Người đàn ông từ nước ngoài trở về được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang nhưng hai ngày sau lại leo rào bỏ trốn. Trong khi hàng triệu người trên cả nước đều tuân thủ chấp hành giữa giai đoạn dịch bệnh, mà đâu đó vẫn xuất hiện những kẻ thiếu ý thức thế này, đằng này lại còn là thủy thủ nữa chứ. Phải xử phạt thật nặng để làm gương! 

Thủ tướng đồng ý mở lại đường bay Việt Nam - Trung Quốc: Chuẩn bị thêm 10.000 chỗ cách ly

Thông tin trên Tiền Phong vào trưa 13/7, ông Nguyễn Thanh Phong – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, một đối tượng đã leo rào trốn khỏi khu cách ly trên địa bàn vào tối 11/7, sau đó được phát hiện ngay trong đêm và đưa vào khu cách ly ở Quận 7, TP.HCM

Loading interface...

Ảnh minh họa: Internet

Báo cáo của UBND huyện Châu Thành cho biết đối tượng tên L.K.T (nam giới, 33 tuổi, chỗ ở hiện nay: huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa), là thành viên của tàu VietStar thuộc Công ty TNHH Hàng Hải Thăng Long.

Từ ngày 12/6/2020, tàu di chuyển từ Vũng Tàu đến ngày 16/6 cập bến tại Bintulu (Malaysia) và ở đó đến ngày 17/6. Từ ngày 18/6, tàu di chuyển và đã cập bến tại cảng Vinalines Hậu Giang vào sáng 24/6.

Lúc 17 giờ ngày 9/7, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tổ chức đón ngay tại cảng Vinalines Hậu Giang, đưa đối tượng về khu cách ly Khoa Nhiễm tại trung tâm, tiến hành lấy mẫu và gửi về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hậu Giang. Kết quả âm tính lần 1 vào lúc 21 giờ 30 phút cùng ngày.

Loading interface...

Ảnh minh họa: Internet

Từ ngày 9 đến ngày 11/7, đối tượng được các cán bộ trực giám sát và được theo dõi thân nhiệt thường xuyên. Thái độ của đối tượng hợp tác tốt.

Đến lúc 19 giờ, ngày 11/7, đối tượng vẫn ở trong khu cách ly. Nhưng đến 6 giờ 30 phút, ngày 12/7, khi cán bộ đến đo thân nhiệt thì đối tượng đã không còn ở đó.

Qua trích xuất camera giám sát, đối tượng đã leo rào rời khỏi khu cách ly vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 11/7.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình Báo Tiền Phong

Trước đó, lực lượng chức năng cũng kịp thời ngăn chặn một trường hợp trốn cách ly ở Đồng Nai.

Cụ thể, vào tối 7/7, tỉnh Đồng Nai tổ chức đón tiếp 237 công dân Việt Nam về từ Đài Loan. Sau khi sàng lọc sức khỏe, 237 công dân được đưa vào khu cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân (khu cách ly cơ sở 6 tại xã An Phước, huyện Long Thành).

Loading interface...

Phun khử khuẩn các công dân về từ Đài Loan. Ảnh: Dân trí

Tại đây, toàn bộ xe và người được phun khử khuẩn, kiểm tra y tế và xác định dịch tễ trước khi vào khu cách ly theo đúng quy định. Tuy nhiên, có một thanh niên đã bất ngờ bỏ trốn.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm và phát hiện thanh niên ở nơi cách khu cách ly khoảng 1km. 

Chia sẻ với báo Dân trí, ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trong chiều 8/7, tất cả các mẫu xét nghiệm của 237 công dân về từ Đài Loan, trong đó có thanh niên bỏ trốn, đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Cũng theo ông Vũ, riêng trường hợp thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly có biểu hiện bị trầm cảm.

Nguồn thông tin tổng hợp từ: TPO, Dân trí