Một cuộc nhậu có “giá’ gần trăm triệu đồng giữa mùa nCoV các mẹ ạ. Những người này đã bất chấp các quy định phòng chống nCoV để tụ tập ăn nhậu, hát hò. Thiết nghĩ cần phải mạnh tay thế này để chấn chỉnh những hành vi coi thường sự nguy hiểm của nCoV.

Long An: Tụ tập tiệc tùng trong lúc giãn cách xã hội, tát bạn nhậu qua đời vì mâu thuẫn

Thông tin cụ thể, theo VOV, ông Tăng Vũ Em, Phó Chủ tịch UBND TP Cà Mau vừa được giao quyền để ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 người không tuân thủ biện pháp hạn chế tập trung đông người trong phòng chống nCoV. Mỗi người bị phạt 15 triệu đồng theo Điểm c, Khoản 3, Điều 12, Nghị định 177 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, vào tối ngày 2/6, lực lượng phòng, chống nCoV của phường 8, TP Cà Mau phát hiện nhóm 6 người này ngồi nhậu tại quán Huyền Cát Tường. Ngoài ăn nhậu, họ còn dùng loa thùng di động để ca hát.

hình ảnh

Người phụ nữ trong nhóm người tập trung ăn uống bị phạt - Ảnh: VOV

Cụ thể, nhóm người này đã không tuân thủ quy định của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau về việc khuyến khích không ăn uống tại quán. Trong trường hợp phải đón khách, không được ngồi quá 4 người mỗi bàn và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống nCoV theo quy định.

Cũng liên quan đến vi phạm phòng, chống nCoV, một người đàn ông ở Hải Dương đã bị phạt 3 triệu đồng vì đến khu vực giãn cách xã hội để bán hoa, theo Zing.

Cụ thể, sáng 9/6, lực lượng chức năng phường Trần Phú (TP Hải Dương) phát hiện ông Nguyễn Huy Cảnh (48 tuổi, trú xã Thạch Lỗi, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) bày bán hoa ngay trên vỉa hè tuyến phố Hoàng Văn Thụ.

hình ảnh

Ông Cảnh bày bán hoa ở khu vực giãn cách xã hội tại TP Hải Dương - Ảnh: Zing 

Đây là khu vực đang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống nCoV theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Ông Cảnh được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 và phải tự trả tiền phí. Người này cũng phải tự trả tiền phí xe cứu thương để trở về xã Thạch Lỗi thực hiện cách ly y tế 21 ngày theo quy định.

hình ảnh

Ảnh phải: Chốt kiểm soát nCoV tại Cà Mau - Ảnh: TTO

Thật không hiểu nổi, đã có rất nhiều vụ xử phạt vi phạm quy đình phòng, chống nCoV với số tiền phạt lên để hàng chục triệu đồng, vậy mà vẫn có người vi phạm. Chứng kiến những hành vi vi phạm, nhiều người chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Giữa lúc tình hình diễn biến phức tạp, quan trọng nhất vẫn là ý thức các mẹ ạ. Mong mọi người luôn tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế, hạn chế đến các nơi đông người, đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội./.

Nguồn: VOV, Zing