Thương quá các mẹ ạ, một lúc mất cả chồng lẫn con làm sao có thể trụ nổi đây. Mong là người nhà sẽ sớm vượt qua nỗi mất mát này. 

Rủ nhau ra đập nước tắm, 3 bé gái tiểu học đuối nước, mãi không về: Cha mẹ khản giọng gọi con


 

Loading interface...

Ảnh: Internet

Sáng 1/6, ông Châu Phú Hiệp, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Châu B, H.Tân Hưng (Long An) cho biết chính quyền xã đã trích quỹ người nghèo để hỗ trợ cho hai gia đình có người thân bị đuối nước mỗi trường hợp 2 triệu đồng.

Ông Hiệp cho biết: “Đây là các hộ nghèo ở địa phương, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần sự giúp đỡ. Bi kịch xảy ra khi người lớn làm ăn xa lâu lâu mới về, thật quá đau lòng...".

3 nạn nhân gồm: Anh Võ Văn S. (39 tuổi), Võ Thị T. (7 tuổi, con anh S.), và cháu Nguyễn Thị Trâm A. (10 tuổi, ngụ xã Vĩnh Châu B).

Loading interface...

Ông Huỳnh Thanh Hiền đến thăm hỏi các gia đình. Ảnh: T.N

Theo đó, khoảng 17g30 ngày 30/5, anh S. cùng con gái và cháu A. xuống kênh Hồng Ngự cách nhà khoảng 15m để tắm.

Đến 19g cùng ngày, gia đình không thấy 3 người về nhà ăn cơm tối nên tá hỏa đi tìm. Đến bờ kênh, gia đình phát hiện đôi dép của Trâm A. nằm trên bờ nên hô hoán, nhờ thanh niên lặn tìm.

Nghi ngờ anh S. và hai bé bị đuối nước, người dân địa phương nhảy xuống kênh mò vớt thì tìm được thi thể bé Trâm A. Gần một giờ sau, thi thể anh S. và con gái cũng được tìm thấy.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình NLD

Chiều 31/5, lãnh đạo UBND H.Tân Hưng cùng các ban ngành, tổ chức tại địa phương cũng đã có mặt tại gia đình các nạn nhân đuối nước để thăm hỏi, chia buồn, hỗ trợ hai gia đình.

Trước đó vào ngày 30/5, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 người tử vong.

Theo đó, vào chiều ngày 30/5, 3 nữ sinh gồm: N.T.M.L. (8 tuổi), M.T.D. (8 tuổi) và em L.T.M.A. (9 tuổi) đều là học sinh của trường Tiểu học Lê Đình Chinh (xã Cư A Mung) rủ nhau đi tắm ở đập nước Hà Dưng (tại thôn 3A, xã Cư A Mung).

Loading interface...

Không khí tang tóc bên trong gia đình các nạn nhân - Ảnh: VOV

Đến chiều tối cùng ngày, gia đình không thấy 3 nữ sinh nói trên về nhà nên tổ chức tìm kiếm và phát hiện cả 3 bị đuối nước thương tâm. Ngay sau đó, thi thể các nạn nhân được trục vớt lên và bàn giao cho gia đình mai táng.

-----

Tổng hợp: TNO, NLD