Một phụ nữ đang mang thai 15 tuần tuổi đã tử vong sau khi nạo hút thai tại phòng khám tư ở địa chỉ 15 Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Thật sự quá nguy hiểm các mẹ ạ! Thiết nghĩ, rất nhiều bệnh viện lớn, cơ sở y tế uy tín tại sao không tìm đến cơ chứ! 

TP.HCM: Nghi truyền thuốc mê quá liều khi mổ lấy thai, sản phụ 31 tuổi bị liệt cả 2 chân

Theo thông tin ban đầu, chiều 3/8, người phụ nữ mang thai 15 tuần tuổi được 2 người bạn đưa đến phòng khám, địa chỉ số 15 phố Mai Dịch để nạo hút thai.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình Báo Tiền Phong

Sau ít phút phòng khám làm thủ thuật, bất ngờ người quen nhận được tin báo thai phụ này nguy kịch, không lâu sau đó thì tử vong.

Nguồn tin từ Tiền Phong, nạn nhân tử vong là chị Đặng Thị Minh H (SN 1986, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Bác sỹ Nguyễn Ngọc Châm – Chủ phòng khám chuyên khoa phụ sản, người trực tiếp thăm khám cho nạn nhân khai, bệnh nhân được đưa đến phòng khám lúc 13h30’ chiều 3/8 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc được.

Loading interface...

Phòng khám nơi xảy ra sự việc - Ảnh: TTO

Khi khám bác sỹ thấy huyết áp 90/60 mmHg, chảy máu âm đạo, đau bụng dưới nhiều. Bác sỹ Châm thăm khám và tiêm thuốc truyền dịch, bệnh nhân vẫn tiếp tục chảy máu nhiều, xuất hiện triệu chứng khó thở. Bác sỹ ngay sau đó đã gọi trung tâm cấp cứu 115 đến.

Khoảng 15h13’ trung tâm cấp cứu 115 có mặt, tiến hành cấp cứu, sau đó xác định bệnh nhân đã tử vong và lập biên bản ngoại viện hồi 15h55. Sau đó tử thi được đem về trung tâm pháp y để để khám nghiệm phục vụ công tác điều tra.

Theo thông tin từ Báo Thanh Niên, người phụ nữ đã có 2 con nhỏ, do vỡ kế hoạch, mang thai thêm lần 3 nên đã phá thai, dẫn đến sự việc đau lòng.

Được biết, phòng khám này được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ 01/11/2019. UBND quận Cầu Giấy đã nhận được danh sách của Sở Y tế Hà Nội cung cấp về các phòng khám đã được cấp phép trên địa bàn quận giai đoạn từ 31/12/2019 đến 30/4/2020, trong đó có phòng khám này (chuyên khoa phụ sản số 15 phố Mai Dịch), phụ trách chuyên môn là bác sĩ Nguyễn Ngọc Châm (SN 1952).

Người phụ giúp phòng khám là bà Lê Thị Châm - điều dưỡng.

Loading interface...

Ảnh (phải) minh họa: Internet

Tuy nhiên, khi Phòng Y tế, Công an quận, UBND phường Mai Dịch thực hiện việc hậu kiểm (ngày 03/6/2020) thì phòng khám đóng cửa không hoạt động. Trước đó, Phòng Y tế quận, UBND phường Mai Dịch thường xuyên giám sát nhưng không thấy phòng khám hoạt động khám chữa bệnh, dẫn tin từ thoidaiplus.

Một số người dân quanh khu vực này cho biết phòng khám phụ khoa trên mới chuyển đến đây hoạt động khoảng 1 năm nay. Người chủ cũng không hay giao tiếp với người dân quanh khu vực.

Bình thường tôi cũng không hay để ý, phòng khám này hoạt động ở đâu được bao lâu thì tôi không biết nhưng mới chuyển về đây làm được khoảng 1 năm nay. Đợt này do dịch bệnh nên cũng đóng cửa khá lâu, dạo này mới hoạt động trở lại thì nay xảy ra sự việc này. Chủ phòng khám cũng rất ít giao tiếp với người dân xung quanh”, một người phụ nữ sinh sống cạnh hiện trường cho biết.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: Kinh tế Đô thị, VOV, Tiền Phong, thoidaiplus