Cuối cùng thì cặp vợ chồng vô ý thức này cũng bị xử phát rồi nè các mẹ. Mà theo em thì 6 triệu đồng vẫn còn quá nhẹ luôn í chứ! 

Vợ chồng F0 ngang tàng không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt trước mặt NV y tế: 'Rất tổn thương'

Chia sẻ đến các mẹ thông tin em vừa đọc từ Zing, ngày 18.6, ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND P.Nguyễn Trãi (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương), đã ra 2 quyết định xử phạt hành chính đối với ông L.A.T và vợ là bà Đ.T.Th (trú tại đại lộ TP.HCM, P.Nguyễn Trãi, TP.Hải Dương).

Theo đó, ông T. bị phạt 4 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế khi không thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm đối với người mắc bệnh truyền nhiễm.

Trước đó, đêm 22.5, ông T., khi đó được xác định là bệnh nhân nhiễm Covid-19, đã có hành vi bỏ khẩu trang, nhổ nước bọt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Trong khi đó, bà Th. bị phạt 2 triệu đồng vì có hành vi bỏ khẩu trang nói chuyện với nhân viên y tế vào đêm 22.5.

hình ảnh

Lực lượng y tế Hải Dương mệt mỏi vì chờ đợi suốt mấy tiếng đồng hồ trước cửa nhà vợ chồng F0 ngoan cố. Ảnh: Báo NLĐ

Trước đó, lúc 21 giờ 30 ngày 22.5, sau khi phát hiện ông T. và bà Th. mắc nCov, các lực lượng chức năng TP.Hải Dương đã đến nhà đưa cặp vợ chồng này đi điều trị.

Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, ông T. và bà Th. đã không mở cửa nhà. Lực lượng chức năng phải kiên trì vận động, thuyết phục, đến khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, cặp vợ chồng này mới ra khỏi nhà.

hình ảnh

Xe chuyên chở bệnh nhân đến đưa vợ chồng Hải Dương đi cách ly - Ảnh: NLD

Anh Bùi Xuân Hải (SN 1996, trú tại xã Kim Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, nhân viên lái xe Trung tâm cấp cứu 115 Hải Dương) cho biết: “Hơn 21h tôi và đồng nghiệp tới nhà của 2 bệnh nhân (BN) này. Ngôi nhà tắt đèn, khoá chặt cửa. Chờ khoảng 30 phút không thấy ai xuống, lực lượng y tế phường liên tục gọi cho 2 BN nhưng không ai nghe máy. Hơn 22h, tổ công tác nhờ tôi bật loa của xe cấp cứu để kêu gọi họ hợp tác nhưng không có ai mở cửa”.

"Đến 22h30, vợ chồng này mới nhận điện thoại yêu cầu hợp tác của cán bộ y tế. Hơn 23h, họ xuống tầng 1, kéo cửa cuốn lên nhưng vẫn không ra xe để đi viện. Họ ở trong tầng 1, bắt chúng tôi phải chờ mà cũng không mở cửa nói một câu, khiến chúng tôi thấy bị coi thường”, anh Hải kể lại.

Khi bà Th. ra ngoài. Tôi nói: Bà biết bao nhiêu người đang chờ, chờ bao lâu rồi không? Bà Th. kéo khẩu trang khỏi miệng, lớn tiếng trang cãi, buộc tôi phải hét lên: "Bà đeo khẩu trang vào", anh Hải  cho biết.

hình ảnh

Khu vực liên quan đến vợ chồng BN được khử khuẩn - Ảnh: Zing

Thế nhưng, không chỉ dừng lại ở đó, thái độ ngang tàng, vô lối của họ sau khi đến địa điểm cách ly còn khiến dư luận phẫn nộ hơn. 

Tình nguyện viên Trần Hữu Nghĩa (SN 1994, trú tại TP Hải Phòng) phản ánh: “Khi xe chở vợ chồng BN T., Th. ra tới sân Bệnh viện Nhiệt Đới, ca trực y tế ra tiếp nhận BN. Tôi vừa mở cửa xe cấp cứu cho BN xuống, ông T. không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt ngay trước mặt mọi người, khiến chúng tôi rất bức xúc”.

hình ảnh

Tình nguyện viên Trần Hữu Nghĩa bất bình trước hành vi nhổ nước bọt của ông T - Ảnh: Vietnamnet

Thậm chí, đến lúc được đưa vào phòng cách ly, người đàn ông này vẫn tiếp tục dùng dằng, tỏ thái độ bất hợp tác, thách thức nhân viên y tế.

Một cán bộ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương nói trên Báo Thanh Niên: "Thời gian đầu, ông T. có thái độ không hợp tác, có lúc không đeo khẩu trang trong phòng".

Đừng nói đến các nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với vợ chồng nhà này, ngay cả chúng ta chỉ đọc tin tức thôi mà đã thấy tức nổ đom đóm mắt rồi. Chính sự vô ý thức, thái độ ngang tàng của những cá nhân này chính là một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh ngày càng khó kiểm soát hơn. Rất đáng lên án./.

hình ảnh

Ảnh minh họa - (Trái: BV Bệnh Nhiệt đới, Phải: BV Việt Đức)

Theo Zing, Thanh Niên