Bây giờ không nên dạy các con theo phương pháp "thương cho roi cho vọt" nữa các mẹ ạ. Việc đánh các bé để răn đe có thể ảnh hưởng đến tâm lý sau này của bé đấy ạ. Bên cạnh đó, cô giáo cũng đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy để làm rõ vụ việc rồi các mẹ ạ. Hy vọng đây cũng là một bài học cho các giáo viên. 

Phủ nhận đánh trò sưng môi, cô giáo quyết không nhận lỗi: 'Con tự cắn chảy máu, cô đưa bông thắm'

Loading interface...

Ảnh: Internet

Vào ngày 30/5 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết tố việc giáo viên bạo hành học sinh khiến các bậc phụ huynh bức xúc. Người đăng tải sự việc lên mạng xã hội là chị Y - dì ruột của cháu bé bị bạo hành. Chị Y. chia sẻ sự việc trên mạng xã hội như sau:

"Do bút của cháu bị hết mực nên viết bài chậm. Cô giáo đánh nhẹ từ hôm qua nhưng đến khi về nhà tắm, cháu mặc áo cộc tay không cho gia đình biết. Hôm nay đi học, cô giáo tiếp tục đánh cháu. Khi về nhà, thấy cháu dơ tay lên kêu đau, mẹ mới hỏi thì cháu bảo bị ngã.

Khi cháu mặc áo ba lỗ, cả nhà thấy rõ vết bầm thì cháu mới khai thật là do cô giáo đánh".

Loading interface...

Bé gái bị cô giáo lấy thước đánh bầm tím tay - Ảnh: VNN

Trong bài chia sẻ của gia đình cũng cho biết, bé gái hiện đang học lớp 4 và bị cô giáo đánh 2 ngày liên tiếp. Tuy nhiên, mãi đến hôm thứ hai, khi cháu mặc áo ba lỗ, bố mẹ mới bàng hoàng phát hiện những vết bầm lớn trên cánh tay cháu bé. Bản thân cháu rất hiền lành nhút nhát, cô giáo đánh như vậy gây tổn hại mặt tinh thần của cháu.

Hình ảnh sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người cùng với sự phẫn nộ. Nhiều người cho rằng cách dạy dỗ học sinh bằng đòn roi đã xưa cũ và rất phản giáo dục. 

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thế Lâm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Nam Định (tỉnh Nam Định) xác nhận sự việc cô giáo Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đánh học sinh lớp 4 vì viết bài chậm, khiến học sinh này bị bầm tím một bên tay.

Ông Nguyễn Thế Lâm – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nam Định (tỉnh Nam Định) khẳng định, cô giáo này đã dùng thước nhựa học sinh đánh nhẹ vào bả vai cháu; tuy nhiên lúc đấy cháu lại không khóc.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình VNN

"Đến khi về nhà, mẹ cháu thay quần áo cho cháu mới phát hiện trên tay có vết bầm tím nên chia sẻ với một người dì ở bên Nhật, sau đó người dì này chia sẻ thông tin lên mạng xã hội chứ gia đình chưa phản ánh với nhà trường”, ông Lâm cho biết thêm. 


 


Ngay sau vụ việc, cô giáo đã bị nhà trường yêu cầu viết bản kiểm điểm, tường trình lại sự việc và đình chỉ công tác giảng dạy của cô giáo này để xử lý nghiêm sự việc trên. Gia đình học sinh không có ý kiến gì và đã gỡ bài đăng trên mạng. 

Tối ngày 30/5, đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định cho biết, do sự việc được phản ánh vào ngày nghỉ nên Sở mới nhận được báo cáo nhanh từ phòng GD-ĐT.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo phòng GD-ĐT TP Nam Định kiểm tra thông tin và báo cáo với lãnh đạo Sở. Quan điểm của Sở GD-ĐT là xử lý nghiêm nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.

"Sở GD-ĐT Nam Định đã yêu cầu nhà trường gặp gia đình học sinh xác minh ngay thông tin sự việc; có phương án đưa học sinh đi kiểm tra, làm công tác tư tưởng cho em. Đông thời yêu cầu giáo viên tường trình, kiểm điểm. Tùy vào mức độ, nhà trường và phòng GD-ĐT xem xét, đề nghị UBND TP xử lý theo quy định", đại diện Sở GD-ĐT Nam Định cho hay.

-------

Tổng hợp: VNN, DSPL