Thương con quá các mẹ ạ. Mới 5 tháng tuổi hằng đêm cậu bé vẫn khóc vì đói, khóc đòi mẹ. Cuộc sống phía trước không biết sẽ thế nào khi phải dựa vào bà nội đã ngoài 70. 

Đi theo mẹ ra đồng nhổ lạc, bé trai 4 tuổi ở Hà Tĩnh rơi xuống hố ga sâu 1m qua đời thương tâm

Loading interface...

Ảnh: Internet

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 14h, ngày 25/5 vừa qua tại xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) giữa xe ô tô tải với xe máy khiến hai vợ chồng anh H.V.Đ (SN 1984) và chị L.T.H (SN 1989) cùng đứa con trai H.L.Đ.N. (4 tuổi) tử vong tại chỗ.

Vợ chồng anh Đ. ra đi đột ngột để lại 1 người mẹ già ngoài 70 cùng với đứa bé mới được 5 tháng tuổi còn khát sữa. Bế đứa cháu trai hơn 5 tháng tuổi trên tay, đứng trước bàn thờ con trai, con dâu và cháu nội, bà Khéo khóc không thành tiếng: “Mẹ biết làm sao đây các con ơi?”. Thương cháu, bà phải bế nó đi khắp xóm làng xin sữa cho bú.

Ẵm cháu trai vào lòng, đưa bàn tay nhăn nheo lên lau khoé mắt, bà Khéo chậm rãi kể, ngày 25/5, bố mẹ cháu vừa bán được còn bò nên cầm tiền đi trả nợ cho một người thân bên nhà ngoại, cách nhà khoảng 20km.

Loading interface...

Vụ tai nạn khiến 3 người trong gia đình anh Đ. qua đời thương tâm - Ảnh: Internet

Tiện thể, hai vợ chồng anh Đ. đi xe máy chở theo con trai đầu về thăm bà ngoại ở một mình đang ốm, sắp phải nhập viện chữa bệnh. Khi đi qua xã Phú Sơn không may xảy ra tai nạn với xe ô tô tải khiến hai vợ chồng anh Đ. cùng con trai đầu tử vong tại chỗ

“Cháu H.L.Đ.P. còn quá nhỏ nên để ở nhà cho bà trông coi, nếu không hôm đó chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa”, anh Lưu - họ hàng của anh Đ. chia sẻ.

Loading interface...


3 chiếc quan tài nằm cạnh nhau khiến mọi thứ càng trở nên đau thương hơn - Ảnh: Internet

Từ hôm vợ chồng anh Đ. mất, mọi công việc trong gia đình bà Khéo đều do một tay anh Lưu dọn dẹp, hương khói. Anh bảo, bà Khéo bị bệnh thần kinh, ngơ ngơ, mắt lại mờ nên không thể làm được việc gì.

Loading interface...Bà Khéo cố gắng gượng vì đứa cháu duy nhất - Ảnh: VNN

Mất con, mất cháu, bà Khéo như trầm cảm, cứ ôm đứa cháu nhỏ khóc lóc, đi đi lại lại. Cháu bé còn quá nhỏ, không uống được sữa ngoài, nhiều lúc đói không biết làm sao bà lại bế đi khắp xóm tìm người mới sinh xin sữa cho cháu bú.

Thương cảm cho hoàn cảnh của gia đình bà, hàng xóm thường xuyên đến chia sẻ, động viên. Các đoàn thể còn kêu gọi, quyên góp ủng hộ cho gia đình bà vượt qua khó khăn này.

“Người mất quá thương tâm rồi, giờ cái khó khăn nhất là cháu bé còn quá nhỏ lại ở với bà nội tuổi đã cao, không được minh mẫn, rồi tới đây cháu sẽ như thế nào”, anh Lưu buồn rầu nói.

Loading interface...

Đứa trẻ còn quá nhỏ để cảm nhận nỗi mất mát này - Ảnh: Internet

Anh Lê Cảnh Hoàn, Bí thư Đoàn xã Hải An chia sẻ, hoàn cảnh của gia đình bà Khéo từ trước đã khó khăn, nay lại càng thêm vất vả. Khi biết sự việc, chính quyền địa phương đã cùng với gia đình tổ chức mai táng, đồng thời cũng kêu gọi các đoàn thể, tổ chức, cá nhân chung tay ủng hộ giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.

“Sự việc quá đau lòng, giờ chỉ thương cho cháu nhỏ. Rất mong các nhà hảo tâm chia sẻ, chung tay giúp đỡ để cháu bé có một cuốn sổ tiết kiệm, sau này bà nội cháu mất còn có thể lo được cho cuộc sống”, anh Hoàn kêu gọi.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình VNN

Đứa trẻ ngây thơ nằm trên tay bà, không hay mình vừa mất đi cha mẹ, anh trai. Bỗng bé giật mình khóc, người bà luống cuống vỗ về. Dù khóc vì đói, khóc vì lạnh, bé cũng không còn được hưởng chút hơi ấm nào từ mẹ nữa. Rất mong hoàn cảnh của hai bà cháu nhận được sự quan tâm, san sẻ từ mạnh thường quân. 

Lặng nhìn đôi bàn tay nhăn nheo, bà Khéo thở dài, tuổi già đã đến, chẳng biết bà còn sống được đến ngày nào để nuôi dưỡng con của anh Đ..

-----

Nguồn bài viết: Vietnamnet, Hatinh24h