Nhìn thôi cũng thấy được rằng đám cháy này đã lan rộng và gây ra thiệt hại lớn thế nào các mẹ ạ. May mắn rằng trong vụ việc không có ai bị thương cả. 

Cảm thấy đau mỏi toàn thân, thanh niên ở Yên Bái được BS gắp con giun dài tới 60cm ở bắp tay

Loading interface...

Ảnh: Internet

Vụ việc xảy ra ở San Bernardino, bang California, Mỹ vào sáng 5/6. Một ngọn lửa dữ dội đang bốc cháy từ nhà kho của Amazon đã tạo nên cột khói khổng lồ trên bầu trời.

Theo CNN, vụ cháy được báo cáo vào lúc khoảng 5 giờ 30 phút (giờ địa phương). Lính cứu hỏa đã được điều tới nhanh chóng, cùng sự hỗ trợ từ các lực lượng lân cận. Tính đến 11 giờ sáng (giờ địa phương), đám cháy cơ bản đã được khống chế.

Loading interface...

Đám cháy lan rộng khoảng 56.000 m2 - Ảnh: Internet

Đám cháy ban đầu được ước tính lan khoảng 27.000 m2, theo CBS. NBC Los Angeles sau đó dẫn lời lính cứu hỏa cho biết đám cháy đã lan rộng khoảng 56.000 m2 từ trung tâm phân phối hàng hóa của nhiều công ty lớn, trong đó có Amazon.

Hình chụp trên cao cho thấy ngọn lửa bao trùm toàn bộ khu nhà với mái nhà sụp đổ, đám khói dày đặc có thể thấy rõ.

Loading interface...

Khói và lửa bao trùm 1 không gian trộng lớn - Ảnh: AP

Loading interface...

Cột khói bốc cao hàng chục mét - Ảnh: Internet

Rất may khi đám cháy không gây thiệt hại về người. Khoảng 100 nhân viên làm việc tại nhà kho đã được sơ tán. Không có cơ sở nào gần đó của Amazon bị ảnh hưởng.

Theo Amazon, nhà kho này được một bên thứ 3 điều hành, cụ thể là nhà kho được công ty vận tải Kuehne and Nagel điều hành và công ty này là bên thứ 3 giúp Amazon chuyển giao những món hàng có kích thước lớn hơn bình thường như thiết bị thể thao, đồ nội thất và thức ăn cho vật nuôi.

Loading interface...

Bên trong kho hàng của Amazon - Ảnh: Internet

Vị trí đặt các kho hàng cũng được Amazon cân nhắc rất kĩ lưỡng. Các kho hàng thường được đặt gần các trung tâm tiêu thụ lớn hay các địa điểm thuận lợi về giao thông đáp ứng khả năng phân phối hàng hóa rất nhanh chóng. Thường thì các kho hàng này được đặt ở gần sân bay để tiện cho việc vận chuyển.

Do xác định mức dịch vụ trung bình, sản phẩm là mặt hàng có nhu cầu phổ thông, mức tiêu thụ nhanh nên Amazon sử dụng hệ thống kho lớn để dữ trữ tập trung. Vì hệ thống kho hàng lớn, mặt hàng đa dạng, mục tiêu rút ngắn thời gian đơn hàng nên Amazon đầu tư nhiều cho hệ thống thông tin hiện đại.

Loading interface...

Lực lượng lính cứu hỏa được huy động tối đa để dập tắt đám cháy - Ảnh: Internet

Kích cỡ nhà kho lớn nhất của Amazon đã đạt tới 92.900 m2. Cũng chính vì có sức chứa hàng lớn như vậy nên nhân viên tại các kho hàng của Amazon đều thực sự vất vả trong việc đi lại. Theo chia sẻ của một nhân viên, một ngày anh có thể đi lại tới 21km để nhặt đồ.

Theo CNN, ước tính thiệt hại của vụ cháy có thể lên tới hàng chục triệu USD.

Loading interface...

Đám cháy không gây thiệt hại về người - Ảnh: AP

Loading interface...

Thiệt hại của đám cháy ước tính lên tới hàng chục triệu đô - Ảnh: Internet

Trong thông cáo của Amazon, công ty đã gửi lời cảm ơn đến lính cứu hỏa và lực lượng phản ứng, đồng thời bày tỏ vui mừng vì mọi người đều an toàn.

Theo tính toán của Forbes, tính đến ngày 20/5, tài sản ròng của CEO Amazon đạt 147,6 tỉ USD, cao hơn rất nhiều với người giàu thứ 2 thế giới Bill Gates (106 tỉ USD).

------

Tổng hợp: VNN, Zing