Một người đàn ông ở Melbourne bị buộc tội liên tục cưỡng hiếp và đánh đập một người phụ nữ gốc Việt trong suốt 4 ngày.


Loading interface...


Một người đàn ông tên Robert Wilson đã quen biết với nạn nhân, 39 tuổi, qua một ứng dụng hẹn hò khoảng 2 tháng trước đó. Cả hai đã có nhiều lần hẹn hò nhau.


Vào hôm thứ hai tuần trước (25/3), Wilson đến đón người phụ nữ gốc Việt khi cô hết giờ làm ở Ivanhoe và chở cô về nhà của ông ta ở Darley, phía tây bắc Melbourne.


Loading interface...


Ngay khi vừa bước vào bên trong nhà, người đàn ông 32 tuổi đã bắt đầu đấm vào đầu nạn nhân, giẫm lên bụng và đập mạnh người cô xuống sàn. Sau đó, Wilson kéo nạn nhân vào phòng ngủ để hãm hiếp cô và tiếp tục đánh nạn nhân khi cô chống cự. Nạn nhân đã cầu xin người đàn ông hãy dừng lại vì quá đau đớn nhưng không được đáp ứng. Sau đó, người phụ nữ gốc Việt buộc phải chuyển 3000 đô la Úc từ tài khoản ngân hàng của mình vào tài khoản của hắn ta để mong được giải thoát.


Tài liệu từ tòa án cho biết Wilson đe dọa nạn nhân rằng nếu cô không nghe lời, hắn sẽ biến cô thành một cỗ máy kiếm tiền bằng việc buộc cô bán dâm cho những người đàn ông khác. Nạn nhân cũng bị đe dọa bởi nhiều loại vũ khí bao gồm một cây nỏ và một khẩu súng săn trong thời gian bị giam cầm.


Loading interface...


Cơn ác mộng của người phụ nữ này chỉ kết thúc khi một người bạn của cô tên là Thien Truong, liên lạc được với Wilson vào ngày 28/3 vừa qua trên Facebook. Wilson đã để cho nữ nạn nhân gốc Việt rời đi vào ngày 29/3.


Loading interface...


Được biết, nạn nhân đã sống ở Úc được 3 năm. Sau khi được thả ra cô đã đến trình báo cảnh sát vụ việc trong tình trạng thương tích đầy mình, hai mắt hầu như không thể nhìn thấy gì rõ ràng. Trong khi đó, trong suốt 4 ngày giam giữ nạn nhân, Wilson vẫn cư xử như không có chuyện gì xảy ra, tiếp tục làm việc, nói chuyện với hàng xóm và thậm chí có bạn đến nhà chơi. Các nhà điều tra của đội Chống Tội phạm Tình dục đã bắt giữ Wilson tại nhà riêng của hắn ta ở Darley vào ngày ôm 2/4. Wilson đã bị cáo buộc ba tội hiếp dâm, tội cố ý cầm tù, cố ý gây thương tích, liều lĩnh gây thương tích và trộm cắp. Gã đàn ông này sẽ xuất hiện tại phiên tòa điều trần vào ngày 5/4 tới đây.


Vụ việc này đang gây rúng động nước úc, đồng thời cũng là bài học đắt giá cho tất cả mọi người. Nhu câu kết bạn, tìm người thương là nhu cầu chính đáng vì ai cũng có mưu cầu hạnh phúc nhưng vẫn phải luôn cẩn thận dè dặt. Người ta vẫn thường nói: “Tri nhân tri diện bất tri tâm”, người quen lâu có khi ta còn lầm huống hồ là những người lạ kết thân qua mạng xã hội. Dù ở Việt Nam hay ở bất kì đâu thì cũng có đầy rẫy những kẻ xấu núp bóng người tốt, cẩn thận không bao giờ thừa. Niềm tin đặt sai chỗ sẽ khiến chúng ta tổn thương, đôi khi phải trả giá bằng cả cuộc đời.