Giữa lúc đang giãn cách xã hội trên địa bàn lại còn tụ tập ăn uống, rượu vào lời ra để rồi dẫn đến hậu quả một người qua đời, thật bức xúc quá các mẹ ạ. Đã có nhiều vụ tụ tập ăn nhậu trong mùa nCoV và bị phạt tiền, xong cuộc nhậu lần này đã dẫn đến hậu quả đau lòng không gì bù đắp được. 

Quảng Ninh, F2 trốn cách ly, đi bộ 5 ngày để về nhà: Người thân không ra mở cửa

Thông tin cụ thể về vụ việc, theo TNO, chiều 8/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Tân An (Long An) tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Lê Văn Nam (48 tuổi, ngụ ấp Rạch Chanh, xã Lợi Bình Nhơn, TP.Tân An) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến người khác qua đời. Nam là bị can trong vụ án đánh bạn nhậu qua đời tại chỗ.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18 giờ ngày 4/6, một nhóm người cùng ngụ xã Lợi Bình Nhơn rủ nhau ra chòi vắng ngoài cánh đồng gần cầu Rạch Chanh để nhậu cho vui. Lúc này có mặt Nam và ông Võ Thanh Tâm (45 tuổi, ngụ cùng xã) và một thanh niên địa phương.

hình ảnh

Người dân tụ tập dưới gốc cầu Rạch Chanh theo dõi vụ việc - Ảnh: TTO

Tiệc nhậu khá vui vẻ do lâu ngày mọi người không gặp nhau. Tuy nhiên, do uống khá nhiều rượu nên giữa ông Tâm và Nam có những lời lẽ thiếu tế nhị. Nguyên nhân này dẫn tới hai bên cự cãi lớn tiếng. Nam nổi giận tát ông Tâm một cái thật mạnh trúng vào mặt làm nạn nhân té ngửa, đập đầu xuống đất, lúc đỡ dậy thì ông Tâm đã qua đời tại hiện trường.

Nam thú nhận là việc xảy ra ngoài ý muốn nhưng hậu quả để lại rất nghiêm trọng, làm người khác qua đời. Ngay trong đêm 4/6, Công an TP.Tân An (Long An) đã tạm giữ hình sự nghi phạm đánh bạn nhậu qua đời để phục vụ công tác điều tra.

hình ảnh

Công an bảo vệ hiện trường để khám nghiệm nạn nhân - Ảnh: TNO

Hiện TP Tân An và 4 huyện khác của tỉnh Long An đang trong quá trình áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

hình ảnh

Người ta vẫn hay nói rượu vào lời ra, những cuộc nhậu một khi đã quá chén thường dẫn đến những hậu quả khó lường. Tụ tập ăn uống giữa lúc giãn cách xã hội đã sai, nhậu xong cự cãi mà hại bạn nhậu qua đời còn sai hơn nữa. Thương cho gia đình các nạn nhân, người thì qua đời, người thì vào vòng lao lý. Mong mọi người tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống nCoV, không tụ tập đông người, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng./.

Nguồn: TNO