Sau vụ việc xảy ra, em học sinh thường nằm mơ những giấc mơ hỗn loạn,  tâm lý không ổn định khi nhớ về vụ tại nạn. Thật sự thương con quá, người lớn khi xảy ra một sự việc lớn thì tâm lý còn bị ảnh hưởng chứ nói gì đến trẻ con các mẹ ạ. 

Xót xa phút giây đưa tiễn bé trai 12t qua đời vì cây phượng đổ: Về lại trường trước lúc đi xa

Loading interface...

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Chiều 3/6, bác sĩ Lê Thọ Đức, Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), cho biết đơn vị này đang tiếp tục điều trị cho em N.L.H.M. (12 tuổi) bị đa chấn thương. Đây là một trong 8 nạn nhân đơn vị này tiếp nhận sau vụ cây phượng cổ thụ bật gốc, đè hàng loạt học sinh tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM).

Bác sĩ Thọ cho biết, trong số những em đang điều trị tại bệnh viện, trường hợp bị chấn thương nặng nhất là một học sinh bị gãy hai xương cẳng chân trái, gãy xương chậu, gãy xương cổ chân. 

Loading interface...

Vụ việc khiến nhiều em học sinh bị thương nặng, 1 em tử vong - Ảnh: Internet

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, học sinh này khi ngủ thường có những giấc mơ hỗn loạn, hay nhớ về vụ tai nạn đã xảy ra. Bệnh viện đã mời chuyên gia tâm lý đến khám, bác sĩ chẩn đoán em bị chấn thương tâm lý và đã nâng đỡ tâm lý, đồng thời cho em thuốc uống để ổn định tâm lý.

Hai học sinh còn lại, một em có vết thương vùng mặt, bị rách vành tai trái, trật khớp xương đòn và một em bị gãy hai xương cẳng chân trái, đều đã được phẫu thuật ngay khi các em được đưa vào bệnh viện. Bệnh viện hỗ trợ toàn bộ viện phí trong thời gian vừa qua.

Sau mổ, em tỉnh táo, tiếp xúc tốt, niêm hồng, mạch quay rõ, không sốt, vết mổ khô, các ngón tay hồng ấm, hiện bé được nẹp bột ở cánh tay phải. Xét nghiệm chức năng gan thận trong giới hạn bình thường.

Bệnh nhi có thể tự xoay người được, ăn uống tốt. Dự kiến, em sẽ được xuất viện trong tuần.

Loading interface...

Y tá tiến hành chăm sóc cho các em học sinh bị thương - Ảnh: Internet

Một nạn nhân khác là em T.K.H. (12 tuổi) bị gãy xương đùi, gãy xương cẳng chân trái cũng đã được phẫu thuật kết hợp xương. Bệnh nhi này đã được xuất viện vào ngày 1/6.

Tại Bệnh viện Quốc tế Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn, BSCKII Nguyễn Thành Tâm, Giám đốc bệnh viện, cho biết trong vụ tai nạn này, bệnh viện cũng tiếp nhận 4 học sinh trong tình trạng đa chấn thương nghiêm trọng.

Sau khi kích hoạt báo động đỏ toàn viện, các học sinh đã được cấp cứu đúng lúc và thoát khỏi cơn nguy kịch. Trong đó, trường hợp nặng nhất bị gãy hai xương cẳng chân kèm gãy xương chậu, xương cổ chân.

Loading interface...

Các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật cho các em học sinh bị thương trong vụ việc - Ảnh: TNO

“Các em vẫn được tiếp tục chăm sóc vết thương và điều trị gãy xương vì để xương bình phục hoàn toàn phải mất vài tháng. Thời gian này, các em được tiếp tục hỗ trợ bằng các dụng cụ như nạng, nẹp… khi di chuyển. Phía bệnh viện cũng hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị trong suốt thời gian vừa qua”, bác sĩ Tâm cho hay.

Trước đó, khoảng 6h15 sáng 26/5, một cây cổ thụ ở Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bất ngờ bật gốc đổ xuống đất khiến nhiều học sinh bị thương, trong đó có một nam học sinh lớp 6 tử vong, nhiều học sinh khác bị thương. 

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình Zing

Trước sự cố nghiêm trọng trên, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ông Đức cho biết lực lượng chức năng đã lên phương án hỗ trợ các em học sinh và gia đình đã gặp tai nạn, cũng như đang huy động các bác sĩ tốt nhất để có phương án chữa trị kịp thời cho các em.

------

Nguồn bài viết: Zing, CAND