Một nữ sinh chỉ mới 14 tuổi ở Bình Định bị chủ tiệm tạp hóa vu lấy 1 triệu đồng, còn báo cáo lên cơ quan chức năng. Chỉ 2 ngày sau đó, gia đình đã tìm thấy nữ sinh qua đời bên đập nước, nghi do nghĩ quẩn. Quá xót xa cho nữ sinh này các mẹ ạ, có lẽ trong 2 ngày trước khi qua đời, em đã suy nghĩ rất nhiều về những điều đã trải qua và chọn lựa kết cục đau lòng nhất cho bản thân mình.

An Giang, cô gái 17t bị 'chồng hờ' hại qua đời: cú đấm giữa đêm kết thúc đời thiếu nữ

Thông tin cụ thể về vụ việc, theo Tiin, sáng 1/7, em Bùi Thị Thanh V (14 tuổi, xã Bình Thuận, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) đến tiệm tạp hóa của bà Nguyễn Thị L (cách nhà khoảng 500m) để mua đồ ăn về cho gia đình. Khi mua xong, V đang trên đường về thì bị bà Liên gọi lại bắt lỗi vì cho rằng V lấy trộm 1 triệu đồng.

hình ảnh

Thanh V qua đời ở tuổi 14 khiến nhiều gia đình không khỏi đau xót - Ảnh: Tiin.

Cùng sáng hôm đó, bà L đã đến tận nhà V để thông báo với bố mẹ V về sự việc, lúc này V cũng có mặt tại nhà. Khi được người thân hỏi, V khẳng định không lấy số tiền 1 triệu đồng. Bà L sau đó đã trình báo sự việc với cơ quan công an xã Bình Thuận.

Ngày 2/7, vì ba mẹ bận việc nên anh Quy đã đại diện đưa em V đến cơ quan công an làm việc. Sáng 3/7, gia đình nói em V đi mua đồ ăn sáng. Tuy nhiên, từ sáng đến trưa chưa thấy em V về nhà nên nóng ruột đi tìm.

Khi đến đập thủy lợi Văn Phong thì phát hiện chiếc xe và đôi dép của V trên bờ. Lúc này, gia đình đã nhờ mọi người xung quanh tìm kiếm, đến khoảng 15h thì phát hiện em V. Người thân em V bàng hoàng, bức xúc vì cho rằng em nghĩ quẩn sau lời nói chưa có gì rõ ràng của bà L chủ tiệm tạp hóa.

hình ảnhĐập thủy lợi Văn Phong, nơi phát hiện nữ sinh 14 tuổi qua đời - Ảnh minh họa: Dulichquynhon.binhdinh

'V là em út trong nhà. Ngày thường em rất ngoan ngoãn, thật thà. Từ bé đến lớn chưa bao giờ khiến ba mẹ buồn lòng. Gia đình không ai tin em làm chuyện đó' - chị Lan bật khóc chia sẻ.

Theo chia sẻ của anh Quy, bé V ngày thường trầm tính ít nói nhưng luôn vâng lời ba mẹ. Sự việc diễn ra quá đột ngột khiến gia đình bàng hoàng, xót thương cho con đường dài còn dang dở phía trước của em V.

'Từ lúc em V ra đi, gia đình chúng tôi chưa gặp bà L, chúng tôi biết cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc nên chờ tin' - chị Lan chia sẻ.

Đại diện Công an huyện Tây Sơn (Bình Định) cho biết, cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân nữ sinh V qua đời có liên quan đến vụ mất trộm 1 triệu đồng ở quán tạp hóa. Theo đó, lãnh đạo công an huyện Tây Sơn khẳng định, về vụ mất trộm chưa có đủ căn cứ để xác định V. là nghi phạm.

hình ảnh

Sự ra đi của nữ sinh năm nay chỉ vừa 14 tuổi đã để lại nỗi đau khôn nguôi cho gia đình và người thân, những người luôn tin tưởng em không làm chuyện xấu. Trong Phật giáo, có một loại nghiệp chướng rất nặng đó là khẩu nghiệp. Bởi một lời khi nói ra có thể khiến đối phương tổn thương sâu sắc, để lại nhiều hậu quả khôn lường, thậm chí có thể hủy hoại một đời người. Những lời vu oan chưa có chứng cứ về chuyện lấy trộm tiền có thể đã khiến nữ sinh suy sụp về tinh thần mà nghĩ quẩn. Mong cơ quan chức năng sớm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc, trả lại công bằng cho người đã khuất.

Nguồn: Tiin