Bà ngoại bé trai 9 tuổi cho biết ngày nào mẹ của các cháu cũng đánh con, sai con làm đủ thứ nên bà phải dọn dẹp, kiếm tiền để nuôi các cháu. Bà lo sợ rằng sẽ mất đi đứa cháu mà mình luôn yêu thương. 

Xúc động câu chuyện "nhặt mẹ" của người đàn ông ở Sài Gòn: 'Mấy chục năm mới được gọi tiếng mẹ'

Loading interface...

Ảnh: Internet

Bác sĩ Trần Thanh Trí, trưởng khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Nhi Đồng 2, cho biết ngày 2/7, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM vừa kích hoạt quy trình báo động đỏ để cấp cứu thành công cho bé trai M.T.A. (9 tuổi, ngụ Q.7) bị đâm thủng tim.

Tại bệnh viện, bệnh nhi rơi vào tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Sau thời gian nỗ lực cấp cứu, bé có nhịp tim trở lại và bắt đầu thở được. Nhận thấy tình trạng bé nguy kịch, các bác sĩ Bệnh viện quận 7 nhanh chóng báo động với Bệnh viện Nhi đồng 2.

Kết quả mở ngực cho thấy ngoài màng tim, khoang ngoài tim có nhiều máu cục và máu không đông. Kết quả thám sát cho thấy bệnh nhi bị rách màng ngoài tim phía trước thất phải, thất phải có vết rách dài 2 cm. Màng phổi phải có máu không đông. Các bác sĩ tiến hành cầm máu, khâu vết thương, đóng ngực. Hiện sức khỏe bệnh nhi tạm ổn định.

Loading interface...

Các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu cho bé trai - Ảnh: TTO

Bà L.T.C (59 tuổi), bà ngoại bệnh nhi A., cho biết sáng cùng ngày, bà đang đi làm nhổ lông gà lông vịt gần nhà thì đứa cháu ngoại 5 tuổi chạy ra kêu: "Bà ngoại về lẹ lẹ vì anh hai sắp chết".

Bà C. chạy về nhà thì thấy cháu A. toàn máu me, sữa ọc đầy trên người. Bà hỏi tại sao A. bị vậy thì đứa cháu 5 tuổi nói: "Anh hai bị mẹ đâm bằng kéo". Bà C. và hàng xóm đưa cháu A. đi cấp cứu tại Bệnh viện Q.7, sau đó chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 2.

Theo thông tin từ bà C., con gái bà là M.T.T. (31 tuổi) có 3 người con 9 tuổi, 5 tuổi và 1,5 tuổi, nhưng không thấy bố của các cháu đâu. Ngày nào chị T. cũng đánh con, sai các con làm đủ thứ.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình TNO

Lo sợ bọn trẻ bị mẹ sai và đánh nên ngày nào bà C. cũng phải dọn dẹp nhà cửa và kiếm tiền lo nuôi luôn các cháu. “Bác sĩ mổ tim chưa cho tôi hay biết gì. Tôi sợ mất nó”, bà C. tâm sự.

Dự kiến bé tiếp tục được nằm ở khoa hồi sức tim theo dõi từ khoảng 2-3 ngày mới được chuyển ra ngoài theo dõi tiếp hoặc cai máy thở.

---------

Tổng hợp: TNO, TTO