Sau khi điều trị khỏe mạnh nhưng không có gia đình đến nhận, Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM chuyển bé trai 1 tháng tuổi về trung tâm bảo trợ xã hội để tiếp tục cuộc sống. Nghĩ mà ứa nước mắt thương con, nhưng biết đâu về với "nơi ở mới", con sẽ được yêu thương và chăm sóc tốt hơn gấp ngàn lần kẻ sinh thành đã nỡ vứt bỏ con trong đêm khuya giá lạnh. 

Dám cãi bác sĩ, mẹ quyết sinh con 'hở hàm ếch': Bật khóc ngày nhìn con nở nụ cười xinh tươi

Loading interface...

Bé trai bị bỏ rơi đã được đưa vào viện mồ côi - Ảnh: GĐ&XH

Thông tin này được các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết sau khi đã chuyển bé trai sơ sinh bị bỏ rơi vào viện mồ côi.

Em cũng đã được các bác sĩ làm thủ tục khai sinh, với tên là Nguyễn Thiên Phú.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là bé không có cha mẹ hay người thân nào đến nhận.

Loading interface...

Do đó theo luật định, BV đã chuyển bé về một trung tâm bảo trợ xã hội ở TP.HCM.

Người đến đón bé là các đại diện Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh), nơi tìm thấy cháu bé.

Các bác sĩ đều cầu chúc cho Thiên Phú mau ăn, chóng lớn, khỏe mạnh và chăm ngoan để tương lai trở thành người có ích cho xã hội.

Loading interface...

Con được các bác sĩ tại viện tận tình chăm sóc suốt thời gian qua- Ảnh: VTC

Như đã thông tin, vào 0h ngày 4/6 BV Nhi đồng Thành phố đã tiếp nhận bé trai sơ sinh từ người dân đưa đến trong tình trạng bị kiến cắn, dây rốn còn chưa cắt và có dấu hiệu nhiễm trùng, hoại tử.

Bé được phát hiện bị bỏ rơi ở một hố ga ven đường tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP.HCM), không đồ đạc cá nhân hay thông tin liên hệ. May mắn là gần nhà dân nên được phát hiện kịp thời.

Loading interface...

Bé trai thời điểm vừa được phát hiện - Ảnh: GĐ&XH

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã báo công an xã và cùng đưa bé vào BV. Tại đây các bác sĩ ghi nhận bé nặng hơn 2,5 kg, sức khỏe yếu, rốn chưa cắt hôi hoại tử bốc mùi và có dấu hiệu nhiễm trùng.

Chính quyền địa phương đã phát lên thông báo tìm người thân của bé nhưng đến nay không tìm thấy.

"Giờ con về với gia đình mới, từ nay con đã có ba, có mẹ, con hãy vui vẻ và hạnh phúc con nhé. Chúc con mau ăn, chóng lớn, khỏa mạnh và chăm ngoan để sau này trở thành người có ích cho xã hội", một nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM tâm sự.

Loading interface...

Ảnh: Bệnh viện Nhi đồng Thành phố

Trước đó, Nguyễn Thành Nhân, một bé bị bỏ rơi khác cũng đã được chuyển từ BV vào viện mồ côi theo quy định pháp luật.

"Tháng rồi bé Nguyễn Thành Nhân về với trung tâm, giờ con (bé Thiên Phú) về với gia đình mới. Từ nay con đã có ba, có mẹ, con hãy vui vẻ và hạnh phúc con nhé" - một nhân viên y tế tại BV chia sẻ cảm xúc trước giờ chia tay bé.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: VTC, Giadinh.net