Đọc được mà thương quá các mẹ ạ, trong vòng 4 năm mất đi 4 người yêu thương trong gia đình. Hy vọng anh đủ mạnh mẽ để có thể làm động lực, nuôi nấng các con nên người. 

Thấy thai phụ nằm co giật giữa đường, tài xế không sợ phiền, tức tốc lái xe đưa ngay vào viện

Loading interface...

Ảnh VNN

Khi nói đến hoàn cảnh đáng thương của gia đình anh Nguyễn Hoan (36 tuổi, trú xóm 6, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), hàng xóm xung quanh không khỏi thương cảm cũng như khâm phục với bản lĩnh của một người cha, 1 thân "gà trống nuôi 3 đứa con". 

Cuộc sống của gia đình anh Hoan vốn dĩ chẳng khá giả gì cho cam nhưng 2 vợ chồng vẫn luôn cố gắng, cùng nhau phấn đấu, làm việc để nuôi các con đang tuổi ăn tuổi học đến trường. Cả nhà có rau ăn rau, có cháo ăn cháo. 

Tuy khó khăn nhưng chưa lúc nào gia đình anh Hoan thiếu đi tiếng cười. Hạnh phúc càng nhân gấp bội khi vợ anh Hoan - chị L. mang thai bé trai thứ 3. Tưởng chừng như đó là một niềm động lực lớn lao để anh chị càng thêm cố gắng nhưng đâu ngờ rằng ngày bé con chào đời cũng là ngày chị L. rời khỏi nhân thế. 

Loading interface...

Người đàn ông ấy giờ đây một vai phải gánh gồng tất cả mọi chuyện trong gia đình - Ảnh: VNN

"Hôm ấy vợ tôi chuyển dạ sinh con thứ ba. Vừa nghe tiếng con khóc, tôi chưa kịp vui thì bác sĩ đã thông báo vợ nguy kịch, bị băng huyết sau sinh. Thế rồi cô ấy qua đời khi chưa kịp nhìn thấy mặt con", anh Hoan nghẹn ngào, ôm chặt đứa trẻ 10 tháng tuổi đang khát sữa mẹ khóc ngằn ngặt.

Anh Hoan chắc hẳn phải là người đàn ông mạnh mẽ và kiên cường nhất vì chỉ trong 4 năm phải chịu quá nhiều nỗi mất mát khi bố, mẹ, bà nội và bây giờ là người vợ thân yêu nhất lần lượt qua đời. Nhiều lúc tưởng chừng như không thể vượt qua nỗi đau này nhưng khi nghĩ về 3 đứa con anh Hoan lại cố gắng vực dậy, vì con mà sống tiếp. 

Sau cơn gia biến, anh Hoan vừa làm cha, vừa làm mẹ của ba đứa con thơ chưa đến tuổi trưởng thành. Từ ăn uống, tắm giặt cho đến học hành, anh cáng đáng tất cả mọi việc trong nhà. Những lúc con ốm đau, anh cũng sấp ngửa đưa con đi viện, chăm bẵm bát cơm thìa cháo, chỉ mong con không bị thiệt thòi.

"Chỉ có mình tôi chăm con, những lúc con khóc, tôi không biết làm thế nào, cứ bế trên tay ru hời mà rơi nước mắt theo con", anh Hoan nghèn nghẹn.

Loading interface...

Không biết rằng tương lai ba đứa trẻ sẽ ra sao - Ảnh: VNN

"Hai đứa lớn nhớ mẹ thì nhìn lên ảnh mẹ thẫn thờ. Chúng đang làm gì nhớ ra lại nhắc mẹ thế này, mẹ bảo thế kia, có lúc hai anh em ôm nhau khóc".

Con trai thứ ba, bé Nguyễn Trung Hậu được 10 tháng tuổi, dù đã cứng cáp hơn một chút nhưng anh Hoan chưa dám đi làm. Trước kia anh đi phụ hồ, thu nhập thất thường, ngày nào chăm chỉ cũng kiếm được 200.000 đồng.

Nhưng nay chỉ tính riêng tiền sữa cho con út đã tốn gần 3 triệu đồng/tháng, hai đứa còn lại sắp đến tuổi đi học. Anh chẳng tài nào yên tâm đi làm khi các con còn quá nhỏ. Mọi gánh nặng đè lên đôi vai người đàn ông vừa trải qua quá nhiều nỗi đau trong tâm hồn mà chẳng có một ai bên cạnh.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình VNN

"Tôi chỉ mong con lớn hơn chút nữa, tôi có thể đi làm kiếm thêm đồng ra đồng vào lo tiền sữa, tiền học cho các con. Tôi sợ con không được ăn đủ, không được đi học, rồi tương lai sẽ mờ mịt như chính cha chúng vậy", người đàn ông khốn khổ bật khóc.

Đến bữa cơm, mấy cha con vây quanh mâm cơm đạm bạc chỉ có rau luộc, nước mắm và chút cơm trắng ít ỏi. Nhìn cảnh này mới thấm thía được câu nói: "Mồ côi mẹ lót lá mà nằm". 

Chỉ mong rằng anh Hoan sẽ đủ mạnh mẽ, đủ kiên cường, luôn mạnh khỏe để có thể làm động lực cho con

--------

Nguồn bài viết: Vietnamnet