Cô con gái cho biết đi làm ở xa chỉ muốn kiếm tiền báo hiếu cho cha mẹ, nhưng giờ đây cha mẹ cũng không còn nữa thì mọi cố gắng cũng chỉ là vô ích. Ước muốn của cô lúc này là có thể sớm về nước thắp cho cha mẹ nén nhang. 

Con gái đi dự lễ tổng kết mãi không về, cha mẹ ngã quỵ nhận tin dữ: Ứa lệ đặt giấy khen kề di ảnh

Vào ngày 10/7 vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vừa xảy ra một vụ việc điện giật khiến 2 người trong 1 gia đình qua đời thương tâm. 

Loading interface...

Trạng thái đau buồn mà cô con gái bày tỏ trên trang cá nhân - Ảnh: FB

Theo đó, khoảng 21h cùng ngày, trong lúc phơi quần áo, bà Nguyễn Thị Bích G. (59 tuổi, ngụ tại khu phố 6, phường 3, thị xã Quảng Trị) sơ ý để móc phơi quần áo vướng vào ổ cắm nên bị điện giật. Nghe người cháu hô hoán, chồng bà G. là ông Nguyễn Hữu H. (60 tuổi) chạy đến kéo vợ nên cũng bị điện giật.

Khi láng giềng chạy đến thì ông H. đã bị điện giật tử vong tại chỗ; bà G. còn thều thào nên được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó không qua khỏi.

Sau khi xảy ra sự việc trên đã khiến nhiều người không khỏi xót xa khi chỉ một vụ việc mà cướp đi tính mạng của cả 2 người. Chính quyền địa phương cũng đã đến chia buồn. 

Được biết hoàn cảnh của gia đình ông H. rất khó khăn. Hai vợ chồng làm nông cố gắng dành giụm tiền nuôi 3 đứa con ăn học nên người. 

Biết được sự việc cô con gái đã đau xót bày tỏ nỗi niềm trên mạng xã hội, cũng như sự bất lực khi không thể về chịu tang mẹ cha vì ảnh hưởng của Covid-19 nên không thể bay từ Nhật về Việt Nam. 

Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Ba mẹ của con ơi! Trả lại ba mẹ cho con. Con phải làm sao đây? Con bất hiếu”…, dòng trạng thái của người con khiến ai đọc đều muốn rơi nước mắt. Cộng đồng người Việt ở Nhật, nhiều cư dân mạng trong nước đã vào động viên và “chỉ cách” để cô có thể về Việt Nam sớm nhất.

Loading interface...

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc thương tâm - Ảnh: VNN

Cô con gái tên N.T.M.T. (30 tuổi, hiện đang làm công việc hỗ trợ phiên dịch cho thực tập sinh lao động ở Nhật Bản). T, cho biết cô sang Nhật đã được 3 năm rưỡi và tìm được công việc sau 1 năm rưỡi học tiếng.

“Mục đích của em sang đây cũng là vì muốn đỡ đần cho ba mẹ, giờ thành ra vậy, tất cả cố gắng của em cũng thành vô nghĩa… Em muốn gom tiền xây nhà cho ba mẹ nhưng giờ tất cả đã muộn màng rồi”, T. nói như tự trách mình.

Loading interface...

Cô gái xin được giúp đỡ để sớm trở về quê hương - Ảnh: Internet

T. cho biết đã liên hệ với cán bộ ở Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật để xin được giúp đỡ. Cô còn lên mạng xã hội để trình bày hoàn cảnh của mình, mong có ai nhường lại cơ hội về nước sớm hơn cho mình.

“Dịch Covid-19 ở Nhật Bản phức tạp hơn ở Việt Nam, việc đi lại rất hạn chế. Nếu em về thì còn phải chuẩn bị nhiều giấy tờ thủ tục và vào khu cách ly thêm 15 ngày. Công ty bên này lại không cho nghỉ nhiều, em lại lo mình bị đuổi việc hoặc về nước rồi không quay lại được thì trở thành người thất nghiệp ngay khi gia đình cần trang trải lúc đau đớn này”, cô gái trẻ tâm sự.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình TNO

“Hôm qua, em tìm cách để về chuyến bay ngày 15/7 nhưng rồi nhà em và bạn bè em bàn bạc khuyên em nên về vào đúng dịp 49 ngày của ba mẹ vì giờ cũng về trễ rồi. Giờ em đang chờ mail xác nhận của đại sứ quán để còn được về vào ngày 5/8 tới đây”, Thương cho biết.

Thương chia sẻ mong muốn lớn nhất của cô lúc này là được trọn chữ hiếu. “Giờ ba mẹ mất rồi, ước vọng của em là được về thắp lên mộ ba mẹ một nén hương”, T. chia sẻ. 

-------

Tổng hợp: TNO, NLD