưng rất may mắn là sau ca phẫu thuật chị vẫn còn đi lại được, nhưng tay trái và chân trái yếu khiến chị không làm việc nặng được.

Chính sự nhờ đồng điệu sâu sắc đó, họ đã dành không ít thời gian để tìm hiểu và động viên nhau đi qua khó khăn.

Loading interface...Đám cưới của họ diễn ra trong sự chúc phúc của người thân, bạn bè 

Chị Thúy bày tỏ: “Chúng tôi tâm sự rất chân thành với nhau. Có lần anh nói rất khổ tâm về vấn đề vệ sinh cá nhân khi không thể tự chủ, thậm chí chuyện "đàn ông" anh cũng tâm sự và lo sau này sẽ khó có con. Anh chỉ e ngại tình cảm tôi dành cho anh chỉ là sự thương hại. Tôi nghe xong càng thương anh nhiều hơn...

Từ đó, tôi càng trân trọng tình cảm mà anh dành cho tôi. Khi ấy tôi chỉ nói với anh: "Từ ngày em khuyết tật em cũng không nghĩ đến chuyện lấy chồng và không quan trọng việc chăn gối. Nhưng anh đã khiến em rung động. Em tin anh sẽ cho em một bờ vai để em nương tựa. Sau kết hôn nếu mình không có con thì có thể đi xin con nuôi…”.

Và rồi cuối năm 2017 họ đã chính thức về chung một nhà. Sau ngày cưới anh đã bàn với vợ lấy hết số tiền và quà mừng cưới mà bạn bè, họ hàng đôi bên mừng để đi làm thụ tinh ống nghiệm. Họ khao khát có con, chứ không phải xin con nuôi.

Loading interface...

Chị Thúy mang song thai

Bỏ ngoài tai những lời khuyên ngăn, đôi vợ chồng khuyết tật nắm chặt tay nhau đến bệnh viện để… “tìm con”. “Thật may mắn khi bác sĩ nói chúng tôi sẽ có con bình thường như các cặp đôi khác, vì thế, chỉ cần bồi bổ sức khỏe thật tốt để làm đầy đủ các quy trình, sau đó thụ tinh trong ống nghiệm. Tôi chỉ buồn một điều, do không thể đi lại nhiều nên vợ tôi phải tự đi làm các xét nghiệm", anh Can tâm sự.

Mọi sự cố gắng của đôi vợ chồng khuyết tật đã tạo nên quả ngọt khi bác sĩ thông báo chị Thúy mang thai đôi, thai rất khỏe mạnh, phát triển bình thường. Anh Can vỡ òa hạnh phúc, anh hét lên thật to như để thông báo với xóm làng “anh sắp được làm bố, kỳ tích đã đến với vợ chồng anh”.

Loading interface...

Chị Thúy háo hức được nhìn thấy con chào đời 

Từ ngày chị Thúy có bầu, anh luôn tạo tiếng cười cho vợ vì anh hiểu, khi mang bầu tinh thần là quan trọng nhất. Anh nói chuyện với các con rất lâu và chỉ mong vợ con khỏe mạnh đến đúng ngày sinh nở.

Vợ tôi nói muốn đặt tên hai cô con gái là Nguyễn Thiên An và Nguyễn Thiên Ý vì đây là món quà như ý mà ông trời ban tặng cho chúng tôi”.

Anh Can bảo, chỉ còn ít ngày nữa là chị Thúy đến kỳ sinh nở, anh đã chuẩn bị hết mọi đồ đạc để vợ anh yên tâm hơn.

Vậy là giấc mơ có con của anh đã thành hiện thực. Dù sau này cuộc sống của anh chị có khó khăn, vất vả nhưng anh tin vợ chồng anh sẽ nuôi dạy các con trưởng thành.

Nguồn thông tin và ảnh từ: Người đưa tin, Đời sống và Pháp luật