Ngày cưới là dịp trọng đại trong cuộc đời mỗi người, vì thế ai cũng cố gắng làm nó trở nên đáng nhớ nhất có thể. Với những người chẳng có gì ngoài sự vui tính, ngày cưới có thể trở nên ‘độc lạ’ vô cùng bằng những ý tưởng không phải ai cũng nghĩ ra. Như mới đây ở Cao Bằng có chú rể vốn làm nghề sửa chữa ô tô, quanh năm coi gara là nhà, xe cộ như anh em nên ngày rước dâu, anh cũng muốn những chiếc xe gắn bó với mình góp mặt. Điều đặc biệt đó là anh huy động hẳn xe đầu kéo, rất to lớn, bệ vệ khiến người đi đường không khỏi trầm trồ.

Đám cưới độc đáo nơi vùng cao này em đọc trên Vietnamnet mà thấy thú vị quá các mẹ ạ, đúng là một dấu ấn quá đáng nhớ trong cuộc đời. Đám cưới được tổ chức trong tháng một và hình ảnh về dàn xe rước dâu lan truyền trên mạng xã hội khiến cư dân mạng không khỏi thích thú. Được biết đó ngày trọng đại của chú rể Nguyễn Văn Nghiệp (SN 1995) và cô dâu Hoàng Chanh (SN 1996).

hình ảnh

Chú rể hân hoan đi đón dâu cùng dàn xe lớn - Ảnh: VNN

Chú rể Nghiệp vốn làm nghề sửa chữa ô tô, lại thường xuyên phải đi cứu hộ xe đầu kéo, xe tải trên các tuyến quốc lộ 3 và quốc lộ 4 nên hình ảnh chiếc xe tải, xe đầu kéo trở nên rất quen thuộc với anh.

Từ khi còn chưa có người yêu, Nghiệp đã ấp ủ ý định khi nào cưới sẽ rước dâu bằng một đoàn xe đầu kéo, vừa độc đáo lại vừa ghi dấu ấn đặc thù công việc của mình. Đến khi chuẩn bị kết hôn, Nghiệp thổ lộ ý tưởng của mình thì được vợ sắp cưới và bạn bè ủng hộ nhiệt tình.

Vì quen biết nhiều tài xế nên chú rể dễ dàng huy động được một đoàn xe rước dâu gồm 10 chiếc xe đầu kéo, một chiếc xe 5 chỗ và 1 chiếc xe cẩu, đi thành đoàn dài từ xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa về xã Vĩnh Quang, TP Cao Bằng (Cao Bằng). Vì là xe rước dâu nên anh Nghiệp cũng đi mua thêm bóng bay về trang trí lên những chiếc xe trông rất bắt mắt.

hình ảnh

Mỗi chiếc xe đầu kéo đều được trang trí bóng bay - Ảnh: VNN

Kết quả ngoài nằm ngoài dự định của mọi người khi đoàn xe đi đến đâu đều thu hút sự chú ý của rất nhiều người và một số đã quay video, chụp hình chia sẻ lên mạng. Câu chuyện này đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem, chia sẻ và bình luận chúc phúc cho vợ chồng đến từ cộng đồng mạng như: "Mới đầu tưởng đám cưới của con đại gia nào, toàn xe đầu kéo. Chúc đôi bạn trăm năm hạnh phúc". "Màn rước dâu hoành tráng nhất Cao Bằng. Đoàn xe đi qua đèo Mã Phục đẹp quá".

Có người còn bình luận vui: “Không để ý chữ song hỷ lại tưởng đại gia nào mới nhập đoàn xe đầu kéo đang chạy đi khai trương công trình. Nhìn thôi đã thấy chú rể thật chu đáo và được anh em yêu quý như thế nào. Đỉnh quá, chúc mừng hai em".

hình ảnh

Lấy được người chồng vừa có công ăn việc làm ổn định, vừa có bạn bè anh em quý mến luôn sẵn lòng hỗ trợ thì quả thật là may mắn các mẹ ạ. Đời người con gái đôi khi chỉ cưới một lần, mấy ai lại được chồng rước về dinh bằng xe đầu kéo thế này đâu. Quan trọng nhất là khi người chồng nói lên ý tưởng, vợ lập tức ủng hộ, cho thấy tình cảm vợ chồng đồng thuận với nhau thế nào, tương lai hạnh phúc đang mở ra ngay trước mắt. Một lần lên xe hoa, cả đời không quên có khi là niềm ao ước của không ít cô gái.