Mới đọc được thông tin này, thấy lo lắng lắm các mẹ ạ. Sau gần một tháng “án binh bất động”, tưởng chừng như dừng hoạt động, kênh YouTube Thơ Nguyễn bất ngờ tuyên bố hoạt động trở lại, phấn đấu mục tiêu đạt nút kim cương từ Youtube.

Được công an mời, nhắn tin lên làm việc, Thơ Nguyễn vấn chưa hồi đáp: Có khả năng xóa kênh

Với những video mà kênh YouTube này đã thực hiện trước đó thì thấy đáng lo cho con em khi kênh này hoạt động trở lại. Nhiều bậc phụ huynh đã đề nghị xóa kênh này hoặc chặn kênh một cách nhanh nhất để con em không tiếp cận với những sản phẩm của kênh này.  

Thông tin cụ thể vụ việc này, theo Zing, thành viên ekip kênh YouTube Thơ Nguyễn cho biết sẽ tiếp tục hoạt động. Dù vậy, một nhân vật khác sẽ thay thế Thơ Nguyễn trong các video mới.

Chiều tối 12/4, kênh YouTube Thơ Nguyễn đăng tải đoạn video tiêu đề "Hello các em", thông báo về việc quay trở lại hoạt động trên nền tảng mạng xã hội này sau khoảng một tháng im hơi lặng tiếng.

hình ảnh

Đại diện kênh YouTube Thơ Nguyễn thông báo hoạt động trở lại - Ảnh: Internet 

Người đại diện ekip cho biết kênh YouTube Thơ Nguyễn sẽ tiếp tục hoạt động mà không có Thơ Nguyễn. "Chỉ có một mình tôi hoạt động nên kênh sẽ không thể sản xuất video liên tục như ngày xưa. Ngoài ra, kênh cũng không bật kiếm tiền", người này cho biết.

Nam chính của đoạn video cho biết mục đích chính của kênh trong thời gian tới là "cố gắng đạt nút kim cương" từ YouTube. Nút kim cương là biểu tượng dành cho nhà sáng tạo nội dung khi kênh đạt 10 triệu lượt đăng ký. Hiện kênh Thơ Nguyễn đã có nút vàng với 8,81 triệu người đăng ký theo dõi.

Cuối clip, người này không cho biết khả năng Thơ Nguyễn quay trở lại hoạt động YouTube trong thời gian sắp tới.

Thơ Nguyễn là kênh chuyên sản xuất video hướng đến trẻ em. Theo Social Blade, kể từ khi thành lập vào ngày 6/3/2016, tính đến nay kênh YouTube Thơ Nguyễn đã đạt gần 6,3 tỷ lượt xem. Mỗi tháng, kênh này có thể thu về tối đa 420.000 USD.

Dù làm video hướng tới trẻ em, kênh Thơ Nguyễn không ít lần bị dư luận chỉ trích về các nội dung không lành mạnh. Năm 2017, Thơ Nguyễn đăng tải đoạn video tiêu đề: "Thí nghiệm đun lon nước và cái kết". Nội dung bao gồm những hình ảnh dùng lửa đốt 4 lon nước ngọt và bia để chứng kiến hiện tượng xảy ra.

Kênh YouTube này còn đăng nhiều video thử nghiệm nguy hiểm như bỏ đá khô vào chai nước gây nổ; các nội dung thử thách 24h như "24h sống lênh đênh trên hồ nước", "24h trong giấy, gầm bàn, nhà phao", "24h sống ở bãi rác"... Những nội dung này bị dư luận chỉ trích vì không mang lại giá trị giáo dục cho trẻ em.

Vào tháng 3, Thơ Nguyễn bị nhiều phụ huynh tẩy chay khi đăng video trên nền tảng TikTok nói về việc "xin vía học giỏi" từ búp bê Kuman.thong.

hình ảnh

Sau video 'xin vía học giỏi', kênh YouTube Thơ Nguyễn nhận nhiều chỉ trích dữ dội - Ảnh: Internet 

Ngày 16/3, Thanh tra Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Bình Dương đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Hồng Thơ về việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” gây hiểu lầm trong dư luận.

Sau khi làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, êkip Thơ Nguyễn đăng tải đoạn clip xin lỗi, thông báo tắt kiếm tiền và ẩn toàn bộ video.

Sau khi thông tin kênh YouTube Thơ Nguyễn thông báo hoạt động trở lại, nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng các sản phẩm của kênh này sẽ tiếp tục gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với con em mình.

- Mục tiêu phát triển là tập trung vào lứa tuổi trẻ em, chứ họ đâu quan tâm đến xã hội chỉ trích thế nào. Phụ huynh cứ chặn kênh là cách nhanh nhất thôi

- Rồi lại làm màu, đáng ra nên xóa kênh này mới đúng!

- Nhóm này chỉ mong nút kim cương chứ quan tâm gì đến video cho trẻ nhỏ

- Nắng chiếu lung linh muôn hoa vàng, mình xin lỗi mình xin lỗi được chưa?

hình ảnh

Với những sản phẩm có nội dung không lành mạnh từng bị chỉ trích, nhất là video "xin vía học giỏi" vào tháng 3 vừa qua thì việc kênh này hoạt động trở lại khiến nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng là có cơ sở thực tế. Có lẽ cần thực hiện giải pháp mà một số phụ hunh đề xuất, chặn kênh là cách nhanh nhất để con em không tiếp cận các sản phẩm của kênh này./.

Tổng hợp: Zing