Thời gian qua liên tiếp xảy ra những vụ việc hành khách đi máy bay cư xử thô lỗ, thiếu văn hóa với nhân viên hàng không quá các mẹ ạ. Thiết nghĩ, chúng ta đã bỏ tiền ra để được đón nhận dịch vụ tốt thì cũng hãy tự thể hiện mình là người văn minh. Nếu có vấn đề gì bất mãn thì hãy bình tĩnh giải quyết, tránh để xảy ra tình trạng "giận quá mất khôn" như thế này! 

Bị nhắc nhở tắt điện thoại, nữ hành khách 'hổ báo' ném di động vào tiếp viên, làm loạn chuyến bay

Loading interface...

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đã ra quyết định xử phạt một nam hành khách 37 tuổi với số tiền 2 triệu đồng về hành vi lăng mạ và dùng tay vỗ vào đầu nhân viên mặt đất phục vụ chuyến bay.

Theo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, quyết định trên được đưa ra căn cứ theo Nghị định 162/2018 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Loading interface...

Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 ngày 30-6, tại cửa ra máy bay số 1, nhà ga T1, Sân bay Nội Bài, nhân viên phục vụ chuyến bay số hiệu VJ145 đang làm thủ tục cho chặng bay Hà Nội – TP.HCM thì phát hiện ông Lại Đức Quyết (ngụ phố Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội) mang hành lý xách tay vượt quy định khoảng 4 kg.

Loading interface...

Ảnh minh họa: Internet

Nhân viên hàng không trực tiếp giải thích và yêu cầu ông Quyết phải nộp tiền quá cân cho số hành lý trên, tuy nhiên hành khách không chấp nhận.

Hãng từ chối vận chuyển đối với ông Lại Đức Quyết do máy bay đã đến giờ khởi hành. Sau đó, ông Quyết có hành vi chửi bới, lăng mạ và dùng tay vỗ vào đầu nhân viên phục vụ chuyến bay.

Theo quy định hành lý xách tay của hãng nay này, mỗi hành khách lên máy bay được mang 2 kiện hành lý với tổng khối lượng không quá 7 kg. Nếu muốn mang lượng hành lý nặng hơn, hành khách phải mua gói hành lý trả trước. Cước phí có thể thay đổi tùy theo chặng nội địa hay quốc tế, mua sớm qua website hoặc mua khi check-in.

Loading interface...

Ảnh minh họa: Internet

Trước đó, cảng vụ hàng không miền Bắc cũng từng phạt một nữ hành khách 4 triệu đồng vì ném điện thoại vào tiếp viên trưởng chuyến bay khi được nhắc nhở tắt điện thoại lúc máy bay đang lăn ra đường băng chuẩn bị cất cánh.

Cụ thể, khi máy bay thực hiện chuyến bay VJ139 của Vietjet từ Hà Nội đi TP.HCM đang ra đường lăn S1 sân bay Nội Bài để chuẩn bị cất cánh lúc 12h55 ngày 19-6 thì nữ hành khách Bùi Thị Phương C., 25 tuổi, trú tại Thái Nguyên, ngồi ghế 4B trên máy bay, vẫn sử dụng điện thoại.

Tiếp viên trưởng chuyến bay là Hà Quốc Th. đã nhắc nhở nữ hành khách tắt điện thoại theo quy định. 

Loading interface...

Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, hành khách Bùi Thị Phương C. đã không chấp hành và ném điện thoại vào người tiếp viên trưởng, đồng thời nữ hành khách này cũng lớn tiếng với 2 hành khách ngồi ghế 2D, 2E.

Trước diễn biến đó, cơ trưởng chuyến bay đã cho máy bay quay trở lại sân đỗ và đề nghị lực lượng an ninh hàng không sân bay Nội Bài trợ giúp đưa hành khách Bùi Thị Phương C. xuống khỏi máy bay, và bàn giao cho cảng vụ hàng không miền Bắc tiếp nhận xử lý theo quy định.

Vì sự cố này mà chuyến bay bị trễ giờ khởi hành.

Cảng vụ hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt nữ hành khách Bùi Thị Phương C. với số tiền 4 triệu đồng vì hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trong máy bay theo quy định của nghị định số 162/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình PLO

Nguồn thông tin tổng hợp từ: PLO, Zing