Nghe tin các con rủ nhau đi tắm biển rồi không may đuối nước qua đời, lòng cha mẹ như thắt lại, không có nỗi đau nào so sánh bằng. Đã xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm nhưng lần nào đọc tin cũng không cầm được nước mắt các mẹ ạ.

Hà Tĩnh, Bố mẹ thẫn thờ bên 2 con đuối nước: Nghỉ hè rủ nhau chăn bò phụ giúp gia đình

Thông tin cụ thể về vụ đuối nước thương tâm này, theo TTO, sáng 10/6, UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết hiện nay gia đình nạn nhân và chính quyền địa phương đang làm thủ tục mai táng cho 3 trẻ em qua đời do đuối nước vào chiều 9/6.

Theo thông tin từ UBND huyện Quảng Xương, cuối giờ chiều 9/6, một nhóm gồm 5 trẻ em ở xã Quảng Nham (Quảng Xương) rủ nhau xuống bãi biển ở thôn Thắng, xã Quảng Nham tắm mát.

Trong khi các em đang tắm biển, gặp lúc sóng to, gió thổi mạnh, 3 em bị sóng lớn cuốn trôi ra xa bờ, mất tích.

hình ảnh

Vùng biển xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) - nơi 3 trẻ em bị đuối nước - Ảnh: Baodansinh

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng của huyện Quảng Xương và người dân địa phương khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân đuối nước trên biển.

Đến đêm 9/6, lực lượng cứu nạn và người dân đã tìm thấy 3 nạn nhân trôi dạt trên biển gồm T.Đ.A., 11 tuổi; T.V.K., 9 tuổi; N.V.S., 8 tuổi, đều trú tại xã Quảng Nham.

Phòng Lao động - thương binh và xã hội, Hội Chữ thập đỏ, Huyện đoàn Quảng Xương cùng chính quyền địa phương đang hỗ trợ gia đình nạn nhân làm thủ tục mai táng cho các nạn nhân.

hình ảnh

Ảnh phải: Người dân tập trung tại hiện trường vụ việc - Ảnh: Phapluatplus

Không biết các mẹ có như em không, ngày bé đi tắm biển có người lớn đi cùng mà nhiều khi không được cho xuống tắm vì sóng lớn. Một số bãi biển có sóng lớn, nước sâu và đặc biệt là không có nhân viên bảo hộ nên rất nguy hiểm nếu để các em nhỏ tự ý xuống tắm. Mong các bậc phụ huynh lưu ý không cho con đi tắm biển nếu không có người lớn đi kèm; mang áo phao trong lúc tắm, tránh xảy ra những sự việc đau lòng./.

Nguồn: TTO