Bé trai đi học về đến dưới sân chung cư bất ngờ bị 1 chiếc chổi lau nhà ở tầng 5 chung cư rơi trúng đầu. Bé trai chảy nhiều máu và phải nhập viện cấp cứu. Mong là những người dân ở chung cư rút kinh nghiệm, không bất cẩn để đồ đạc lung tung, gây nguy hiểm cho người khác như thế này! 

Bé trai 18 tháng lang thang trên phố cùng người lạ: Sẽ được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội

Loading interface...

Ảnh minh họa (trái): Internet

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước thông tin của một người phụ nữ (được cho là mẹ bé trai) bị chổi rơi trúng đầu khi đang đi lại ở một khu chung cư cao cấp T. trên đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Theo người này kể lại, vào khoảng 16h30 khi con chị đang trên đường đi học về nhà thì bất ngờ bị 1 chiếc chổi lau nhà ở tầng 5 chung cư rơi trúng đầu. Hậu quả, bé trai chảy nhiều máu vùng đầu và phải nhập viện cấp cứu.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình bài đăng của mẹ cháu bé bị thương vì chổi lau nhà từ tâng 5 chung cư rơi trúng - Nguồn: Báo PL

Ngay sau khi sự việc xảy ra, rất nhiều cư dân tỏ ra bức xúc trước ý thức của người dân sinh sống trên tòa nhà đã để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Người dân cùng lực lượng bảo vệ, ban quan lý đã nhanh chóng tiến hành sơ cứu rồi bắt taxi đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện gần đó.

Hiện tại sức khoẻ của bé trai đã ổn định.

Theo chị N. T. - một cư dân sinh sống ở chung cư này bức xúc cho biết: "Đây không phải là trường hợp đầu tiên rơi, trước đó trong khu nhà tôi còn có cả con dao rơi xuống, may mắn là chưa vào đầu ai thôi".

Loading interface...

Chiếc chổi lau nhà rơi trúng đầu bé trai - Ảnh: Báo PL

Cũng theo chị N.T, chị rất mong Ban quản lý chung cư có phương án làm chặt vấn đề này, hoặc có cách phòng ngừa tránh tái diễn. Bản thân chị cũng đã từng bị 1 tấm ván bị ai đó vứt từ trên tầng cao xuống suýt vào đầu. Thế nhưng, khi chị phản ánh thì nhận về thái độ không quá nhiệt tình và BQL cũng không thông báo lại cho cư dân.

Liên quan đến sự việc, một đại diện Ban quản lý chung cư nói trên cho biết đang tiến hành xác định và mời cư dân có liên quan đến để làm rõ. Theo vị này, sự việc chủ yếu liên quan tới ý thức của người dân, còn về chế tài thì chưa có nên chưa thể đưa ra biện pháp xử lý.

Chỉ ít giờ sau khi đăng câu chuyện của con trai lên mạng xã hội, mẹ cháu bé đã nhận được hàng nghìn lượt quan tâm. Hầu hết cộng đồng mạng đều tỏ ra bức xúc trước sự việc này và bày tỏ sự thương cảm cho cháu bé kém may mắn. 

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình GĐ&XH

Mọi người đều đồng tình quan điểm mong muốn Ban quản lý chung cư có phương án làm chặt vấn đề này, hoặc có cách phòng ngừa tránh tái diễn gây hậu quả khó lường và rất nguy hiểm.

Sự việc tương tự cũng từng xảy ra vào lúc 10h sáng 288/2019 tại sảnh tòa nhà HH1 khu chung cư 87 Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Thời điểm trên, bà D. đang đưa cháu đi dạo ở sân chung cư thì bất ngờ cháu bé bị cây lau nhà rơi từ tầng 27 xuống trúng đầu. Cây lau nhà rơi vào đầu bé trai 16 tháng tuổi gãy đôi cán, vùng đầu của cháu bé bị thương, chảy máu nhiều.

Loading interface...

Chiếc chổi lau nhà rơi từ tầng 17 tòa chung cư xuống đất, trúng đầu cháu bé trai (Ảnh: Dân trí)

Ngay sau đó, bà D. và một số cư dân tại đây gọi người đưa bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Sự việc được thông báo tới ban quản lý tòa nhà. Một cư dân sống tại tòa nhà cho biết thời điểm xảy ra sự việc có rất đông người đang đưa cháu nhỏ dạo chơi dưới sân khu chung cư. Rất may mắn cháu bé không bị ảnh hưởng đến sọ não và sau ít ngày nằm viện đã được về nhà. 

Nguồn thông tin tổng hợp từ: Báo Pháp luật, Đời sống plus