Sau khi dự lễ tổng kết năm học, nữ sinh lớp 11 bỗng mất tích 1 ngày và sau đó thi thể được tìm thấy dưới mương nước, cách đó chừng 500 m là xe đạp vẫn dựng chân chống. Thật sự quá đau lòng với người làm cha mẹ, nuôi con đến ngần này, chưa kịp nhìn con trưởng thành đã ngậm ngùi tiễn con về nơi cát bụi. 

Qua đời vì ung thư ngay trước kỳ thi ĐH, nữ sinh trẻ di nguyện hiến tạng để báo đáp xã hội

Loading interface...

Ảnh minh họa: Internet

Chiều tối 11/7, cơ quan Công an huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cùng lực lượng chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của em Phan Thị Trân Ch. (16 tuổi; ngụ tại xã Phong An, huyện Phong Điền), thông tin từ VNExpress. 

Theo Công an huyện Phong Điền, khoảng 18h chiều 11/7, người dân đi làm về phát hiện một thi thể nữ sinh dưới mương nước dọc tỉnh lộ 11C trên địa bàn xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Loading interface...

Ảnh minh họa: Internet

Qua kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng tìm thấy một chiếc xe đạp cách vị trí phát hiện thi thể nữ sinh chừng 500m vẫn dựng chân chống.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nạn nhân là em Ch ( học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu).

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương, công an đã đến hiện trường để điều tra nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Thi thể em Ch. được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 ở xã Phong An để thực hiện công tác điều tra.

Được biết, em Ch. là học sinh lớp 11 Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu đóng tại xã Phong An.

Loading interface...

Các trang mạng xã hội đăng tải thông tin tìm kiếm em C - Ảnh: Báo GĐ&XH

Thầy Lê Thân, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cho biết, sáng 10/7, Châu tham dự lễ tổng kết năm học của trường. Em mất tích sau khi đã đem phần thưởng về nhà.

Trưa 11/7, cùng với gia đình, học sinh lớp 10B2 tỏa ra đi tìm giúp song không có kết quả. "Khoảng 18h, mọi người phát hiện thi thể em Châu nằm dưới mương, trước một quán nhậu", thầy Lê Thân nói.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình VNE

Còn nhớ một vụ việc đau lòng tương tự xảy ra đầu tháng 5 tại Nghệ An. Chiều 2/5, UBND xã Xuân Tường (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết lực lượng chức năng đã tìm, vớt được thi thể em Bùi Thị Hoài Th. (14 tuổi, học lớp 8, trú tại xã Xuân Tường) trên sông Lam.

Trước đó, chiều 1/5, tại gia đình em Th. có tổ chức buổi nghỉ lễ, gặp mặt đông người. Đến khoảng 20 giờ, khi mọi người đã về hết thì em Th. xin người thân đi xe đạp điện đến nhà bạn để mượn sách về học tập.

Sau đó, người thân không thấy em Th. trở về đã tổ chức đi tìm kiếm em. Người dân phát hiện chiếc xe đạp điện và đôi dép của em Th. để lại trên cầu Rộ bắc qua sông Lam (đoạn chảy qua huyện Thanh Chương). Sau gần một ngày đêm tìm kiếm, thi thể em Th. được vớt lên đoạn chảy qua xã Nam Thượng (huyện Nam Đàn, Nghệ An), cách cầu Rộ chừng 20 km.

Nguồn thông tin từ: VNE, Báo Đất Việt