Cảm giác gặp lại người thân sau thời gian dài xa cách bao giờ cũng bồi hồi, xúc động đến khó tả. Đặc biệt khi tết đã đến rất gần, được trở về quê hương đoàn tụ với gia đình thì không còn điều gì hạnh phúc hơn nữa. Có lẽ vì thế mà một ông bố ở Quảng Bình dù tuổi tác đã cao nhưng vẫn sẵn sàng ngồi đợi con trai đến 1h sáng, giữa trời mưa rét để được đón con trở về nhà. Cậu con trai duy nhất của ông đang tuổi đôi mươi vừa hoàn thành 2 năm nghĩa vụ trở về địa phương, như vậy gia đình ông năm nay sẽ được đón cái tết đoàn viên thật sự nồng ấm.

Câu chuyện cảm động này em đọc trên báo Thanh niên, em chia sẻ để các mẹ cùng đọc nhé. Mọi chuyện bắt đầu từ hình ảnh được người dân tại H.Lệ Thủy (Quảng Bình) chụp lại một ông bố đang ngồi một mình giữa trời mưa rét, dù lúc ấy đã hơn 1 giờ sáng. Ông ngồi co ro bên vỉa hè, cố gắng thức để đón con trai duy nhất của mình trở về sau hai năm đi nghĩa vụ.

hình ảnh

Hình ảnh người bố ngồi bên vỉa hè chờ con trai mình trở về giữa đêm mưa rét khiến nhiều người xúc động - Ảnh: TNO

Bức hình được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều cư dân mạng cảm động vô cùng. Được biết thời điểm diễn ra vào khoảng 1 giờ sáng 10/1 tại trung tâm TT.Kiến Giang (H.Lệ Thủy). Người bố đó là ông Võ Văn Hưởng, năm nay đã 62 tuổi và có 3 người con, trong đó anh Võ Văn Thuần (21 tuổi, xã Dương Thủy, H.Lệ Thủy) là con trai duy nhất. Anh Thuần vừa hoàn thành 2 năm nghĩa vụ tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang), năm nay được trở về quê hương đón tết cùng gia đình.

"Em có gọi gia đình để báo lại thời điểm em về, ban đầu em nghĩ các chị sẽ ra đón em nhưng khi thấy bố lại khá bất ngờ. Thấy bố mang áo mưa, đứng bên thành cầu chờ em thấy rất thương, lâu rồi em mới gặp lại bố và gia đình", Thuần tâm sự.

hình ảnh

Giây phút đoàn tụ đầy xúc động của 2 bố con sau thời gian xa cách - Ảnh: TNO

Còn người bố đương nhiên là rất vui khi gặp lại con trai sau 2 năm trời xa cách. Tết năm ngoái, Thuần đón xuân cùng đơn vị nên năm nay, gia đình mới ăn cái tết đoàn viên thật sự. "Tôi rất tự hào về Thuần, sau hai năm sống trong môi trường quân ngũ tôi thấy con trai mình trưởng thành lên nhiều. Năm trước Thuần ở lại đón tết với đơn vị, năm nay đã được xuất ngũ, gia đình tôi lại đông đủ rồi", ông Hưởng vui vẻ tâm sự.

Đợt này Thuần cùng 2 người bạn cũng vừa xuất ngũ trở về địa phương, tuy nhiên xe đưa đón đến muộn hơn dự kiến nên phải để phụ huynh chủ động chờ. Ông Lê Viết Dựng, Chủ tịch UBND xã Dương Thủy, cho biết: "Xã cũng đã gửi quà tết, khen thưởng cho 3 đồng chí vừa xuất ngũ trở về địa phương. Hy vọng sau quá trình học tập, rèn luyện nghĩa vụ, cả 3 sẽ trở thành người có ích cho gia đình cũng như địa phương".

hình ảnh

‘Hai năm nghĩa vụ tạm xa nhà, khi về phố thị nở đầy hoa’ có lẽ là những gì mà chàng trai này mường tượng trong đầu khi lên xe trở về quê, nào có ngờ lại bắt gặp hình ảnh cha già đang đợi mình quá đỗi xúc động. Thanh niên trai tráng khổ mấy cũng chịu được, nhưng thấy người thân của mình đang ngồi đợi giữa đêm mưa thì xót xa vô cùng, chỉ muốn chạy đến ôm bố thật nhanh rồi bố con cùng về nhà. Được trở về bên gia đình đón năm mới có lẽ cũng là ước mong của rất nhiều người con xa xứ, vì cuộc sống mưu sinh phải đi làm ăn xa. Mong rằng ai cũng sẽ được trở về bên mẹ cha như chàng trai trong câu chuyện trên các mẹ ạ.