Trong đời sống hằng ngày, việc sử dụng thức uống có cồn để giải tỏa áp lực, căng thẳng, hay chỉ đơn giản là để cho vui thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, dùng thức uống có cồn không rõ nguồn gốc, hoặc dùng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Mới đây, một người đàn ông tại TP.HCM đã qua đời sau khi ‘đối ẩm’ cùng bạn, nghi do ngộ độc thức uống có cồn.

Tuyển nhầm nhân viên tư vấn 'lươn lẹo', công ty 'bốc hơi' hơn 700 triệu trong chưa đầy 1 năm

Chi tiết về vụ việc này, theo TNO, vào ngày 28/9, người đàn ông thuê trọ tại hẻm 40 đường Hồ Văn Long (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM) được người dân phát hiện qua đời trong phòng trọ nên báo cơ quan chức năng.

hình ảnh

Công an có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc - Ảnh: TNO

Công an địa phương sau đó có mặt phong tỏa hiện trường, lấy lời khai người dân xung quanh. Thông tin ban đầu, người đàn ông đã qua đời tên thường gọi là C. (42 tuổi, quê An Giang), thuê trọ tại đây đã lâu, sống một mình và làm nghề thợ hồ.

Trước đó một ngày, ông C. có dùng thức uống có cồn chung với bạn. Sau khi đối ẩm xong người bạn này có biểu hiện bất thường (nghi do ngộ độc thức uống có cồn) nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Riêng ông C., đến sáng 28/9, người dân phát hiện nạn nhân qua đời trong phòng trọ.

Nhận tin báo, Công an Q.Bình Tân có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân. Đến trưa cùng ngày, nạn nhân được đưa về để tiếp tục làm rõ. Quanh hiện trường sau đó cũng được người dân tiến hành phun thuốc khử trùng để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

hình ảnh

Ảnh phải: Hiện trường vụ việc được căng dây, phong tỏa - Ảnh: TNO

Thức uống có cồn dùng một chút thì vui, nhưng dùng nhiều lại tiềm ẩn nguy hiểm quá các mẹ ạ, đặc biệt là với những loại không rõ nguồn gốc xuất xứ. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời hi vọng sau sự việc này, mọi người cẩn thận hơn khi mua và sử dụng các loại thức uống có cồn, tránh ‘tiền mất, tật mang’.

Tổng hợp: TNO