Có những trường hợp không thể hiểu nổi luôn các mẹ ạ. Chẳng hạn như nam thanh niên ở Đắk Lắk, sau khi bị phạt hành chính vì vi phạm giao thông, lại mang hung khi đi đòi lại tiền với những người mà y cho rằng đã bắn tốc độ. Từ vi phạm hành chính chuyển thành vi phạm hình sự, đây là bài học lớn cho hành vi ‘ăn vạ’ của nam thanh niên này.

Ngỡ ngàng người đàn ông bò ra từ gầm xe buýt sau va chạm: Xe máy bể nát, người bị thương nhẹ

Vụ việc này em theo dõi trên TNO, theo đó, ngày 7/6, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã tạm giữ hình sự Y Lang Kpă (23 tuổi, trú xã Cư Né, H.Krông Búk) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Y Lang Kpă được xác định một mình dùng dao đe dọa người đi đường để cướp tiền và một số tài sản khác trước khi đầu thú cơ quan công an.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 26/5, Y Lang chạy xe máy trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cư Kpô (H.Krông Búk) thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk xử lý vi phạm chạy quá tốc độ quy định.

hình ảnh

Y Lang Kpă bị công an tạm giữ về hành vi cướp tài sản - Ảnh: TNO

Sau đó, Y Lang đi về, thấy một số người dân đứng bên đường đoạn qua buôn Mùi, xã Cư Né, nên cho rằng đây là những người bắn tốc độ xe của mình dẫn đến việc anh ta bị phạt tiền.

Đến tối 29/5, Y Lang giấu con dao nhỏ trong người rồi điều khiển xe máy đi tìm những người nghi là đã bắn tốc độ mình để đòi lại số tiền nộp phạt hôm trước.

Đến đoạn đường Hồ Chí Minh qua xã Cư Kpô, Y Lang dùng dao đe dọa 1 nam thanh niên đứng bên đường và lấy của người này 50.000 đồng.

Sau đó, khi đến khu vực buôn Mùi 3, xã Cư Né, Y Lang cầm dao đe dọa 1 thanh niên đang đứng tại đây, cướp 1 điện thoại và lục ba lô của người này lấy luôn máy ảnh. Người thanh niên bị cướp đã trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Đến chiều 2/6, Y Lang Kpă đến Công an H.Krông Búk trình diện về hành vi cướp tài sản, bị tạm giữ hình sự để điều tra vụ việc.

hình ảnh

Ảnh phải: Nam thanh niên bị xử phạt vì vi phạm tốc độ - Ảnh minh họa: TNO

Đã vi phạm giao thông, không nhận ra lỗi của mình để sửa chữa, đằng này nam thanh niên còn đổ lỗi cho những người mà y cho rằng đã bắn tốc độ khiến y bị phạt để cướp tiền, bù vào số tiền bị phạt. Suy nghĩ ngây ngô, hành động dại dột của nam thanh niên này được trả giá bằng hình phạt liên quan đến hình sự. Cảm thấy lắc đầu ngán ngẫm với sai lầm của thanh niên này, các mẹ ạ./.

Nguồn: TNO