Các mẹ ạ, khi sinh ra một đứa trẻ, chúng là phải có trách nhiệm yêu thương, nuôi nấng và dạy dỗ con nên người. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đừng đánh đập, vì suy cho cùng, bất cứ đứa trẻ nào cũng là một trang giấy trắng, chúng chẳng có tội tình gì cả. Người ta vẫn thường nói: 'hổ dữ còn không ăn thịt con", vậy cớ sao một người mẹ lại nỡ nhẫn tâm bạo hành đến mức con trẻ nguy kịch? 

Mổ khẩn cấp cứu bé trai 9 tuổi ở TP.HCM nghi bị mẹ hại thủng tim: Ngày nào cũng bị mẹ đánh

Loading interface...

Liên quan đến vụ việc bé M.T.A. (9 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) bị vết thương thủng tim nguy kịch nghi do mẹ ruột dùng kéo đâm, sáng 3/7 bệnh nhi vẫn đang được theo dõi trong phòng hồi sức tim của khoa ICU, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP.HCM).

Bước đầu công an nhận định bé trai MTA (9 tuổi, ngụ quận 7) bị vật nhọn đâm thủng tim vào ngày 2/7, đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 với vết thương ở thành ngực trước dài 1 cm.

Loading interface...

Các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu cho bé trai - Ảnh: TTO

Theo lời kể của gia đình, cháu A. nghi bị người mẹ có dấu hiệu không bình thường (31 tuổi) dùng kéo đâm.

Trên Thanh niên, bà L.T.C. (59 tuổi, quê Sóc Trăng, bà ngoại "kế" của bé A.) cho biết, 2 ngày qua bà rất hoảng, cứ sợ có chuyện xấu nhất xảy đến với cháu.  

Loading interface...

Bà ngoại bé A (áo đỏ) xót xa khi kể về hoàn cảnh của những đứa cháu mình - Ảnh: Tổ quốc

Nhớ lại thời điểm xảy ra sự việc, bà C cũng cho biết, sáng cùng ngày (2/7), bà đang đi làm nhổ lông gà lông vịt gần nhà thì đứa cháu ngoại 5 tuổi chạy ra kêu: "Bà ngoại về lẹ lẹ vì "anh hai" (cháu A. - PV) sắp chết".

"Khi tôi chạy về gần tới nhà thì nó (chị M.T.Tr., mẹ ruột bé A.) đã ẵm thằng bé ra nhờ đưa đi BV cấp cứu. Lúc đó, tôi quá lo nên đưa bé đi BV ngay. Các bác sĩ ở BV quận 7 sơ cứu khoảng 30 phút rồi chuyển cháu tôi qua BV Nhi Đồng 2 ngay.", bà C kể lại trên Nhịp sống Việt

Loading interface...

Bà C thập thỏm, mong ngóng bác sĩ cho vào thăm cháu - Ảnh: Tổ quốc 

Theo bà C, Tr. có tổng cộng 3 người con, ngoài bé A. (9 tuổi) còn một bé trai 5 tuổi và gần nhất mới hơn 1 tuổi. Tất cả đều không biết cha ruột là ai vì khi bụng lớn thì Tr. mới thông báo mình đã mang thai và về nhà chờ đẻ. Bà C. nói từ khi A. được sinh ra là đã thường xuyên bị mẹ ruột la mắng, đánh đập.

Còn chị M.N. (dì ruột bé A.) thì kể vì chứng kiến cháu bị mẹ bạo hành hoài, nhiều lần chị bênh bé đến xung đột và xảy ra xô xát với chị Tr.

Loading interface...

Gia đình 5 thành viên đều sống nhờ vào đồng lương phụ bán cháo lòng ít ỏi của bà C - Ảnh: Báo Thanh Niên

Không muốn chứng kiến cảnh đau lòng với bé A., chị N. dọn ra ngoài phòng trọ sống, ít khi về nhà. Hơn 1 năm nay, chị lập gia đình nên theo chồng về Bình Định sinh sống.

"Nếu chị gái tôi có bị xử lý thì vợ chồng tôi có thể sẽ dọn về nhà phụ bà ngoại lo cho 3 cháu, chứ các bé còn nhỏ quá" - chị N. tâm sự.

Theo cơ quan chức năng, địa phương có nắm được gia đình bé A. thuộc diện khó khăn. Trước đây bé vừa học xong lớp 1 thì bị mẹ cho nghỉ, nhiều lần cán bộ địa phương đến nhà vận động gia đình đưa cháu đi học lại.  

Loading interface...

Công an đến BV lấy lời khai người liên quan - Ảnh: Tổ quốc

Như đã đưa tin, ngày 2/7, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiến hành mổ cấp cứu bệnh nhi M.T.A (9 tuổi, ngụ Q.7) vì bị vết thương thủng tim. Theo các bác sĩ, lúc nhập viện, bệnh nhi A. bị vết thương ở thành ngực trước dài 1 cm.

Kết quả mở ngực cho thấy ngoài màng tim, khoang ngoài tim có nhiều máu cục và máu không đông. Kết quả thám sát cho thấy bệnh nhi bị rách màng ngoài tim phía trước thất phải, thất phải có vết rách dài 2 cm. Màng phổi phải có máu không đông. Các bác sĩ tiến hành cầm máu, khâu vết thương, đóng ngực. Hiện sức khỏe bệnh nhi tạm ổn định. 

Nguồn thông tin tổng hợp từ: Báo Gia đình và xã hội, Thanh Niên